ผู้เขียน หัวข้อ: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์  (อ่าน 6788 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2013, 08:57:20 AM »
0
คือว่าผมได้ลองพิมพ์ opd card จากห้อง er แล้วตรงส่วนของ ผู้ตรวจรักษา ชื่อแพทย์ไม่พิมพ์ออกมา แต่จะพิมพ์ชื่อผู้ที่ login เข้าระบบคือพยาบาลเท่านั้นครับ
แต่ถ้าพิมพ์ออกจากห้องตรวจแพทย์ ออกปกติครับ ผมใช้ 3.56.2.15 ครับ แต่ลองให้ er ถอยมาใช้ 3.55.7.10 ก็ออกปกติครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 19, 2013, 09:11:44 AM โดย k_toedkiets »
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 20, 2013, 08:40:36 AM »
0
ช่วยดันหน่อยครับ...
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,558
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 20, 2013, 08:49:52 AM »
0
ลอง left outer join ovst_control_doctor     ที่ vn ตรงกัน...แล้ววาง DBTEXT ชื่อแพทย์ซ้อนตำแหน่งเดียวกันครับ...ตามต้องการ

select * from ovst_control_doctor   
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.61.10.31
Server  : CENTOS6  +MySQL Percona 5.5.xx

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 20, 2013, 09:56:14 AM »
0
ลอง left outer join ovst_control_doctor     ที่ vn ตรงกัน...แล้ววาง DBTEXT ชื่อแพทย์ซ้อนตำแหน่งเดียวกันครับ...ตามต้องการ

select * from ovst_control_doctor   
เพิ่มบรรทัดไหนก็ได้ใช่ไหมครับ...ถ้าเพิ่มแล้วพิมพ์ทางห้องตรวจชื่อจะซ้อนกันไหมครับ
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ niyomstd

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,270
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลแม่เมาะ
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 20, 2013, 10:06:49 AM »
0
ฟอร์ม opd card ห้อง er ต้องเป็นชื่อ FORM-Doctor-ER-OPDCARD นะครับ
นิยม  สีทองแดง
โรงพยาบาลแม่เมาะ  ลำปาง(รพช.30 เตียง)
เริ่มใช้ HOSxP 2 เมษายน 2551
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Master :  CentOS

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 20, 2013, 10:50:35 AM »
0
ฟอร์ม opd card ห้อง er ต้องเป็นชื่อ FORM-Doctor-ER-OPDCARD นะครับ
ถ้าไม่เป็นการรบกวน แก้ให้หน่อยได้ไหมครับ... :D :D :D
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ Aquilani

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 62
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.ck-hospital.com
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 20, 2013, 11:17:10 AM »
0
ฟอร์ม opd card ห้อง er ต้องเป็นชื่อ FORM-Doctor-ER-OPDCARD นะครับ
ถ้าไม่เป็นการรบกวน แก้ให้หน่อยได้ไหมครับ... :D :D :D

ขอด้วยคนครับติดปัญหาเดียวกันครับ  ;D
Mr.Danai Sronsai Admin+IT+Webmaster+ETC.

โรงพยาบาลเชียงคาน(30 เตียง) 042822181-182

Master : HP Proliant DL 160 G6 Intel@XeonR5500 3.20 GHz DDR3 8G MySql 5.1.30-percona HDD 1T
Slav : Aser AT310 F1 Dual corelQuad Core xeon 3100 2.53 GHz  DDR3 2G MySQL 5.1.30-percona

ขึ้นระบบ พ.ย 53
ขอบคุณ พี่โด้ พี่อาร์ม พี่อีด ที่ให้ความช่วยเหลือตลอดมา

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 20, 2013, 14:11:11 PM »
0
ฟอร์ม opd card ห้อง er ต้องเป็นชื่อ FORM-Doctor-ER-OPDCARD นะครับ
ถ้าไม่เป็นการรบกวน แก้ให้หน่อยได้ไหมครับ... :D :D :D

ขอด้วยคนครับติดปัญหาเดียวกันครับ  ;D
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=29431.msg242511;topicseen#new
ไม่นานเกินรอครับ เพราะมี อ.เก่งๆ หลายท่านรอทำให้อยู่... :D :D :D :D :D
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ Aquilani

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 62
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.ck-hospital.com
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 20, 2013, 16:46:40 PM »
0
ฟอร์ม opd card ห้อง er ต้องเป็นชื่อ FORM-Doctor-ER-OPDCARD นะครับ
ถ้าไม่เป็นการรบกวน แก้ให้หน่อยได้ไหมครับ... :D :D :D

ขอด้วยคนครับติดปัญหาเดียวกันครับ  ;D
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=29431.msg242511;topicseen#new
ไม่นานเกินรอครับ เพราะมี อ.เก่งๆ หลายท่านรอทำให้อยู่... :D :D :D :D :D
;D
Mr.Danai Sronsai Admin+IT+Webmaster+ETC.

