ผู้เขียน หัวข้อ: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้  (อ่าน 1913 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sensitivityt

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2017, 12:50:15 PM »
0
รบกวนสอบถามครับ เมื่อเรา Login เข้าสู่ระบบแล้วจะเด้ง แจ้งเตือนดังภาพข้างใต้ ไม่สามารถเชื่อม RabbitMQ เด้งขึ้นทั้งโรงพยาบาลบางทีหมอตรวจไปแล้วมันค้างกากบาทออกไม่ได้ ต้องเขาโปรแกรมออกใหม่ เราสามารถแก้ปัญหาเบื้องต้นได้อย่างไรครับ

ผมลองปิด Firewall แล้วยังเด้งเหมือนเดิมครับ


ออฟไลน์ watcraft

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 31
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2017, 15:48:35 PM »
0
ฝั่ง Server Rabbit start อยู่หรือเปล่าครับ
แล้วอย่าลืมปิด Firewall ทั้งฝั่ง Client และ Server นะครับ
โรงพยาบาลมหาวิทาลัยบูรพา จ.ชลบุรี
ปัจจุบันใช้ HOSxP XE 4
ขึ้นระบบเมื่อ 10 มกราคม 2558

ออฟไลน์ TOOMTAM-BMS

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 08, 2017, 14:26:32 PM »
0
แนะนำเพิ่มเติมนะครับ ในการติดตั้งตัว RabbitMQ
1.พอติดตั้งเสร็จแล้วให้สังเกตุว่า หน้าจอRabbitMQ ได้ start completed with 2 แล้วหรือยัง ถ้าเท่ากับ 2 แสดงว่า RabbitMQ ทำงานแล้ว แต่ถ้าแสดงเป็นเลข 0 แสดงว่ายังไม่ทำงานครับ
2.เมื่อRabbitMQทำงาน start completed with 2 แล้ว ให้ดูที่system setting ว่าsetค่า Prot กับ IP เครื่องที่Run RabbitMQ ไว้หรือไม่
3.ปิด Firewall ของเครื่องที่ Run RabbitMQ ด้วยครับ
ดังภาพด้างล่างครับ

บรรพต  สุนจิรัตน์
เจ้าหน้าที่ติดตั้งระบบและดูแลหลังการขาย

ออฟไลน์ sensitivityt

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 13, 2017, 15:21:48 PM »
0
ครับผมขอบคุณมากครับสำหรับแนวทาง ได้ยังไงเดี๋ยวทดสอบดูครับ  :D

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,289
  • Respect: +577
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 15, 2017, 17:25:05 PM »
0
3.ปิด Firewall ของเครื่องที่ Run RabbitMQ ด้วยครับ
ดังภาพด้างล่างครับ
น่าจะแนะนำให้ allow port มากกว่าการปิด firewall นะครับ
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)

ออฟไลน์ vampire

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 138
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลนังน้ำเย็น
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มกราคม 16, 2018, 15:46:36 PM »
0
RabbitMQ ตัวเก่า ลง version ใหม่ ใช้งานไม่ได้
นักวิชาการคอมพิวเตอร์ รพ.วังน้ำเย็น
ขนาด 60 เตียง
ขึ้นระบบ HOSxP      ปี 2551
ขึ้นระบบ HOSxPXE  ปี 2559
hOSxPXE v. 4.59.8.16
Server CentOS7.1 64 Bit
MariaDB 10.0.0.21  RAM 32 Gb

ออฟไลน์ Call Center

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,182
  • การกด "Vote" ของพี่ๆจะเป็นขวัญและกำลังใจสำหรับเรา
  • Respect: +162
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมต่อกับ RabbitMQ ไม่ได้
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มกราคม 16, 2018, 17:41:52 PM »
+1
แนะนำให้ทำการติดตั้ง RabbitMQ เป็นเวอร์ชั่น 3.7 จาก Cloud Installer เนื่องจากโปรแกรม BMS-HOSxP XE เวอร์ชั่น 4.60.12.5 ขึ้นไป จะต้องใช้งานร่วมกับ RabbitMQ เวอร์ชั่นนี้

BMS-Call Center
BMS Call Center โทร. 02-427-9991 กด 1
E-Mail : callcenter@bms-hosxp.com
           bms.callcenter9@gmail.com
http://www.facebook.com/bmshosxp/
;) :D การกด "Vote" ของพี่ๆจะเป็นขวัญกำลังใจสำหรับเรา ;) :D