ผู้เขียน หัวข้อ: ทำให้ค่าฉีดยา ค่าพ่นยา ขึ้นที่ใบสั่งยาอัตโนมัติได้อย่างไร  (อ่าน 6177 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ A ROON CHAI

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 729
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลวัดสิงห์
วิธีทำให้ค่าฉีดยา ค่าพ่นยา ขึ้นอัตโนมัติ เมื่อมีการสั่งยาฉีด หรือยาพ่น ทำอย่างไรครับ ;D
อรุณชัย ชื่นนิ่ม (นักรังสีการแพทย์)
WATSING HOSPITAL CHAINAT.(Tel.056-461344) http://www.watsinghospital.com/
Master Server:IBM system X3550 M3, RAM: 16 GB.,SAS 146X2 GB.
Immage Server:hp proliant ML 110 G6, RAM: 4 GB.,SAS 300 GB.
Replicate(x2): IBM system X3200, RAM: 4 GB.,SAS 73X2 GB.
CentOS 6.3, MySQL 5.5.27-rel
Cient: WindowsXP SP3, HOSxP Version: 3.55.11.28
Start : 02/04/2008 by BMS's team(อ.ตะเกียง)
Active Package : HOSxP Activation Package - 2556(2013-11-06)

บริการ BMS Maintenance Package  http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=10605.msg107543#new
แนะนำตัวเอง   
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=4413.0
"ถามอย่างไร..ให้ได้คำตอบ"  
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=3475.0

ออฟไลน์ pong3plas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 177
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
อย่างนี้ไหมครับ
นายประสิทธิ์  บัวสม  ร.พ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา
เริ่ม 1 ต.ค.50  HOSxP V.3.56.12.16
CentOS 6.4_64 bit
MySQL Percona 5.5.33_64 bit

ออฟไลน์ A ROON CHAI

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 729
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลวัดสิงห์
 ;D ;Dขอบคุณ อ.pong3plus ครับ..อีกนิดนึงครับ (เหมือนคนเข้าใจยาก) ???
มีช่องให้ติ๊ก "คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มแผนก OPD"  และ IPD
ติ๊กเพื่อแยกเลือกให้ค่าใช้จ่ายอัตโนมัติขึ้นเมื่อมีการสั่งยาให้ผป. OPD หรือIPD ใช่ไม๊ครับ
เพราะยาตัวเดียวกัน ถ้าสั่งจาก IPD จะไม่ต้องการให้ขึ้นค่าใช้จ่ายอัตโนมัติ
เพราะคิดค่าบริการทางการพยาบาลไปแล้ว
อรุณชัย ชื่นนิ่ม (นักรังสีการแพทย์)
WATSING HOSPITAL CHAINAT.(Tel.056-461344) http://www.watsinghospital.com/
Master Server:IBM system X3550 M3, RAM: 16 GB.,SAS 146X2 GB.
Immage Server:hp proliant ML 110 G6, RAM: 4 GB.,SAS 300 GB.
Replicate(x2): IBM system X3200, RAM: 4 GB.,SAS 73X2 GB.
CentOS 6.3, MySQL 5.5.27-rel
Cient: WindowsXP SP3, HOSxP Version: 3.55.11.28
Start : 02/04/2008 by BMS's team(อ.ตะเกียง)
Active Package : HOSxP Activation Package - 2556(2013-11-06)

บริการ BMS Maintenance Package  http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=10605.msg107543#new
แนะนำตัวเอง   
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=4413.0
"ถามอย่างไร..ให้ได้คำตอบ"  
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=3475.0

ออฟไลน์ thannawe

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,904
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
จะให้คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มแผนก OPD หมายความว่า
รายการนี้จะจะเพิ่มในผู้ป่วย OPD
ติ๊กถูกที่ OPD
เช่น ยาฉีด เวลาkeyยาฉีด จะเพิ่มค่าฉีดยา อัตโนมัติ
ไม่ติ๊กถูกที่ IPD
ถ้าเป็น IPD ไม่คิดค่าฉีดยา คิดค่ายาปกติ


ใช้ได้กับหลายรายการครับ เช่น ยาบางตัว ที่ต้องผสมน้ำเกลือ แบบตายตัว ก็สามารถใช้ได้ครับ
key ยา ปุ๊บ รายการอื่นๆจะขึ้นเองเลยครับ
กิจจา ชาญธัญกรรม
นักวิชาการคอมพิวเตอร์ รพ.โพธาราม จ.ราชบุรี
ตัวอักษรจำกัดแค่ 300 ลายเซ็น จึงเหลือเพียงเท่านี้

