ผู้เขียน หัวข้อ: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ  (อ่าน 12408 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ asawincyber

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,011
  • สู้ต่อไป ทาเกชิ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.okhospital.net
มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 16:24:27 PM »
0
พอดีประสบปัญหาเรื่องการทำ policy by pass ในการเข้า web โดยไม่ต้อง login  ::) ::) ถ้านใครทำได้ สอนทีครับ
เสน่ห์  คงมูล (เอก)
โรงพยาบาลองครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
HOSxP  3.56.2.26  Activate License
Server : DELL T710 Xeon 5500 Ram 64Gb (16 X 4GB) 10600R Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด
Server : IBM X3400 2.4 Ghz. Ram 4Gb. Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด

ออฟไลน์ niyomstd

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,270
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลแม่เมาะ
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 16:43:09 PM »
0
เข้า log
Firewall ----> bypass source
กำหนดเครื่องที่จะทำการ bypass ผ่านโดยไม่ต้องเข้า Login
นิยม  สีทองแดง
โรงพยาบาลแม่เมาะ  ลำปาง(รพช.30 เตียง)
เริ่มใช้ HOSxP 2 เมษายน 2551
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Master :  CentOS

ออฟไลน์ asawincyber

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,011
  • สู้ต่อไป ทาเกชิ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.okhospital.net
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 21:59:58 PM »
0
เข้า log
Firewall ----> bypass source
กำหนดเครื่องที่จะทำการ bypass ผ่านโดยไม่ต้องเข้า Login

หาไม่เจอครับ
เสน่ห์  คงมูล (เอก)
โรงพยาบาลองครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
HOSxP  3.56.2.26  Activate License
Server : DELL T710 Xeon 5500 Ram 64Gb (16 X 4GB) 10600R Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด
Server : IBM X3400 2.4 Ghz. Ram 4Gb. Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด

ออฟไลน์ asawincyber

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,011
  • สู้ต่อไป ทาเกชิ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.okhospital.net
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 22:01:10 PM »
0
หมายถึง ทุกเครื่อง เข้าเว้บ สปสชได้ เข้าเว็บ เช็คสิทธิได้  ;D ;D
เสน่ห์  คงมูล (เอก)
โรงพยาบาลองครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
HOSxP  3.56.2.26  Activate License
Server : DELL T710 Xeon 5500 Ram 64Gb (16 X 4GB) 10600R Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด
Server : IBM X3400 2.4 Ghz. Ram 4Gb. Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด

