ผู้เขียน หัวข้อ: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้  (อ่าน 20980 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 11:48:43 AM »
0
เชื่อมฐานข้อมูลจากเครื่อง Client ไม่ได้ครับ

เซ็ตค่าต่างๆตามที่ควรจะทำทั้งหมดแล้ว

เครื่อง server กับ Client ก็เห็นกันครับ แต่ก็ยังเชื่อมไม่ได้

ไม่รู้ว่าผิดพลาดตรงไหนครับ

ขอความช่วยเหลือด่วนครับ

ขอบคุณครับ
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ thachang

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 400
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
    • www.thachanghosp.org
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:04:00 PM »
0
ลอง ping ไปที่ ip ของ server หรือยังครับ ว่าเจอเครื่อง server หรือเปล่า
 

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:09:03 PM »
0
ลองแล้วครับ client เห็น server   และ server ก็เห็น client ครับ
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:11:26 PM »
0
server กับ client   แชร์ข้อมูลกันได้

แต่เชื่อมฐานข้อมูล hosxp_pcu ไม่ได้ครับ
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ ploykot

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 446
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • www.lkbh.go.th
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:20:01 PM »
0
ฐานข้อมูล user password ถูกไหมครับ
โรงพยาบาลลานกระบือ อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร ครับ
ขึ้นระบบประมาณเดือนสิงหาคม 54
เฟสบุ๊ค
http://www.facebook.com/kotnarak
เว็บไซต์
www.lkbh.go.th
ฝากตัวด้วยครับ ไม่ค่อยรู้เรื่องระบบท่าไร ต้องการคำแนะนำมากครับ ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ PANOM1

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 40
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:20:43 PM »
0
server เป็น windows หรือไม่  ถ้าใช่ ปิด Firewall ที่ server
สสอ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา
Mail : sutus111@hotmail.com
รพ.สต.12 แห่ง HOSxP_PCU 
ขึ้นระบบเมื่อ 1 ธ.ค. 2552

ออฟไลน์ thachang

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 400
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
    • www.thachanghosp.org
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:25:00 PM »
0
ลองดูตรงชื่อ Database [hosxp_pcu] ของเครื่อง server  กับตรง client  connection ว่าชื่อเดียวกันหรือเปล่า
 

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:34:45 PM »
0
server เป็น windows ปิด Firewall ที่ server แล้ว ที่ client ก็ปิดครับ

database ; user ; pass ; เช็คแล้วครับตรงหมด

ip ก็ใส่ของ server ครับ

ยังมีตรงไหนที่ต้องเช็คอีกบ้างครับช่วยแนะนำด้วยครับ

ยังเชื่อมไม่ได้เลย

ืname computer  ตามรูปด้านบนครับ
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ thachang

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 400
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
    • www.thachanghosp.org
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:39:29 PM »
0
server เป็น windows ปิด Firewall ที่ server แล้ว ที่ client ก็ปิดครับ

database ; user ; pass ; เช็คแล้วครับตรงหมด

ip ก็ใส่ของ server ครับ

ยังมีตรงไหนที่ต้องเช็คอีกบ้างครับช่วยแนะนำด้วยครับ

ยังเชื่อมไม่ได้เลย

ืname computer  ตามรูปด้านบนครับ
อันนี้เป็นระบบที่เคยใช้งานมาแล้วหรือเปล่า หรือเพิ่งลงระบบใหม่ครับ ตรง client  connection  ลองลบ database ; user ; pass ; แล้วพิมพืเข้าไปใหม่ครับ
 

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:52:36 PM »
0
ลองพิมพ์ database ; user ; pass  ใหม่  ก็ยังไม่ได้ครับ

นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ thachang

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 400
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
    • www.thachanghosp.org
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 14:59:31 PM »
0
ลองพิมพ์ database ; user ; pass  ใหม่  ก็ยังไม่ได้ครับ


user = sa      pass = sa   ใช่หรือไม่ครับ
 

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 15:00:03 PM »
0
ใช่ครับ
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 985
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 15:02:38 PM »
0
ลองช่วยลำดับความให้หน่อยครับ ก่อนหน้านี้ใช้งานได้ปกติหรือเปล่า
และก่อนที่จะใช้งานไม่ได้ ได้มีการทำอะไรไปหรือเปล่า
ลองตรวจเช็ค Server ก่อนว่า MySQL Start อยู่ไหมครับ
Server เป็น Windows หรือ Linux ครับ
ตอนนี้ใช้ไม่ได้ทุกเครื่อง หรือ ว่าเป็นบางเครื่องครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 17, 2013, 15:09:56 PM โดย sukjai krub »

