ผู้เขียน หัวข้อ: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร  (อ่าน 12363 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 11:49:59 AM »
0
ใบรายงานผลlab ขึ้นแบบนี้ ว่างๆ อยู่บนส่วนหัวกระดาษ สอบถามจนท.พบว่า
1.มีการเพิ่มรายการlab ลงไป
2.หลังจากเพิ่มแล้วมีการลบออก
3.ผลดังภาพ จะเป็นเฉพาะหน้ารายงานผล เวลาพิมพ์ออกมา จะรันลำดับตามปกติ
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ Khuad

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,778
  • .. นางฟ้า ตัวไม่น้อยแล้ว ..
  • Respect: +10
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 11:55:11 AM »
0
ใบรายงานผลlab ขึ้นแบบนี้ ว่างๆ อยู่บนส่วนหัวกระดาษ สอบถามจนท.พบว่า
1.มีการเพิ่มรายการlab ลงไป
2.หลังจากเพิ่มแล้วมีการลบออก
3.ผลดังภาพ จะเป็นเฉพาะหน้ารายงานผล เวลาพิมพ์ออกมา จะรันลำดับตามปกติ

... น่าจะเป็นแบบกระทู้ที่ผมแนบข้างล่าง

    ลองค่อยๆ อ่านดูนะครับ  ไม่รู้จะงงกับผมหรือเปล่า  คืออธิบายไว้แบบลูกทุ่งๆ ครับ ...  ;D  ;D  ;D ...


http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=5926.0

http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=5048.0


ปล. กระทู้ที่สองจะไม่มีรูปแนบให้ดูแล้ว  เนื่องจากหลังจากที่โพสต์ไม่นาน อ.mn ได้มีการปรับปรุง web ใหม่เพื่อให้สามารถแนบไฟล์ที่ตั้งชื่อเป็นภาษาไทยได้(ตั้งแต่ที่ไฟล์แนบมีชื่อ  HOSxP_Attachment_  นำหน้าครับ)  จากเดิมที่ต้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น      ไฟล์ที่แนบไว้ก่อนเลยเปิดดูไม่ได้ครับ ...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 07, 2009, 12:02:25 PM โดย Khuad »
โรงพยาบาลวังน้อย   พระนครศรีอยุธยา ( รพช.30 เตียง )
Server : ProLiant DL120G6  Xeon X3450  RDIMM 12 Gb  2x256GB SSD Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.21

Slave : ProLiant ML110G6  Xeon X3430  UDIMM 8 Gb  2x300GB SAS Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.32

HOSxP version  3.57.xx.xx    เริ่มระบบ  เมษายน 2549

ออฟไลน์ atit

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,233
  • ขออภัย ความรู้ไม่มาก
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 12:11:09 PM »
0
เป็นคำตอบที่ถูกต้องครับ ;D
"-"           รู้อะไรไม่สู้รู้วิชา รู้จักหาในบอร์ดเป็นยอดคน                   tel 081-3202497 
ความรู้เพียงเล็กน้อย อาจช่วยคนเป็นร้อยแก้ปัญหา
เพราะฉะนั้น อย่ากลัวที่จะบอกสิ่งที่คุณรู้กับคนอื่น แม้จะเป็นเรื่องพื้นๆ ก็ตาม
cen-os 64 bit ,ram 4 g ,my sql 5.1.33
วิธีแนะนำตัวเอง  http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=4413.0
ก่อนตั้งกระทู้ใหม่ ลองหาดูกระทู่เก่าก่อนดีบ่? อาจได้คำตอบเร็วกว่าเด้อ   http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&action=search
วิธีขอบคุณผู้ที่ตอบคำถามถูกใจ   http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=8180.0
การเปิดใช้ Server แยก เก็บรูปภาพ/log http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=10169.0
การติดตั้ง mysql http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=11513.0
sql วันละคำกับคุณperjer http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=4007.0
8)ยินดีต้อนรับสู่สังคมแห่งการแบ่งปัน- การแบ่งปันทำให้สังคมน่าอยู่- ;Dขอขอบคุณ
- อ.mn ผู้เขียนโปรแกรมดีๆและช่วยขึ้นระบบ
- อ.อ๊อด,อ.นาจ,อ.ขวด,อ.โก้,อ.nutawut,อ.ตั๊ก,อ.JD,อ.กิจ...ที่คอยช่วยเหลือและให้ความรู้
- ทุกท่านที่ช่วย review โปรแกรมทำให้เราได้ใช้โปรแกรมที่สุดยอด(อยากให้เป็นโปรแกรมระดับประเทศเร็วๆจังจะได้ไม่ต้องง้อ สปสช 5555 :D)