ออฟไลน์ wiphusit

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,423
  • ยอดกมล
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลทับปุด
แล้วส่วนหัตถการละครับต้องใส่ราคาด้วยหรือเปล่า
หรือสั่งจากส่วนนี้แล้วมีราคามาให้อัติโนมัตครับ
วิภูษิต  คงแก้ว เจ้าพนักงานเครื่องคอมพิวเตอร์ 
โรงพยาบาลทับปุด
อำเภอทับปุด จ.พังงา 82180
(DTAC)09-5509-7358
โทร 0-7659-9019 ต่อ 117,101
โทรสาร 0-7659-9115
Thailand.
wiphu11353@gmail.com
CENTOS 6.5
Percona-Server-5.5.35-33.0
HOSxP_Upgrade_3.61.3.26

ออฟไลน์ thannawe

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,904
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
มันจะดึงรหัสรายการนั้นมาเลยครับ ราคาก็จะขึ้นเหมือนเรา key รายการนั้นเองเลยครับ
ใช้สะดวกขึ้นครับ เลือกได้ครับว่าจะมีอะไรที่เราจะให้เพิ่มอัติโนมัติ ค่าใช้จ่ายจะเพิ่มเองครับ
กิจจา ชาญธัญกรรม
นักวิชาการคอมพิวเตอร์ รพ.โพธาราม จ.ราชบุรี
ตัวอักษรจำกัดแค่ 300 ลายเซ็น จึงเหลือเพียงเท่านี้

ออฟไลน์ A ROON CHAI

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 729
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลวัดสิงห์
ขอบคุณอ.กิจ มากๆเลยครับ ตอนนี้พยาบาล ER,ward จะสะดวกขึ้น
โปรแกรมทำอะไรได้มากมาย แต่ Admin เพิ่งรู้น่ะ..อิอิ ;D ;D ;D

ความจริงอยากได้วิธีใช้โดยละเอียดฉบับ Admin ทีมงานอ.ชัยพรพัฒนารวดเร็วมาก
มีงานรอให้พัฒนาอีกมาก คงไม่มีเวลาทำให้

แต่ถ้าจัดทีมทำคู่มือให้โดยเฉพาะก็ดีนะครับ
คุณสมบัติของโปรแกรมจะถูกใช้ได้อย่างเต็มที่

แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรครับ คงต้องขอให้ท่านผู้รู้แนะนำ
อรุณชัย ชื่นนิ่ม (นักรังสีการแพทย์)
WATSING HOSPITAL CHAINAT.(Tel.056-461344) http://www.watsinghospital.com/
Master Server:IBM system X3550 M3, RAM: 16 GB.,SAS 146X2 GB.
Immage Server:hp proliant ML 110 G6, RAM: 4 GB.,SAS 300 GB.
Replicate(x2): IBM system X3200, RAM: 4 GB.,SAS 73X2 GB.
CentOS 6.3, MySQL 5.5.27-rel
Cient: WindowsXP SP3, HOSxP Version: 3.55.11.28
Start : 02/04/2008 by BMS's team(อ.ตะเกียง)
Active Package : HOSxP Activation Package - 2556(2013-11-06)

บริการ BMS Maintenance Package  http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=10605.msg107543#new
แนะนำตัวเอง   
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=4413.0
"ถามอย่างไร..ให้ได้คำตอบ"  
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=3475.0

ออฟไลน์ kic_kok

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 347
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
ขอความรู้เพิ่มอีกหน่อยครับ 

      ไม่ทราบว่า การคิดค่าใช้จ่ายหัตถการ แบบนี้ ตั้งตามห้องตรวจได้ไหมครับ
           เช่น ห้องตรวจโรคตา มีการทำหัตการ หยอดตา ในผู้ป่วยนอกที่มาตรวจ ทุกราย คล้ายๆ กับ ค่าบริการทางการพยาบาล นะครับ
Banmi Hospital Up HOSxP on 25-05-50 By BMS
Master : HP , Linux Cent-OS 6, MySQL 5.5.16 @2011-11-11 
Slave : Acer , Linux Cent-OS 5.3, MySQL 5.1.29rc  
At Date on 11-11-54 : HOSXp Update Version 3.54.10.18

ออฟไลน์ thannawe

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,904
  • Respect: +8
    • ดูรายละเอียด
คือแบบจะให้โปรแกรม key หัตถการเองเวลามาห้องตรวจตาอัตโนมัติคงไม่ได้ครับ
หรือถ้าขี้เกียจ key ก็ set สูตรไว้ใช้ก็ได้ครับ  DOCTOR_FORMULA อิอิ

แต่ถ้าห้องตาจ่ายยา บางตัวที่ต้องคิดค่าบริการหยอดก็สามารถทำได้ครับ
และสามารถทำได้เป็นชุดเลยต่อเนื่องเลยครับ มากกว่าสองหัตถการก็ใช้ได้ครับ ถ้ามีรายการหลายขั้นตอน

การ set  ตรงนี้ จะยึดรายการยาตัวใดตัวหนึ่งเป็นหลักครับ
แล้วจึงไป key หัตถการหรือรายการยาอื่นพ่วงต่อจากยาตัวหลักครับ

กิจจา ชาญธัญกรรม
นักวิชาการคอมพิวเตอร์ รพ.โพธาราม จ.ราชบุรี
ตัวอักษรจำกัดแค่ 300 ลายเซ็น จึงเหลือเพียงเท่านี้