ออฟไลน์ กรรมกรไอที

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 584
  • เมื่อเทคโนโลยีคือลมหายใจของเรา
  • Respect: +6
    • ดูรายละเอียด
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 24, 2012, 00:14:24 AM »
0
วิธีที่ 1 สำหรับระบบที่เรามีการเตรียม wan ไว้สำหรับออกสปสช.โดยเฉพาะ ไม่ให้ใช้ส่วนงานอื่น เพื่อประกันความเร็ว, ไม่ต้องเสียเวลาสำหรับการตรวจสอบหรือการบันทึก log ใด ๆ และต้องการวิ่งไปที่ สปสช. ทีเดียว ซึ่งที่รพ.ผมก็ใช้สูตรนี้
1.เตรียม WAN เพื่อออกสปสช.อย่างเดียวเลยครับ ซึ่งควรเป็น wan ที่ค่อนข้างเสถียรและเร็ว
2.ping หา ip ของเซิร์ฟเวอร์ สปสช. ครับ ผมจำไม่ได้แล้ว มีนับสิบเบอร์ ลองเอา URL ของระบบงานที่คุณต้องการเชื่อมต่อ เช่น ucsearch.nhso.go.th = 203.147.36.135
3.ไปที่ router กำหนดการ route แบบ static โดยกำหนดให้ destination เป็น IP ของ สปสช. ส่วน source จะเป็น 0.0.0.0 ตามค่าเดิม และกำหนดให้ไปออก wan ที่เราเตรียมเอาไว้
4.ไปกำหนดใน policy firewall ซึ่งแทบไม่ต้องกำหนดอะไรมาก นอกจากเรื่องระบบ av, กะ ips ครับ จบ
ปล.วิธีนี้ผมใช้อยู่ข้อเสียคือ wan ที่เราเตรียมไว้จะมีอัตราการใช้ไม่สูงมาก เพราะผมทำไว้รองรับ ปลายทางไม่กี่ที่ ดังนั้นดูเหมือนว่า wan ที่เราเช่ามาจะมีอัตราการใช้ไม่ค่อยคุ้ม แต่ถ้าแลกว่ามันคือ adsl ซึ่งค่าเช่าเพียงเดือนละไม่กี่ร้อย ผมว่ามันก็โอเคนะ อย่างมากถ้ากลัวเรื่อง HA ก็ทำเพิ่มอีก 1 wan มาช่วย แต่ข้อดี คือ เราประกันความเร็วที่จะวิ่งไปสปสช.ได้จริง โดยเฉพาะเรื่องการเช็คสิทธิกะเรื่องส่งรายงาน
วิธีที่ 2 จะสั้นกว่าวิธีแรก คือ กำหนดที่ policy firewall อย่างเดียว โดยกำหนดเพิ่มบรรทัดเข้าไปนำหน้าบรรทัดเดิม โดยมีการกำหนดปลายทางครับ ซึ่งคิดว่าไม่น่าจะยากอะไรมาก
ปล.ต้องขออภัยครับที่ไม่มีรูปให้ดูครับ
 

ออฟไลน์ asawincyber

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,011
  • สู้ต่อไป ทาเกชิ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.okhospital.net
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 24, 2012, 09:24:18 AM »
0
ได้แล้วคับ ขอบคุณครับ  ทำอยู่ตั้งนาน ไปเพิ่ม address ใน policy เป็น ip  ตามจริงแล้วจะหา dns ได้หลายวิธีครับนอกจากการ ping  ผมใช้คำสั่ง nslookup ucsearch.nhso.go.th  อันนี้ดีครับ  แต่เรื่องเก็บ log จุดงานกำลังหาวิธีเก็บต่อไป ขอบคุณพี่เภสัชมากครับ
เสน่ห์  คงมูล (เอก)
โรงพยาบาลองครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
HOSxP  3.56.2.26  Activate License
Server : DELL T710 Xeon 5500 Ram 64Gb (16 X 4GB) 10600R Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด
Server : IBM X3400 2.4 Ghz. Ram 4Gb. Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด

ออฟไลน์ supakorn_hos

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 237
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลเวียงสา จังหวัดน่าน
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 24, 2012, 09:46:32 AM »
0
เครื่องแพงมั้ยครับ อยากหามาใช้บ้างจัง ^^
นักวิชาการคอมพิวเตอร์  รพ.เวียงสา จ.น่าน
ขึ้นระบบ 20 มีนาคม 2553 โดย ทีม admin จ.น่าน
Master : Dell R210 Intel(R) Xeon(R) X3440 Processor Ram 16 Gb
Slave : Dell T110 Intel(R) Xeon(R) X3430 Processor Ram 16 Gb
 
CentOS 6.4 64 bit MySQL 5.5 mariadb
โรงพยาบาลเวียงสา จังหวัดน่าน
http://www.sahospital.go.th
Activated : 13 พฤศจิกายน 2555

ออฟไลน์ saiphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 430
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 24, 2012, 10:39:26 AM »
0
รุ่นเล็ก ไม่เกิน 35000 ครับ
Admin Amnatcharoen
Server HP ProLiant ML350 G6  2.8 GHz Ram 12 GB
CentOS 5.3 , MYSQL 5.1.30 64bit จำนวน 2 เครื่อง
Server HP ProLiant ML350 G6  2.8 GHz Ram 8 GB
Windows Server 2003 , MYSQL 5.1.30 64bit จำนวน 1 เครื่อง
ขึ้นระบบ HOSxP PCU เมื่อ 1 เม.ย.52
ขึ้นระบบ Datacenter เมื่อ 15 มิ.ย.52 โดย อ.MN