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 16:26:26 PM »
0
ลำดับความเป็นมาครับ

ใช้ windows เป็น server ครับ

ก่อนหน้าที่จะเป๋นครับ  ผมใช้สายเลน เชื่อมโดยตรง(2 เครื่อง) ใช้ได้ปกติครับ (ทำเอง เซ็ตค่าเองครับ)

และคอมเจ้ากรรม(server)ก็เสีย  ก็ได้ย้าย server(windows) ใหม่ และได้เน็ต-ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มี  ก็เลยต่อเลนผ่าน router  แต่ยังไม่ได้ทำการ เซ็ตเลนระหว่างเครื่องคอม 

ตอนนี้ต้องการใช้พิมพ์ hos หลายเครื่องก็ต้องการใช้เลนครับ  server กับ client 1 ตัว

เลยใช้ความรู้เท่าที่มี+หาจากgoogle+สอบถามผู้รู้เท่าที่หาได้ ครับ  ก็ได้คำแนะนำให้ เซ็ต ip server  กับ ip client และตอนจะlogin ให้ ไปตั้งค่าconnection ของ client ให้ชี้ไปที่ ip server  database,user,pass ก็ใส่ให้ตรงกัน  ปิด firewall ที่ server

ก็ เซ็ตค่า ของ ipเครื่อง server และ client

ลองเช็คping  server ไป client  ผ่าน

ลองเช็คping client ไป  server   ผ่าน

ตรงลงเครื่องมองเห็นกัน ทั้ง 2 เครื่อง  workgroup เห็นทั้ง 2 เครื่อง

พอคลิก ทดสอบการเชื่อมต่อ ขึ้น connect error

ยังหาทางแก้ไขไม่ได้ครับช่วยแนะนำด้วย
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 985
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 16:47:07 PM »
0
ปัญหา คือ ตอนนี้ Server ที่ติดตั้งใหม่ ได้ติดตั้ง MySQL เข้าไปแล้ว Start MySQL ได้หรือยังครับ

" ละคอมเจ้ากรรม(server)ก็เสีย  ก็ได้ย้าย server(windows) ใหม่ และได้เน็ต-ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มี  ก็เลยต่อเลนผ่าน router  แต่ยังไม่ได้ทำการ เซ็ตเลนระหว่างเครื่องคอม  "

และก็ Server ที่ติดตั้งใหม่ เอา Database มาใส่โดยวิธีไหนครับ  เอาจาก Server ตัวเก่าที่เสีย หรือว่า จากไฟล์ Backup ครับ

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 17:25:17 PM »
0
sever ใหม่ start Mysql ครับ 

database ใช้จากที่backup ไว้ครับ

เครื่อง server และ client  ลงใหม่ทั้ง 2 เครื่อง  server ติดตั้ง hos , mysql5.5  / client ติดตั้ง hos อย่างเดียว

lan ผ่าน router และใช้เน็ตด้วย

นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ yansue

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2013, 19:24:03 PM »
0
ไหนๆ ก็ลองมาหลายอย่างแล้ว ลองอีกอย่างแล้วกันครับลองปิด Firewall ของ Anti-Virus เผื่อจะได้
สถานีอนามัยตำบลข้าวงาม  อำเภอวังน้อย  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
e-mail: khaongamphc@gmail.com

HOSxP_PCU 3.62.3.11 & BMSHOSxPStandard43Export 4.63.2.6 update 2020-03-04
Host: Intel® Core™ i7-7700 @3.6 GHz RAM 8.0 GB Run on Windows 10 MySQL 5.5.31 Client 5 เครื่อง

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2013, 09:17:36 AM »
0
ลองแล้วครับ  ไม่ได้

ของผมใช้ NOD ทั้ง 2 เครื่อง  firewall ผมเข้าไปติ๊ก  Alloe sharing ทั้ง 2 เครื่อง

ถูกต้องมั้ยครับ

ลองแล้วก็ไม่ได้ครับ
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 985
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2013, 09:26:47 AM »
0
ได้ทำการ grant สิทธิ์ mysql แล้วหรือยังครับ
น่าจะลองเปลี่ยนมาใช้ Server Linux ดูนะครับ จะเสถียรมากว่า

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2013, 09:30:20 AM »
0
ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาช่วยเหลือครับ

คงต้องใช้เครื่องเดียวไปก่อน

อิอิอิ

ขอบคุณอย่างสูงครับ
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 985
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2013, 14:14:02 PM »
0
ลอง Turn off Windows Firewall  หรือเลือกการ Add Port 3306 เข้าไปแล้วหรือยังครับ