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 13:43:03 PM »
0
ขอบคุณครับอาจารย์ งงจริงๆด้วยแต่เดี๋ยวขอลองก่อน จะแจ้งผลให้ทราบครับ
ขอบคุณครับอ.ขวด
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ Khuad

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,778
  • .. นางฟ้า ตัวไม่น้อยแล้ว ..
  • Respect: +10
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 14:10:36 PM »
0
ขอบคุณครับอาจารย์ งงจริงๆด้วยแต่เดี๋ยวขอลองก่อน จะแจ้งผลให้ทราบครับ
ขอบคุณครับอ.ขวด

...  ;D  ;D  ;D ....


... คือสาเหตุน่าจะเกิดจาก  มีการไปลบรายการ lab ที่มีการตั้งค่า สั่งตามกลุ่ม  เอาไว้  โดยไม่ได้ยกเลิกรายการสั่งตามกลุ่มก่อนลบรายการ lab


...  ลองใช้คำสั่ง

delete  from lab_items_sub_group_list
where lab_items_sub_group_code = 'xx'
and lab_items_code  not in (select lab_items_code  from lab_items where lab_items_sub_group_code = 'xx')

   โดยตรง  xx   ให้ใส่ lab_items_sub_group_code(ดูจาก ตาราง lab_items_sub_group)  ของรายการที่มีปัญหาไปแทนครับ

   เพื่อลบรายการ lab ที่ไม่มีข้อมูลอยู่ใน ตาราง lab_items แล้วออกไปจาก รายการสั่งเป็นกลุ่มนี้ครับ ...  :D ..
โรงพยาบาลวังน้อย   พระนครศรีอยุธยา ( รพช.30 เตียง )
Server : ProLiant DL120G6  Xeon X3450  RDIMM 12 Gb  2x256GB SSD Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.21

Slave : ProLiant ML110G6  Xeon X3430  UDIMM 8 Gb  2x300GB SAS Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.32

HOSxP version  3.57.xx.xx    เริ่มระบบ  เมษายน 2549

ออฟไลน์ thannawe

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,904
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 14:20:41 PM »
0
ขอบคุณครับอาจารย์ งงจริงๆด้วยแต่เดี๋ยวขอลองก่อน จะแจ้งผลให้ทราบครับ
ขอบคุณครับอ.ขวด

...  ;D  ;D  ;D ....


... คือสาเหตุน่าจะเกิดจาก  มีการไปลบรายการ lab ที่มีการตั้งค่า สั่งตามกลุ่ม  เอาไว้  โดยไม่ได้ยกเลิกรายการสั่งตามกลุ่มก่อนลบรายการ lab


...  ลองใช้คำสั่ง

delete  from lab_items_sub_group_list
where lab_items_sub_group_code = 'xx'
and lab_items_code  not in (select lab_items_code  from lab_items where lab_items_sub_group_code = 'xx')

   โดยตรง  xx   ให้ใส่ lab_items_sub_group_code(ดูจาก ตาราง lab_items_sub_group)  ของรายการที่มีปัญหาไปแทนครับ

   เพื่อลบรายการ lab ที่ไม่มีข้อมูลอยู่ใน ตาราง lab_items แล้วออกไปจาก รายการสั่งเป็นกลุ่มนี้ครับ ...  :D ..
ยืนยันตามนี้ครับ ตอบไม่ทัน   อ.ขวดเลย อิอิ  :D ;D ;)
กิจจา ชาญธัญกรรม
นักวิชาการคอมพิวเตอร์ รพ.โพธาราม จ.ราชบุรี
ตัวอักษรจำกัดแค่ 300 ลายเซ็น จึงเหลือเพียงเท่านี้

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 14:50:35 PM »
0
ทดลองใน slave แล้วหายครับ เดี๋ยวลองของจริงเลยล่ะ
ขอบคุณอ.ขวด และท่านอื่นด้วยครับ...
ทุกครั้งที่ขอความช่วยเหลือบนบอร์ดแห่งนี้ มีอาจารย์ใจดีช่วยเหลือตลอด
ขอบคุณครับ...
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

doramon

  • บุคคลทั่วไป
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 17:30:48 PM »
0
ยืนยันตามนี้ครับ ตอบไม่ทัน   อ.ขวดเลย อิอิ