โรงพยาบาลเชียงคาน(30 เตียง) 042822181-182

Master : HP Proliant DL 160 G6 Intel@XeonR5500 3.20 GHz DDR3 8G MySql 5.1.30-percona HDD 1T
Slav : Aser AT310 F1 Dual corelQuad Core xeon 3100 2.53 GHz  DDR3 2G MySQL 5.1.30-percona

ขึ้นระบบ พ.ย 53
ขอบคุณ พี่โด้ พี่อาร์ม พี่อีด ที่ให้ความช่วยเหลือตลอดมา

ออฟไลน์ ICeZ

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 51
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 27, 2013, 13:45:23 PM »
0
แก้ไขได้ล่ะครับ ตามนี้นะ

เขาเพิ่มฟิล์ดเก็บตารางแพทย์เวร ชื่อว่า command_doctor

วิธีแก้เลยต้องแก้ไขที่ฟอร์มรายงาน จากเดิมที่ดึงจากฟิล์ด Doctor ในตาราง ovst

ก็แค่เปลีย่นเป็นฟิล์ด  command_doctor จากตาราง ovstเหมือนเดิมครับ

ลองแก้ไขดูครับ
 

ออฟไลน์ k_toedkiets

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 853
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มีนาคม 27, 2013, 16:07:03 PM »
0
แก้ไขได้ล่ะครับ ตามนี้นะ

เขาเพิ่มฟิล์ดเก็บตารางแพทย์เวร ชื่อว่า command_doctor

วิธีแก้เลยต้องแก้ไขที่ฟอร์มรายงาน จากเดิมที่ดึงจากฟิล์ด Doctor ในตาราง ovst

ก็แค่เปลีย่นเป็นฟิล์ด  command_doctor จากตาราง ovstเหมือนเดิมครับ

ลองแก้ไขดูครับ
แก้แล้ว error ครับ
ก่อนแก้ไขใช้ได้
Value := '( '+GetSQLStringData('select d2.name '+
           'from ovst d1 '+
           'left outer join doctor d2 on d2.code = d1.doctor '+
           'where d1.vn = "'+DBPipeline['vn']+'" ')+' )'  ;

หลังจากแก้ไขแล้วใช้ไม่ได้ครับ
Value := '( '+GetSQLStringData('select d2.name '+
           'from ovst d1 '+
           'left outer join command_doctor d2 on d2.code = d1.command_doctor '+
           'where d1.vn = "'+DBPipeline['vn']+'" ')+' )'  ;
ช่วยที
Khaibangrachan Hospital
HOSXP : 3.58.2.12
Activation HOSxP 2015
----------------

ออฟไลน์ ICeZ

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 51
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 28, 2013, 09:09:04 AM »
0
ก่อนแก้ไข code เป็นแบบนี้
Value := '( '+GetSQLStringData('select d2.name '+
           'from ovst d1 '+
           'left outer join doctor d2 on d2.code = d1.doctor '+
           'where d1.vn = "'+DBPipeline['vn']+'" ')+' )'  ;

แก้ไขเฉพาะที่ลงสี ตามนี้

Value := '( '+GetSQLStringData('select d2.name '+
           'from ovst d1 '+
           'left outer join doctor d2 on d2.code = d1.command_doctor '+
           'where d1.vn = "'+DBPipeline['vn']+'" ')+' )'  ;
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 28, 2013, 09:14:31 AM โดย ICeZ »
 

ออฟไลน์ ICeZ

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 51
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: พิมพ์ opd card ห้อง ER ออกมาไม่มีชื่อแพทย์
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มีนาคม 28, 2013, 09:10:29 AM »
0
ตอนนี้ห้องer ผมเลยทำให้ออกทั้งชื่อ แพทย์เวร กับชื่อเจ้าหน้าที่ เลย ส่วนห้องแพทย์ ก็ใช้ฟอร์มปกติ