ผู้เขียน หัวข้อ: รหัสหัตถการ ICD9 ไปปรากฏในช่องการวินิจฉัย  (อ่าน 6300 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Bluebird

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,037
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลระแงะ จังหวัดนราธิวาส
จากที่ได้ตรวจสอบ ในไฟล์ OOP 12 แฟ้ม จะเกี่ยวข้องในส่วนของ หัตถการ
แต่เปิดดูในโปรแกรม HOSxP ICD9 มันไปอยู่ในช่อง วินิจฉัย ตามรูป
ใช้ HOSxP Ver. 3.51.5.21
ทำไมไม่ได้อยู่ในช่อง ICD9 การทำหัตถการครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 04, 2008, 11:11:02 AM โดย bluebird »
เจ้าพนักงานธุรการ โรงพยาบาลระแงะ  จังหวัดนราธิวาส
www.rangaehealth.org/

เริ่มใช้งานระบบ 1 ตุลาคม 2550
Server     :  HP Proliant DL180G6 RAM 16Gb. 
Replicate  : DELL PowerEdge 1800   RAM 16 Gb.
MySQL 5.5.31
OS CentOS 5 64bit
HOSxP Version : 3.59.4.27(ตาม Version ที่ออกใหม่ล่าสุด)

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,654
  • Respect: +162
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: รหัสหัตถการ ICD9 ไปปรากฏในช่องการวินิจฉัย
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 04, 2008, 11:35:00 AM »
0
การทำหัตถการ จะมีรหัสเฉพาะของหัตถการกำกับอยู่แล้วครับ ซึ่งในแต่ละหัตถการ สามารถกำหนดรหัส icd9 ที่จะมาบันทึกในข้อมูลผลวินิจฉัยอัตโนมัติได้ครับ รายการที่เป็นเกิดจากกำหนดรหัส icd9 ไว้กับรายการหัตถการเอาไว้ และระบบมาบันทึกเป็นผลวินิจฉัยให้ครับ เมื่อส่งออก 12 แฟ้ม ระบบจะแยกให้เองครับ ว่าตัวไหนคือผลวินิจฉัย และตัวไหนคือหัตถการ
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ white

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 828
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: รหัสหัตถการ ICD9 ไปปรากฏในช่องการวินิจฉัย
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 04, 2008, 17:22:43 PM »
0
เอ ทำไมในรูปตัวอย่าง ชนิดการวินิจฉัย ICD9 = 4 หรือครับ
ขึ้นให้อัตโนมัติ? ครับ
จริงๆแล้ว ไม่อยากให้ขึ้นเป็นประเภท 1-5 เลย เพราะมันไม่ใช่ ICD10
หรือถ้าจะขึ้นชนิด อยากให้แยกชัดเจนไปเลย เช่นเป็น "9" หรือ "0"
อดีต intern2 รพ.แก้งคร้อ ชัยภูมิ
อยากช่วยพัฒนา ให้เป็นโปรแกรมที่น่าใช้ระดับชาติ

กระทู้ห้องตรวจแพทย์ สำหรับแพทย์เพื่อช่วยพัฒนาโปรแกรม
-ปรับปรุงรายการนัดผู้ป่วย
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=6511.0
-การอ่านผล x-ray ใน patient EMR
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=5999.0
-การอ่านผล LAB
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=6040.0
-Request ห้องตรวจ หน้าซักประวัติ(F1)
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=6088.0
-Request ห้องตรวจ หน้าประวัติ(F2)
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=6069.0
-Request ห้องตรวจ หน้าสั่งเวชภัณฑ์(F3)
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=6128.0

ออฟไลน์ Bluebird

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,037
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลระแงะ จังหวัดนราธิวาส
Re: รหัสหัตถการ ICD9 ไปปรากฏในช่องการวินิจฉัย
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 05, 2008, 13:25:26 PM »
0
เอ ทำไมในรูปตัวอย่าง ชนิดการวินิจฉัย ICD9 = 4 หรือครับ
ขึ้นให้อัตโนมัติ? ครับ
จริงๆแล้ว ไม่อยากให้ขึ้นเป็นประเภท 1-5 เลย เพราะมันไม่ใช่ ICD10
หรือถ้าจะขึ้นชนิด อยากให้แยกชัดเจนไปเลย เช่นเป็น "9" หรือ "0"