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 21:00:06 PM »
0
แจ้งผลครับ
1.ทดลองสั่ง lab รายใหม่ ok ครับหายเป็นปกติ
2.กับผู้ป่วยรายเก่าที่ผ่านการสั่งและรายงานผล labแล้วยังเหมือนเดิม แต่ไม่เสียหายอะไร

ขอบคุณครับอ.ขวด,อ.อ๊อด,อ.กิจ,อ.atit
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ Khuad

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,778
  • .. นางฟ้า ตัวไม่น้อยแล้ว ..
  • Respect: +10
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 21:11:40 PM »
0

2.กับผู้ป่วยรายเก่าที่ผ่านการสั่งและรายงานผล labแล้วยังเหมือนเดิม แต่ไม่เสียหายอะไร


... ปกติครับ  รายเก่าที่สั่งไปแล้ว  จะมีการบันทึกข้อมูลเข้า lab_order ไปแล้วครับ   ถ้าจะไม่ให้แสดงต้องไปลบ record รายการพวกนี้ออกจาก lab_order ครับ ...  :D ...
โรงพยาบาลวังน้อย   พระนครศรีอยุธยา ( รพช.30 เตียง )
Server : ProLiant DL120G6  Xeon X3450  RDIMM 12 Gb  2x256GB SSD Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.21

Slave : ProLiant ML110G6  Xeon X3430  UDIMM 8 Gb  2x300GB SAS Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.32

HOSxP version  3.57.xx.xx    เริ่มระบบ  เมษายน 2549

ออฟไลน์ asawincyber

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,011
  • สู้ต่อไป ทาเกชิ
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.okhospital.net
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 21:20:16 PM »
0

2.กับผู้ป่วยรายเก่าที่ผ่านการสั่งและรายงานผล labแล้วยังเหมือนเดิม แต่ไม่เสียหายอะไร


... ปกติครับ  รายเก่าที่สั่งไปแล้ว  จะมีการบันทึกข้อมูลเข้า lab_order ไปแล้วครับ   ถ้าจะไม่ให้แสดงต้องไปลบ record รายการพวกนี้ออกจาก lab_order ครับ ...  :D ...
ของผมเคยเป็น แต่แก้ไขแล้วครับ ;D ;D
เสน่ห์  คงมูล (เอก)
โรงพยาบาลองครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
HOSxP  3.56.2.26  Activate License
Server : DELL T710 Xeon 5500 Ram 64Gb (16 X 4GB) 10600R Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด
Server : IBM X3400 2.4 Ghz. Ram 4Gb. Centos 5.5 64 bit MySQL 5.5.11 percona By อ.อ็อด

ออฟไลน์ amporn

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 85
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 21:31:04 PM »
0
ทำอย่างอ.ขวดหรือเปล่า
นาย อัมพร ทองคำชู, รพ.สามโก้ จ.อ่างทอง
M.centos 7_64bit ,hosxp 3.60.5.8,Maria10.1.xx,R 16G,
ขอบคุณพี่ ๆ น้องๆ อาจารย์ทุกท่าน

ออฟไลน์ Khuad

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,778
  • .. นางฟ้า ตัวไม่น้อยแล้ว ..
  • Respect: +10
    • ดูรายละเอียด
Re: รายการผล lab แบบนี้แก้อย่างไร
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ตุลาคม 07, 2009, 21:57:42 PM »
0
... ทำได้แต่ต้องรอบครอบระมัดระวังนิดนึงครับ  เพราะมันคือฐานข้อมูลของผู้รับบริการ  .. :D .....


   การเลือกลบ record (หมายถึงที่มีปัญหาใน lab_items)    โดยดู  record ที่มีรายชื่อของรายการ lab ว่างๆ(lab_items_name_ref)
   
    ไม่มีการรายงานผล(lab_order_result) 
 
     มีข้อมูลของการสั่งเป็นกลุ่มที่มีปัญหาอยู่ใน record ด้วย(lab_items_sub_group_code)   

     และมีรหัสของรายการ lab ที่ไม่มีรายการอยู่ในตาราง lab_items(lab_items_code)   ก็น่าจะปลอดภัยกับฐานข้อมูลระดับนึงครับ ....  :D ....
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 07, 2009, 22:02:17 PM โดย Khuad »
โรงพยาบาลวังน้อย   พระนครศรีอยุธยา ( รพช.30 เตียง )
Server : ProLiant DL120G6  Xeon X3450  RDIMM 12 Gb  2x256GB SSD Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.21

Slave : ProLiant ML110G6  Xeon X3430  UDIMM 8 Gb  2x300GB SAS Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.32

HOSxP version  3.57.xx.xx    เริ่มระบบ  เมษายน 2549