ผู้เขียน หัวข้อ: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ  (อ่าน 6796 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 15:29:25 PM »
0
server 172.30.1.50 slave 172.30.1.60 สั่ง run agent แล้วข้อมูลไม่มีการเปลี่ยนแปลง นิ่งสนิทครับ ทั้งๆ ที่ initial เรียบร้อยแล้ว, upgrade structure slave แล้ว, reset event id slave แล้ว ให้เครื่องอื่น log เข้ามาที่ slave 172.30.1.60 ก็สามารถเข้ามาใช้งานได้ปกติ

จึงเรียนถามอาจารย์ ว่าต้องทำอย่างไรอีกบ้าง

ขอบคุณครับ
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,660
  • Respect: +164
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 15:32:00 PM »
0
หากเพิ่งจะกำหนดให้มีการทำ replication เครื่องลูกข่ายทั้งหมดต้องออกจากโปรแกรมแล้วเข้าใหม่ด้วยครับ (ทำการ Login ใหม่)
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 15:43:43 PM »
0
อาจารย์ครับ ระบบ run มาแล้วระยะหนึ่งครับ แต่ทำ replication ไม่ได้ แบบนี้ต้อง down ระบบเลยหรือไม่ครับ
ยังไม่เข้าใจให้เครื่องลูกข่ายต้อง login ใหม่ คือเครื่อง slave เครื่องเดียวหรือทั้งหมดครับ
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,660
  • Respect: +164
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 15:46:05 PM »
0
แค่ให้เครื่องที่กำลังใช้งาน HOSxP ทำการ Logout แล้ว Login ใหม่ครับ แล้วลองดู Activity ที่หน้าจอโปรแกรม Replicator Agent อีกครั้งครับ
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 15:53:28 PM »
0
อาจารย์ครับ event_id ใน replicate_log ไม่เพิ่มขึ้นเลยครับ ผิดปกติมาก reset ให้เป็น 0 กลายเป็นว่ามี record เดียวเองครับ

รบกวนด้วยครับ
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,660
  • Respect: +164
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 16:06:32 PM »
0
ลองคลิกขวาที่ slave list แล้วเลือก Re-Create replicate log ครับ
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 16:19:06 PM »
0
ลองไปก่อนหน้านี้แล้วครับก็ยังไม่ได้ รบกวนอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,660
  • Respect: +164
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 16:25:21 PM »
0
เปิดตาราง replicate_slave ดูครับ ว่ามีข้อมูลหรือไม่
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 16:32:20 PM »
0
มีข้อมูล 172.30.1.60 ซึ่งเป็น ip slave 1 record ครับ
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,660
  • Respect: +164
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 16:35:11 PM »
0
ใช้คำสั่ง describe replicate_log แล้วส่งหน้าจอเข้ามาได้หรือเปล่าครับ แบบนี้
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 16:41:16 PM »
0
รบกวนด้วยครับ

replication ไม่ได้มาเป็นเดือนแล้วครับ
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,660
  • Respect: +164
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 16:43:11 PM »
0
ตาราง replicate_log ไม่ถูกต้องครับให้ใช้คำสั่งนี้เพื่อสร้างใหม่นะครับ

คำสั่งแรก

Drop table replicate_log

คำสั่งที่สอง

CREATE TABLE `replicate_log` (
  `event_id` int(11) NOT NULL auto_increment,
  `event_time` datetime default NULL,
  `client` varchar(20) default NULL,
  `sql` text,
  UNIQUE KEY `event_id_unique` (`event_id`)
)
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2007, 16:55:02 PM »
0
สำเร็จแล้วครับ ขอบคุณครับ รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ supat_nkh1

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 154
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • www.nkhos.net
Re: replication แล้วข้อมูลไม่มาที่ slave ครับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: เมษายน 29, 2015, 07:53:08 AM »
0
 ;D ;D ขอบคุณทา่น อาจารย์มากครับ แก้ไขตามท่านอาจารย์ run ได้เลยครับ