ไม่ทราบว่าที่อื่นพบปัญหาตามนี้ไหมครับ
เจ้าพนักงานธุรการ โรงพยาบาลระแงะ  จังหวัดนราธิวาส
www.rangaehealth.org/

เริ่มใช้งานระบบ 1 ตุลาคม 2550
Server     :  HP Proliant DL180G6 RAM 16Gb. 
Replicate  : DELL PowerEdge 1800   RAM 16 Gb.
MySQL 5.5.31
OS CentOS 5 64bit
HOSxP Version : 3.59.4.27(ตาม Version ที่ออกใหม่ล่าสุด)

ออฟไลน์ ทานน้ำ

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 204
  • ดวงพร ประกาศ(จอย) ผู้จัดการโครงการติดตั้งระบบฺBMS
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: รหัสหัตถการ ICD9 ไปปรากฏในช่องการวินิจฉัย
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กันยายน 05, 2008, 14:18:58 PM »
0
ลอง up เวอร์ชันดูก่อนดีกว่ามั้ยคะ
เพราะ v หลังๆมาพัฒนามาเยอะมากแล้ว
ดวงพร  ประกาศ(จอย)
ผู้จัดการโครงการติดตั้งระบบและดูแลหลังการขาย
บริษัทบางกอกเมดิคอลซอฟต์แวร์จำกัด

ออฟไลน์ Bluebird

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,037
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลระแงะ จังหวัดนราธิวาส
Re: รหัสหัตถการ ICD9 ไปปรากฏในช่องการวินิจฉัย
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กันยายน 05, 2008, 15:31:26 PM »
0
ใช้ เวอร์ชั่น 3.51.8.21 ครับ
จากที่ได้ตรวจสอบ ในไฟล์ OOP 12 แฟ้ม จะเกี่ยวข้องในส่วนของ หัตถการ
แต่เปิดดูในโปรแกรม HOSxP ICD9 มันไปอยู่ในช่อง วินิจฉัย ตามรูป
ใช้ HOSxP Ver. 3.51.5.21
ทำไมไม่ได้อยู่ในช่อง ICD9 การทำหัตถการครับ
เจ้าพนักงานธุรการ โรงพยาบาลระแงะ  จังหวัดนราธิวาส
www.rangaehealth.org/

เริ่มใช้งานระบบ 1 ตุลาคม 2550
Server     :  HP Proliant DL180G6 RAM 16Gb. 
Replicate  : DELL PowerEdge 1800   RAM 16 Gb.
MySQL 5.5.31
OS CentOS 5 64bit
HOSxP Version : 3.59.4.27(ตาม Version ที่ออกใหม่ล่าสุด)

ออฟไลน์ chearn

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • srshos
Re: รหัสหัตถการ ICD9 ไปปรากฏในช่องการวินิจฉัย
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กันยายน 18, 2019, 16:00:14 PM »
0
เอ ทำไมในรูปตัวอย่าง ชนิดการวินิจฉัย ICD9 = 4 หรือครับ
ขึ้นให้อัตโนมัติ? ครับ
จริงๆแล้ว ไม่อยากให้ขึ้นเป็นประเภท 1-5 เลย เพราะมันไม่ใช่ ICD10
หรือถ้าจะขึ้นชนิด อยากให้แยกชัดเจนไปเลย เช่นเป็น "9" หรือ "0"


ขออนุญาตค่ะ อยากทราบว่ากำหนด  ICD9 ให้เป็น 9 อย่างไรคะ
Best Regards
_________________________________
Team Computer @ Fort Surasi Hospital.
OS: CentOS Linux 7
Mysql Server version: 10.1.14-MariaDB MariaDB Server
Website: http://www.srshos.go.th
Fanpage: https://www.facebook.com/srshospital/
Tel: 034-589233

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,288
  • Respect: +574
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
Re: รหัสหัตถการ ICD9 ไปปรากฏในช่องการวินิจฉัย
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กันยายน 22, 2019, 12:28:16 PM »
0
ขออนุญาตค่ะ อยากทราบว่ากำหนด  ICD9 ให้เป็น 9 อย่างไรคะ
ตอนนี้น่าจะยังทำไม่ได้ครับ
ใส่เป็น 4 (other) ไปก่อน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 26, 2019, 17:43:24 PM โดย udomchok »
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)