ผู้เขียน หัวข้อ: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ  (อ่าน 10233 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ aKe

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์
เรียนถามพี่ๆ ทาง BMS  ครับ อาจารย์จะปรับระบบเรียกคิวรับยาที่ห้องจ่ายยาให้มั้ยครับ..
ตอนนี้เมื่อคลิกปุ่มเรียกคิว[F8] จะแสดงเลขคิวรวมอยู่ครับ
และไม่สามารถเรียกผู้ป่วยด้วยการคีย์ระบุ QN ได้ครับ
***พอจะปรับแบบนี้ได้มั้ยครับ
      1. เมื่อคลิกเลือกผู้ป่วยที่หน้าจอผู้ป่วยรอรับยา แล้วกดปุ่มเรียกคิว[F8] ให้โปรแกรมแสดงเลขคิวที่เป็นคิวรับยา(rx_queue)   ของผู้ป่วย
      2. หน้าจอ Queue Caller สามารถคีย์ระบุเลขคิวรับยา(rx_queue) ในช่อง QN แล้วแสดงข้อมูลผู้ป่วย เช่น HN, ชื่อ-สกุล,เลข rx_queue    ขึ้นมาให้เลยครับ
 :D :D
ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 07, 2012, 20:38:29 PM โดย aKe »
เอกพงษ์ ชูทอง โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์
Master : Acer Intel 2.4G Ram 16GB CentOS 5.3 MySQL 5.1.30 
Slave1 : HP proliant  150 G3 Ram 8 GB CentOS 5.3 Mysql 5.1.30
Slave2 : Acer 2.4 GHz Ram 8 GB Oracle Linux Enterprise+Percona MySQL 5.1.50

ขึ้นระบบโดย BMS Team เมื่อ 18 พ.ค.52
ปัจจุบัน HOSxP ve

ออฟไลน์ C H O K E

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 203
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลอุทัยธานี
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2012, 09:15:30 AM »
0
อยากใช้เหมือนกันครับ  :)

สอบถามคุณเอกพงษ์ ว่าแบบนี้เวลาแพทย์สั่งยาเสร็จก็ต้องปริ้นบัตรคิวรับยาให้คนไข้ถือไว้ด้วยหรือเปล่าครับ
Uthaithani Hospital  อ.เมือง จ.อุทัยธานี
( ขึ้นระบบ 1 ตุลาคม 2553 )

ออฟไลน์ nongtan

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2012, 09:29:08 AM »
0
ตอนนี้ ให้พยาบาลหลังตรวจดูเลขคิวรับยา(Rx_queue)และใส่ในใบนำทาง เพื่อให้คนไข้รู้ว่าเราคิวรับยาที่เท่าไหร่  :) :)

ดีมากเลยเอก เพราะวันนั้นพี่ฝากน้องเค้าไปแล้ว แต่อาจจะลืมแจ้งทาง BMS
ชญานนท์ ร.พ. จิตเวชสงขลาราชนครินทร์
Master(กำลังปลด) : DELL  Ram 32GB HDD-SATA CentOS7MariaDB+TokuDB 10.1.14
Slave1 : HP Ram 8 GB CentOS7 MariaDB+TokuDB 10.1.14
Slave2 : Lenovo Ram 32GB HDD-SAS 400GB 4ลูก  CentOS7  กำลังลง MariaDB+TokuDB แต่ยังไม่ผ่าน
ขึ้นระบบโดย BMS Team เมื่อ 18พ.ค.52
HOSXP 3.

ออฟไลน์ C H O K E

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 203
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลอุทัยธานี
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2012, 09:48:34 AM »
0
แล้วที่หน้าห้องยา มีจอแสดงคิวให้คนไข้ดูมั้ยครับ
Uthaithani Hospital  อ.เมือง จ.อุทัยธานี
( ขึ้นระบบ 1 ตุลาคม 2553 )

ออฟไลน์ nongtan

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2012, 10:53:13 AM »
0
มีครับ  ใช้ของคุณ ร.ต.ท.บดินทร์ แสงสิทธิศักดิ์ (แบด)  ---->>http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=21803.0   ส่วน โปรแกรมสังเคราะห์เสียงพูดภาษาไทย ซื้อ Licensc ของ NECTEC ครับ
ชญานนท์ ร.พ. จิตเวชสงขลาราชนครินทร์
Master(กำลังปลด) : DELL  Ram 32GB HDD-SATA CentOS7MariaDB+TokuDB 10.1.14
Slave1 : HP Ram 8 GB CentOS7 MariaDB+TokuDB 10.1.14
Slave2 : Lenovo Ram 32GB HDD-SAS 400GB 4ลูก  CentOS7  กำลังลง MariaDB+TokuDB แต่ยังไม่ผ่าน
ขึ้นระบบโดย BMS Team เมื่อ 18พ.ค.52
HOSXP 3.