ออฟไลน์ pitaya

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
ขออนุญาตย้อนอดีตหน่อยครับ
ที่โรงบาลผม ทั้งแพทย์และพยาบาล จะชอบทางลัดครับ
คือ เวลาเพิ่มรายการยา พอหาชื่อยาพบก็จะ enter ให้ชื่อยา วิธีใช้ และจำนวนขึ้นมา ถ้าไม่มีการแก้ไขจำ คุณๆ ก็จะกด แป้นลูกศรลง
เพื่อเพิ่มยาตัวต่อไป
ในเวอร์ชั่นก่อนๆ การเพิ่มรายการยาวิธีนี้ ถ้าเป็นรายการยาฉีด ก็จะมีค่าฉีดยาขี้นมาด้วยอัตโนมัติ(เซ็ตไว้)
แต่มาเวอร์ชั่นหลังๆ ตั้งแต่ 3.52.11.xx มา ถ้ากดแป้นลูกศรลงจะไม่ได้ค่าฉีดติดมาครับ ต้องกดแป้น enter มาจนถึงจำนวนยา และ กด enter อีกครั้งเพื่อขึ้นบันทัดใหม่ รายการที่เซ็ตพ่วงเป็นอัตโนมัติ อย่างเช่นค่าฉีดถึงจะขึ้นมา 
มันก็เลยเกิดกรณี คีย์ยาฉีดแล้วไม่ได้คีย์ค่าฉีดยาไว้ด้วย

อยากจะรบกวน อ.mn ปรับปรุงให้ ไม่ว่าจะกดแป้นลูกศรลงหรือ enter ไปจนจบ ขอให้รายการอัตโนมัติที่เซ็ตพ่วงไว้ออกมาด้วยจะได้มั้ยครับ



รพ.แม่ทะ อ.แม่ทะ ลำปาง 52150
Server OS Linux CentOS 5.2  MySQL 5.1.30  HP Proliant ML150G3 Server RAM 3GB
HOSxP V.3.55.10.29

ออฟไลน์ panomm

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 378
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
อย่างนี้ไหมครับ

3.53.9.3 ไม่ขึ้นครับ ใช้เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ขึ้นปกติ ครับ
อ.mn ช่วยตรวจสอบทีครับ
Mr.Phanomrung Tiumyos   Song Hospital  Tel 089-4335673   E-Mail panomm@hotmaill.com  >>>>   MSN panomm@hotmail.com 
---------------------------------------------------------------------
Server Xeon  HDD SCSI 2 TB.  Ram 8 GB. Centos 6.4  MySQL Percona-Server-server-55-5.5.33-rel31.1.566.rhel6.x86_64  Hosxp อัพเดท เรื่อยๆ   เริ่ม  1 มิ.ย.  2549 โดย อ.ชัยพร และ คุณไพรัช (คุณบอย) ใช้เต็มระบบ

ออฟไลน์ panomm

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 378
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Mr.Phanomrung Tiumyos   Song Hospital  Tel 089-4335673   E-Mail panomm@hotmaill.com  >>>>   MSN panomm@hotmail.com 
---------------------------------------------------------------------
Server Xeon  HDD SCSI 2 TB.  Ram 8 GB. Centos 6.4  MySQL Percona-Server-server-55-5.5.33-rel31.1.566.rhel6.x86_64  Hosxp อัพเดท เรื่อยๆ   เริ่ม  1 มิ.ย.  2549 โดย อ.ชัยพร และ คุณไพรัช (คุณบอย) ใช้เต็มระบบ

ออฟไลน์ A ROON CHAI

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 729
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลวัดสิงห์
อย่างนี้ไหมครับ

3.53.9.3 ไม่ขึ้นครับ ใช้เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ ขึ้นปกติ ครับ
อ.mn ช่วยตรวจสอบทีครับ

ผมใช้ 3.53.9.9 เป็นปกติดีนะครับ
อรุณชัย ชื่นนิ่ม (นักรังสีการแพทย์)
WATSING HOSPITAL CHAINAT.(Tel.056-461344) http://www.watsinghospital.com/
Master Server:IBM system X3550 M3, RAM: 16 GB.,SAS 146X2 GB.
Immage Server:hp proliant ML 110 G6, RAM: 4 GB.,SAS 300 GB.
Replicate(x2): IBM system X3200, RAM: 4 GB.,SAS 73X2 GB.
CentOS 6.3, MySQL 5.5.27-rel
Cient: WindowsXP SP3, HOSxP Version: 3.55.11.28
Start : 02/04/2008 by BMS's team(อ.ตะเกียง)
Active Package : HOSxP Activation Package - 2556(2013-11-06)

บริการ BMS Maintenance Package  http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=10605.msg107543#new
แนะนำตัวเอง   
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=4413.0
"ถามอย่างไร..ให้ได้คำตอบ"  
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=3475.0