ออฟไลน์ กรรมกรไอที

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 584
  • เมื่อเทคโนโลยีคือลมหายใจของเรา
  • Respect: +6
    • ดูรายละเอียด
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 25, 2012, 15:30:46 PM »
0
@supakorn_hos ลองไปดูรายละเอียดที่

http://www.fortinetthai.com/html/index.php

ดูครับ เผื่อจะได้ไอเดีย
 

ออฟไลน์ siripong

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 26, 2012, 09:17:07 AM »
0
ได้แล้วคับ ขอบคุณครับ  ทำอยู่ตั้งนาน ไปเพิ่ม address ใน policy เป็น ip  ตามจริงแล้วจะหา dns ได้หลายวิธีครับนอกจากการ ping  ผมใช้คำสั่ง nslookup ucsearch.nhso.go.th  อันนี้ดีครับ  แต่เรื่องเก็บ log จุดงานกำลังหาวิธีเก็บต่อไป ขอบคุณพี่เภสัชมากครับ
รบกวนอาจารย์ ขอวิธีและภาพประกอบหน่อยครับ อยากลองทำเหมือนกันครับ (fortinet 60b) ขอบคุณครับ
siripong wongtap
รพ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ (ขนาด 30 เตียง)
-------------------------------------------
Tel : 045-465231-2 ต่อ 104, 085-4972067
master : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
Slave : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
MySql : 5.1.30 Percona
Client : 50 เครื่อง
ขึ้นระบบ  เมื่อ ปี 51 โดย BMS

ออฟไลน์ dotAtainer

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,256
  • กระบี่กรียุค
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.nondindeang.com
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มีนาคม 26, 2012, 09:47:03 AM »
0
ไม่ต้อง login นี่หมายถึงจากระบบ Authen ในตัว Fortinet เองหรืออย่างไรครับผมก็ใช้รุ่น 60B เหมือนกันขอคำอธิบายหน่อยเผื่อพอช่วยได้ครับ
พอดีประสบปัญหาเรื่องการทำ policy by pass ในการเข้า web โดยไม่ต้อง login  ::) ::) ถ้านใครทำได้ สอนทีครับ
สวัสดีครับ ผม Admin จากโรงพยาบาลโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านและขอบคุณสำหรับคำแนะนำจากผู้รู้ทุกท่านในอนาคตอันใกล้ครับ T_T
server>>>> IBM  Cpu  Xeon  Ram 12 GB   SCSI  136 GB For Marter&slav
Hosxp  เวอร์ชั่นพิมพ์นิยม
<>Server Master : OS freebsd 8.1 : Mysql5.5.8
<>Server slav: OS freebsd 8.1 : Mysql 5.5.8
ขึ้นระบบ:ขึ้นระบบเอง:จากคำแนะนำของทีมงาน BMS
ตอนนี้ใช้ Unix เป็นชีวิตจิตใจครับ
:ปัญหาคือที่มาของประสบการณ์:พรแสวงไม่ทำให้ใครเสียแรงเปล่า
dotatainer@hotmail.com
http://www.nondindeang.com
http://www.facebook.com/dotatainer
ความใฝ่ฝันที่ทำได้แค่ฝันใฝ่
http://www.musicatm.com/indy/%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%98%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%83%E0%B8%88-14296.html

http://www.musicatm.com/indy/%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2-11276.html

ออฟไลน์ asawincyber

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,011
  • สู้ต่อไป ทาเกชิ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.okhospital.net
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 26, 2012, 23:02:55 PM »
0
ขออภัยมาตอบช้าครับ  ผมทำคู่มือวิธีการให้แล้วนะครับ
เสน่ห์  คงมูล (เอก)
โรงพยาบาลองครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
HOSxP  3.56.2.26  Activate License
Server : DELL T710 Xeon 5500 Ram 64Gb (16 X 4GB) 10600R Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด
Server : IBM X3400 2.4 Ghz. Ram 4Gb. Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด

