ผู้เขียน หัวข้อ: จากรูป ผมเขียน code ถูกต้องไมครับ รึปรับตรงไหนบ้างครับ  (อ่าน 3358 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ golf_pk

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 72
  • ขอบคุณสังคมแห่งการแบ่งปัน สังคม hosxp
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.pkhos.moph.go.th
จากรูป  ผมเขียน code ถูกต้องไมครับ รึปรับตรงไหนบ้างครับ
- วิรัตน์  ศรีวิโรจน์
- โรงพยาบาลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ
- https://www.pkhos.moph.go.th
- ขนาด 30 เตียง 
- ขึ้นระบบ HOSxP เดือน เมษายน 2552
กำลังศึกษา ขอคำชี้แนะหน่อยนะครับ

กำลังศึกษาระบบฐานข้อมูล  ต้องการคำชีแนะจากอาจารย์ครับ  ขอรบกวนหน่อยนะครับ

ออฟไลน์ golf_pk

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 72
  • ขอบคุณสังคมแห่งการแบ่งปัน สังคม hosxp
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.pkhos.moph.go.th
select n.name,count(distinct o.hn) as PERSON,count(o.vn)as VISIT,sum(o.sum_price) as SUM from opitemrece o
left outer join patient p on p.hn=o.hn
left outer join nationality n on n.nationality=p.nationality
where vstdate between "2014-10-01" and "2015-09-30"
and p.nationality <> "99"

group by p.nationality
- วิรัตน์  ศรีวิโรจน์
- โรงพยาบาลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ
- https://www.pkhos.moph.go.th
- ขนาด 30 เตียง 
- ขึ้นระบบ HOSxP เดือน เมษายน 2552
กำลังศึกษา ขอคำชี้แนะหน่อยนะครับ

กำลังศึกษาระบบฐานข้อมูล  ต้องการคำชีแนะจากอาจารย์ครับ  ขอรบกวนหน่อยนะครับ

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,305
  • Respect: +581
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
select n.name,count(distinct o.hn) as PERSON,count(o.vn)as VISIT,sum(o.sum_price) as SUM from opitemrece o
left outer join patient p on p.hn=o.hn
left outer join nationality n on n.nationality=p.nationality
where vstdate between "2014-10-01" and "2015-09-30"
and p.nationality <> "99"

group by p.nationality
count(o.vn)as VISIT จะได้เท่าจำนวน record ของ vn นั้น ๆ ใน opitemrece
ลองเปลี่ยนเป็น count(distinct o.vn)as VISIT
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,305
  • Respect: +581
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
ไม่แยกผู้ป่วยนอก/ใน เหรอครับ
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)

ออฟไลน์ golf_pk

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 72
  • ขอบคุณสังคมแห่งการแบ่งปัน สังคม hosxp
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.pkhos.moph.go.th
select n.name,count(distinct o.hn) as PERSON,count(o.vn)as VISIT,sum(o.sum_price) as SUM from opitemrece o
left outer join patient p on p.hn=o.hn
left outer join nationality n on n.nationality=p.nationality
where vstdate between "2014-10-01" and "2015-09-30"
and p.nationality <> "99"

group by p.nationality
count(o.vn)as VISIT จะได้เท่าจำนวน record ของ vn นั้น ๆ ใน opitemrece
ลองเปลี่ยนเป็น count(distinct o.vn)as VISIT


ครับ  แล้ว  code ที่ทำนี้ จะได้แค่ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดครับ  แล้วถ้าอยากได้ ค่าใช้จ่ายที่เก็บได้จริงละครับ  จะต้องเพิ่มโค้ดแบบไหนดีครับ  จอยกับตรารางไหนอีกไมครับ
- วิรัตน์  ศรีวิโรจน์
- โรงพยาบาลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ
- https://www.pkhos.moph.go.th
- ขนาด 30 เตียง 
- ขึ้นระบบ HOSxP เดือน เมษายน 2552
กำลังศึกษา ขอคำชี้แนะหน่อยนะครับ

กำลังศึกษาระบบฐานข้อมูล  ต้องการคำชีแนะจากอาจารย์ครับ  ขอรบกวนหน่อยนะครับ

ออฟไลน์ golf_pk

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 72
  • ขอบคุณสังคมแห่งการแบ่งปัน สังคม hosxp
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • https://www.pkhos.moph.go.th
ไม่แยกผู้ป่วยนอก/ใน เหรอครับ

โจทย์ไม่แยกนะครับ  อยากได้รวมเลยครับ
- วิรัตน์  ศรีวิโรจน์
- โรงพยาบาลปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ
- https://www.pkhos.moph.go.th
- ขนาด 30 เตียง 
- ขึ้นระบบ HOSxP เดือน เมษายน 2552
กำลังศึกษา ขอคำชี้แนะหน่อยนะครับ

กำลังศึกษาระบบฐานข้อมูล  ต้องการคำชีแนะจากอาจารย์ครับ  ขอรบกวนหน่อยนะครับ

ออฟไลน์ woravet

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 398
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
select n.name,count(distinct o.hn) as PERSON
,count(distinct if(o.vn is null,o.an,o.vn))as VISIT
,sum(o.sum_price) as Total
,sum(if(o.paidst in (01,03),o.sum_price,0)) OK
,sum(if(o.paidst not in (01,03),o.sum_price,0)) NO
from opitemrece o
left outer join patient p on p.hn=o.hn
left outer join nationality n on n.nationality=p.nationality
where vstdate between "2014-10-01" and "2015-09-30"
and p.nationality <> "99"
group by p.nationality
รพ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร
*********************
อ.สุชัยและคณะ ขึ้นระบบ 29 ตค.49(Linux+Fedara 5)
*********************
ปัจจุบัน
HOSxP version 3.53.4.27
Server:Windows XP SP2,MySQL 5
Client ประมาณ 15 เครื่อง