ออฟไลน์ aKe

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2012, 11:03:05 AM »
0
มี รพ. ไหน ใช้ระบบเรียกคิวผ่านโปรแกรม HOSxP กันบ้างครับ 
แล้วใช้คิวรวม หรือ ใช้คิวจากแผนกย่อย  ในการเรียกครับ
เอกพงษ์ ชูทอง โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์
Master : Acer Intel 2.4G Ram 16GB CentOS 5.3 MySQL 5.1.30 
Slave1 : HP proliant  150 G3 Ram 8 GB CentOS 5.3 Mysql 5.1.30
Slave2 : Acer 2.4 GHz Ram 8 GB Oracle Linux Enterprise+Percona MySQL 5.1.50

ขึ้นระบบโดย BMS Team เมื่อ 18 พ.ค.52
ปัจจุบัน HOSxP ve

ออฟไลน์ siripong

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2012, 10:37:16 AM »
0
มีครับ  ใช้ของคุณ ร.ต.ท.บดินทร์ แสงสิทธิศักดิ์ (แบด)  ---->>http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=21803.0   ส่วน โปรแกรมสังเคราะห์เสียงพูดภาษาไทย ซื้อ Licensc ของ NECTEC ครับ
;Dราคาโปรแกรมสังเคราะหเสียงเท่าไรคับ. :D
siripong wongtap
รพ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ (ขนาด 30 เตียง)
-------------------------------------------
Tel : 045-465231-2 ต่อ 104, 085-4972067
master : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
Slave : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
MySql : 5.1.30 Percona
Client : 50 เครื่อง
ขึ้นระบบ  เมื่อ ปี 51 โดย BMS

ออฟไลน์ nongtan

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2012, 12:55:30 PM »
0
;Dราคาโปรแกรมสังเคราะหเสียงเท่าไรคับ. :D

250 ตัวอักษรต่อครั้ง  ไม่เกิน 35000 บาท ครับ
ชญานนท์ ร.พ. จิตเวชสงขลาราชนครินทร์
Master(กำลังปลด) : DELL  Ram 32GB HDD-SATA CentOS7MariaDB+TokuDB 10.1.14
Slave1 : HP Ram 8 GB CentOS7 MariaDB+TokuDB 10.1.14
Slave2 : Lenovo Ram 32GB HDD-SAS 400GB 4ลูก  CentOS7  กำลังลง MariaDB+TokuDB แต่ยังไม่ผ่าน
ขึ้นระบบโดย BMS Team เมื่อ 18พ.ค.52
HOSXP 3.

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,594
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2012, 16:44:13 PM »
0
มีครับ  ใช้ของคุณ ร.ต.ท.บดินทร์ แสงสิทธิศักดิ์ (แบด)  ---->>http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=21803.0   ส่วน โปรแกรมสังเคราะห์เสียงพูดภาษาไทย ซื้อ Licensc ของ NECTEC ครับ
;Dราคาโปรแกรมสังเคราะหเสียงเท่าไรคับ. :D

ประมาณ....35,000 บาท (สำหรับของ NECTEC ) 
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.63.08.xx
Server  : CENTOS6  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ siripong

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 09:01:09 AM »
0
มีครับ  ใช้ของคุณ ร.ต.ท.บดินทร์ แสงสิทธิศักดิ์ (แบด)  ---->>http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=21803.0   ส่วน โปรแกรมสังเคราะห์เสียงพูดภาษาไทย ซื้อ Licensc ของ NECTEC ครับ
;Dราคาโปรแกรมสังเคราะหเสียงเท่าไรคับ. :D

ประมาณ....35,000 บาท (สำหรับของ NECTEC ) 

 ;Dขอบคุณครับ ;D
siripong wongtap
รพ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ (ขนาด 30 เตียง)
-------------------------------------------
Tel : 045-465231-2 ต่อ 104, 085-4972067
master : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
Slave : IBM X3400 Quad Core Intel XEON 2.0 GHz Ram 2 Gb
MySql : 5.1.30 Percona
Client : 50 เครื่อง
ขึ้นระบบ  เมื่อ ปี 51 โดย BMS

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,322
  • Respect: +582
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 15:06:33 PM »
0
มีครับ  ใช้ของคุณ ร.ต.ท.บดินทร์ แสงสิทธิศักดิ์ (แบด)  ---->>http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=21803.0   ส่วน โปรแกรมสังเคราะห์เสียงพูดภาษาไทย ซื้อ Licensc ของ NECTEC ครับ
ต้องซื้อเลยเหรอครับ
ผมแค่ทำหนังสือไปขอใช้ปีต่อปีครับ
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,594
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 15:32:26 PM »
0
สำหรับคนที่ไม่ชอบขอใช้  ปีต่อปีแบบเรา.(.ผมและพี่โก้..)

ก็ซื้อไปครับ..เพราะ Nectec อยากขาย.... ;D ;D ;D ;D
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.63.08.xx
Server  : CENTOS6  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ nongtan

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 106
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปุ่มเรียกคิว หน้าจอแสดง Queue ผู้รอรับยา ครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 06, 2012, 09:12:56 AM »
0
มีครับ  ใช้ของคุณ ร.ต.ท.บดินทร์ แสงสิทธิศักดิ์ (แบด)  ---->>http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=21803.0   ส่วน โปรแกรมสังเคราะห์เสียงพูดภาษาไทย ซื้อ Licensc ของ NECTEC ครับ
ต้องซื้อเลยเหรอครับ
ผมแค่ทำหนังสือไปขอใช้ปีต่อปีครับ
ปีแรกผมก็ขอใช้ฟรีอยู่นะครับ  แต่ว่านั่นแหละ
if (ขั้นตอนมาก and ช้า) then
begin
ซื้อ มันซะเลย
end else
ขอฟรี
end;
ชญานนท์ ร.พ. จิตเวชสงขลาราชนครินทร์
Master(กำลังปลด) : DELL  Ram 32GB HDD-SATA CentOS7MariaDB+TokuDB 10.1.14
Slave1 : HP Ram 8 GB CentOS7 MariaDB+TokuDB 10.1.14
Slave2 : Lenovo Ram 32GB HDD-SAS 400GB 4ลูก  CentOS7  กำลังลง MariaDB+TokuDB แต่ยังไม่ผ่าน
ขึ้นระบบโดย BMS Team เมื่อ 18พ.ค.52
HOSXP 3.