ออฟไลน์ siripong

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มีนาคม 27, 2012, 14:18:31 PM »
0
ลองทำตามคู่มือได้แล้วครับ ขอบคุณครับมากๆ ครับ ท่าน asawincyber ;D ;D
ขออภัยมาตอบช้าครับ  ผมทำคู่มือวิธีการให้แล้วนะครับ
siripong wongtap
รพ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ (ขนาด 30 เตียง)
-------------------------------------------
Tel : 045-465231-2 ต่อ 104, 085-4972067
master : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
Slave : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
MySql : 5.1.30 Percona
Client : 50 เครื่อง
ขึ้นระบบ  เมื่อ ปี 51 โดย BMS

ออฟไลน์ siripong

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มีนาคม 27, 2012, 15:09:22 PM »
0
รบกวน อ. พอมีวิธีการ block bit torrent ไหมครับ (fortinet 60b) ;D
siripong wongtap
รพ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ (ขนาด 30 เตียง)
-------------------------------------------
Tel : 045-465231-2 ต่อ 104, 085-4972067
master : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
Slave : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
MySql : 5.1.30 Percona
Client : 50 เครื่อง
ขึ้นระบบ  เมื่อ ปี 51 โดย BMS

ออฟไลน์ mixer_79

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 670
  • กำลังใจในการทำงาน
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มีนาคม 27, 2012, 16:56:32 PM »
0
Fortinet ผมใช้รุ่น 60C  พอมีคู่มือการใช้ไหมครับ

พอดีที่โหลดมาเป็น Fortinet ผมใช้รุ่น 60b
นายทองคูณ พรมผักแว่น 0819550235
โรงพยาบาลสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา 30140  
รพ.ขนาด 90 เตียง   thongkoon13@gmail.com
เริ่มใช้โปรแกรม 05 มีนาคม 2553
HOSxP V.3.56.2.15
______________________________________

ออฟไลน์ asawincyber

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,011
  • สู้ต่อไป ทาเกชิ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.okhospital.net
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: เมษายน 02, 2012, 10:53:43 AM »
0
http://www.sosthai.com/th/basictraining.html   อบรม fortinet ถูกมากๆ
เสน่ห์  คงมูล (เอก)
โรงพยาบาลองครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
HOSxP  3.56.2.26  Activate License
Server : DELL T710 Xeon 5500 Ram 64Gb (16 X 4GB) 10600R Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด
Server : IBM X3400 2.4 Ghz. Ram 4Gb. Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด

ออฟไลน์ asawincyber

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,011
  • สู้ต่อไป ทาเกชิ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.okhospital.net
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: เมษายน 02, 2012, 10:55:12 AM »
0
เสน่ห์  คงมูล (เอก)
โรงพยาบาลองครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
HOSxP  3.56.2.26  Activate License
Server : DELL T710 Xeon 5500 Ram 64Gb (16 X 4GB) 10600R Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด
Server : IBM X3400 2.4 Ghz. Ram 4Gb. Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด

ออฟไลน์ asawincyber

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,011
  • สู้ต่อไป ทาเกชิ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.okhospital.net
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: เมษายน 02, 2012, 11:33:13 AM »
0
http://www.knowledge-soln.com/about-us/  ที่นี่เรียนฟรีครับ ถ้ามี serial fortinet ภายใน 1 ปี
เสน่ห์  คงมูล (เอก)
โรงพยาบาลองครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
HOSxP  3.56.2.26  Activate License
Server : DELL T710 Xeon 5500 Ram 64Gb (16 X 4GB) 10600R Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด
Server : IBM X3400 2.4 Ghz. Ram 4Gb. Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด

ออฟไลน์ อู๋kokha50

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,169
  • อยากได้ความรู้Hosxpต้องลงมือเรียนรู้
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: เมษายน 11, 2012, 13:27:16 PM »
0
คิดจะใช้ครับ