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2013, 14:18:30 PM »
0
การ add port  ทำอย่างไรครับ

ทำกับเครื่อง server หรือ client

ขอวิธีอย่างละเอียดด้วยครับ  เพราะว่าทำไม่เป็นครับครับ
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 985
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2013, 14:44:18 PM »
0
คลิกขวา My Network Places
Properties
คลิกขวา Local Area Connection
Properties
Advance
Setting
Exceptions
Add Port

ป้อน Name + Port Name  เช่น
Name : hosxp 
Port Name : 3306
ทำทั้ง TCP และ  UDP
ครับ

http://www.youtube.com/watch?v=xaKwdylBuM4

ออฟไลน์ 210kong

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 58
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2013, 15:40:39 PM »
0
add port แล้ว  ก็ยังไม่ได้ครับ

เน็ตช้ามาก จะ Team viewer  ก็คงจะไม่ไหว เน็ต cat 20M  วิ่งจริง 0.5M ช่างยังไม่มาดูเลย

ไม่รู้ว่าผมไปเซ็ตผิดตรงไหรหรือเปล่านะครับ

ทำหลายๆวิธีแล้วก็ไม่ได้ผลครับ
นวก.สา'สุข รพ.สต.หนองกระทุ่ม ต.ไกรใน <mail>210kong@gmail.com
<แม่ข่าย>รพ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
<Server> Celeron 2.6 <Ram> 2G <HD>320G 1 ตัว <Hosxp pcu> ล่าสุด
<Cliant>Dual core 2.2<Ram> 1G <HD>160G 1 ตัว<Hosxp pcu> ล่าสุด
เริ่มระบบ มกราคม 2553  โดย แม่ข่าย
<DB>MySQL 5.5.25

ออฟไลน์ icon_teams

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 481
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2013, 16:10:18 PM »
0
sever ใหม่ start Mysql ครับ 

database ใช้จากที่backup ไว้ครับ

เครื่อง server และ client  ลงใหม่ทั้ง 2 เครื่อง  server ติดตั้ง hos , mysql5.5  / client ติดตั้ง hos อย่างเดียว

lan ผ่าน router และใช้เน็ตด้วย

server windows ใช่หรือเปล่าครับ.. ปัญหาแบบนี้น่าจะมีอยู่ 2 อย่างครับ คือ
1. Firewall ---> แก้ไขโดยการปิด firewall ของ Server windows และ firewall ของ antivirus ครับ ** สำคัญอย่าลืม
2. Mysql error  ---> แก้ไขโดย เปิดการทำงานของ mysql ที่ control panel/administrative tool/service ---> มองหา service mysql แล้วเปิดการทำงานครับ
อย่างที่ 2 ก็ลงใหม่ซะ ตามนี้ครับ http://sasukrongkwang.com/index.php/repair-hosxp-pcu-connect-database-2.html + http://sasukrongkwang.com/index.php/repair-hosxp-pcu-case-1.html
Name : ANC
Core i5 -3.2 Ghz,4 core,Ram 8 G : Ubuntu Server-14.04 LTS-x64 mysql -5.5.35-ubuntu 14.04 source
System start : April,1,2009
Amnatcharoen Hosxp PCU Administrator Teams
<a href="http://www.edatapcu.com">Edata PCU</a> and <a href="http://www.edatapcu.com">AHSM</a> and <a

ออฟไลน์ Sukjai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 985
  • Facebook : Sukjai Krub
  • Respect: +673
    • ดูรายละเอียด
    • Share Tips HOSxP
Re: เชื่อมฐานข้อมูล Client ไม่ได้
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2013, 12:09:25 PM »
0
ตอนนี้ที่ว่าเข้าใช้งานได้เครื่องเดียว คือ เครื่องที่เป็น Server ใช่หรือเปล่าครับ
ที่ Server ได้ปิด Firewall
การปิด Firewall ของ Server ที่เป็น Windows
คลิกขวา Local Area Connection
Properties
Advance
Setting
General
คลิกที่ Off (not recommended)  OK แล้ว ก็ OK

หรือ เปิด Port 3306 ตามที่แนะนำแล้วนะครับ

แล้วมี Client กี่เครื่องครับ 
ส่วนหนึ่งขอปัญหาอาจจะเกิดจากเครื่อง Client Windows มีปัญหาก็เป็นได้ครับ
อาจจะลองใช้อีกเครื่อง หรือ เครื่องที่ ลง Windows ใหม่ Connect เข้าใช้งานดู
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 19, 2013, 12:14:48 PM โดย sukjai krub »