อ่านไปเจอ ปีแรกฟรี  ปีต่อไป จ่ายอายุทุกปี

กลับมาคิดทบทวนค่าใช้จ่ายใหม่ 

ท่านใดมีข้อแนะนำ เสนอแนะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ สำหรับรพ. ที่กำลังจะตัดสินใจ
 หรือแนะนำทางเลือกใหม่ (ราคาถูก +ของดี+ประหยัด) เหมาะสำหรับรพ.งบน้อย 
โรงพยาบาลเกาะคา จังหวัดลำปาง โทร 054281393 ต่อ 128 Server : HP Proliant ML150 G3 Xeon 2.0 Ram 16 G  HDDSATA 160 G 2 ตัว CentOS 5.2 Linux MySQL 5.1.30-4percona
HosXp Version 3.55.5.8b
Client : winXP,  Version 3.55.5.8b
 ขึ้นระบบ 1 พ.ค.50

ออฟไลน์ nuttavut

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,634
  • Boom-Beam
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลวิเชียรบุรี
Re: มีโรงพยาบาล ไหนใช้ fortinet บ้างครับ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: เมษายน 11, 2012, 13:58:05 PM »
0
คิดจะใช้ครับ

อ่านไปเจอ ปีแรกฟรี  ปีต่อไป จ่ายอายุทุกปี

กลับมาคิดทบทวนค่าใช้จ่ายใหม่ 

ท่านใดมีข้อแนะนำ เสนอแนะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ สำหรับรพ. ที่กำลังจะตัดสินใจ
 หรือแนะนำทางเลือกใหม่ (ราคาถูก +ของดี+ประหยัด) เหมาะสำหรับรพ.งบน้อย 

ผมว่า ใช้ Endian ก็ได้ครับ  http://www.efw.it/  ที่พูดๆ กันมา Endian ก็ทำได้ครับ ที่สำคัญหา ตัว PC ที่จะลงดีๆ หน่อย ส่วนเรื่องอื่นๆ ใน เวอร์ชั่นใหม่ ๆ policy มีความสามารถมากขึ้นด้วย ปัจจุบัน ก็เวอร์ชั่น 2.5.1xx แล้ว การ Config ก็ไม่ยากด้วยครับ ที่สำคัญงบประมาณขึ้นอยู่กับคุณเป็นผู้กำหนด ..ส่วน software free ติดปัญหาอะไรก็ share กันได้ครับ ..... ;D ;D ;D


ที่ไหนใช้เวอร์ชั่นเก่ากว่านี้ สามารถ Migrade  จากเวอร์ชั่นเดิม ---ใหม่ได้(เดิมใช้ 2.2 ก็เปลี่ยนมาเป็น 2.5 ได้) แต่อาจต้องมาใช้  เทคนิคนิดหน่อยครับ  ;D ;D

.....ของฟรี ใช่จะว่าไม่ดีนะครับ ...ลอง ศึกษานิด ผมว่าทุกท่านสามารถทำได้ และนำมาใช้ได้ ประสิทธิถาพสูงสุดด้วยครับ....ฝากไว้ครับ....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 11, 2012, 14:05:12 PM โดย nuttavut »
..Wichianburi Hospital  Phetchabun ..
Mr.Nuttavut   System Admin,Programer
Master:: HP DL380 G7 RAM 24GB Raid5 CentOS5.2  Percona 5.1.45
Slave::HP ProLiant ML150G3 Xeon Raid1  CentOS5.2   ,Percona 5.1.45
HOSxP 3.55.7.14, LIS (iLab),PACS
Tel. 0-5692-8169 ต่อ 180  | รพ. ขนาด 150+ เตียง |17 สอ. HOSxP_PCU |BMS Datacenter 18 node |
WWW : http://wichianhos.thaieasydns.com
|..ดูแลห่วงใย ใส่ใจบริการ รักษาได้มาตรฐาน พัฒนางานสู่ความเป็นเลิศ ..|   PDS Project  |  การนำเข้า Script คลิก