ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้  (อ่าน 3107 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ bacho_hospital

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 833
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้
« เมื่อ: มีนาคม 22, 2013, 11:54:10 AM »
0
ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้ไปดูรายงานการค่ารักษามี รายการ Leptospirosis  2 ตัว  ลอง ยกเลิอกการใช้งาน  สักตัวก้อไม่ได้ 
สามารถแก้แบบไหนครับ
แบร์ โรงพยาบาลบาเจาะ  จังหวัดนราธิวาส
Server IBM Master : Intel Xeon 4-Core E3-1270v2 3.5GHz/1600MHz FSB  Ram 32 Gb 
Server IBM Master : System x3400  Intel Xeon Quad Core E5620 2.4Ghz/1066Mhz  Ram 4 Gb
++++++++++++++++++++++++++++++++++++
#@: hOSXP Version : 3.57.7.25 (ปรับตาม)

ออฟไลน์ wiratnkk

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 276
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • kkkhospital.com
Re: ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 22, 2013, 12:24:18 PM »
0
รายละเอียดน้อยไปครับ ขอข้อมูลมากกว่านี้ครับ
wiratn sriprom Khamkhuankaew hospital yasothon<<<mail naamsaikwkk@gmail.com>>> server IBM Pemtium 4  3.0  ram 20 G Centos6 Mysql 10.1.19 maria DB Client Xp

ออฟไลน์ bacho_hospital

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 833
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 22, 2013, 13:44:06 PM »
0
คือ  ในรายการค่ารักษาพยาบาลมีตัว  Leptospirosis  2 ตัว 
      ในรายการแล๊ป ที่ชื่อ leptospirosis  กดแก้ไข  พอเข้าไปในแท๊ป กลุ่มค่าใช้จ่าย/ราคา ในช่องกลุ่มค่าใช้จ่าย หาชื่อ Leptospirosis  ไม่เจอชื่อที่มีอยู่ในรายการค่ารักษา
แบร์ โรงพยาบาลบาเจาะ  จังหวัดนราธิวาส
Server IBM Master : Intel Xeon 4-Core E3-1270v2 3.5GHz/1600MHz FSB  Ram 32 Gb 
Server IBM Master : System x3400  Intel Xeon Quad Core E5620 2.4Ghz/1066Mhz  Ram 4 Gb
++++++++++++++++++++++++++++++++++++
#@: hOSXP Version : 3.57.7.25 (ปรับตาม)

ออฟไลน์ Khuad

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,778
  • .. นางฟ้า ตัวไม่น้อยแล้ว ..
  • Respect: +10
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 22, 2013, 14:35:47 PM »
0

... ค่ารักษาพยาบาล  ที่จะแสดงให้สามารถนำมาเลือกเชื่อมกับ รายการ Lab ได้

    จะต้องเป็นรายการที่ มีการกำหนด กลุ่มค่ารักษา เอาไว้
   
    และ กลุ่มค่ารักษา ที่กำหนดไว้นั้น จะต้องเป็นกลุ่มค่ารักษา
    ที่กำหนด หมวดค่ารักษาพยาบาล ไว้เป็น ค่าบริการชันสูตรโรค หรือ ค่าบริการพยาธิวิทยา เท่านั้น

    ถ้าไม่มีแสดงให้เลือก ก็ต้องไปกำหนด กลุ่มค่ารักษา ให้ถูกต้องก่อนครับ

    ตามรูปที่แนบไว้นะครับ ...

...  :D ....
โรงพยาบาลวังน้อย   พระนครศรีอยุธยา ( รพช.30 เตียง )
Server : ProLiant DL120G6  Xeon X3450  RDIMM 12 Gb  2x256GB SSD Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.21

Slave : ProLiant ML110G6  Xeon X3430  UDIMM 8 Gb  2x300GB SAS Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.32

HOSxP version  3.57.xx.xx    เริ่มระบบ  เมษายน 2549

ออฟไลน์ Khuad

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,778
  • .. นางฟ้า ตัวไม่น้อยแล้ว ..
  • Respect: +10
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 22, 2013, 14:36:52 PM »
0

... ง่ายๆ ก็คือ รายการใน nondrugitems ที่จะแสดงให้เราเอา icode มาเชื่อมโยงกับ รายการ lab_items  ได้นั้น

    จะต้องเป็นรายการที่มี  income  เป็น income ที่มีการกำหนดค่า income_group ในตาราง income  เป็น 01 หรือ 03 เท่านั้น


    ลอง run คำสั่ง ข้างล่างดู จะทำให้เข้าใจมากขึ้นครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------
select * from nondrugitems
where income in (select income from income where income_group in ('01','03'))

--------------------------------------------------------------------------------------------------

   รายการใน nondrugitems ที่แสดง
   ที่ฟิล์ว name  ก็คือชือรายการที่จะแสดงให้เราเลือก สำหรับเชื่อมโยงกับรายการ Lab ครับ ...

...  :D  ...
โรงพยาบาลวังน้อย   พระนครศรีอยุธยา ( รพช.30 เตียง )
Server : ProLiant DL120G6  Xeon X3450  RDIMM 12 Gb  2x256GB SSD Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.21

Slave : ProLiant ML110G6  Xeon X3430  UDIMM 8 Gb  2x300GB SAS Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.32

HOSxP version  3.57.xx.xx    เริ่มระบบ  เมษายน 2549

ออฟไลน์ bacho_hospital

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 833
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 22, 2013, 15:11:47 PM »
0
ในรายการมี  แต่ เลือกไม่ได้คับ อ.ขวด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 22, 2013, 15:30:30 PM โดย bacho_hospital »
แบร์ โรงพยาบาลบาเจาะ  จังหวัดนราธิวาส
Server IBM Master : Intel Xeon 4-Core E3-1270v2 3.5GHz/1600MHz FSB  Ram 32 Gb 
Server IBM Master : System x3400  Intel Xeon Quad Core E5620 2.4Ghz/1066Mhz  Ram 4 Gb
++++++++++++++++++++++++++++++++++++
#@: hOSXP Version : 3.57.7.25 (ปรับตาม)

ออฟไลน์ Khuad

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,778
  • .. นางฟ้า ตัวไม่น้อยแล้ว ..
  • Respect: +10
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 22, 2013, 16:51:53 PM »
0
ในรายการมี  แต่ เลือกไม่ได้คับ อ.ขวด


... ลอง run คำสั่ง

select n.icode,n.name,n.income,income_group
from nondrugitems n
left outer join income i on i.income = n.income
where n.icode = '3000109
'

   แล้วจับภาพผลที่ได้ ให้ดูนิดนะครับ ...  :D ...
โรงพยาบาลวังน้อย   พระนครศรีอยุธยา ( รพช.30 เตียง )
Server : ProLiant DL120G6  Xeon X3450  RDIMM 12 Gb  2x256GB SSD Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.21

Slave : ProLiant ML110G6  Xeon X3430  UDIMM 8 Gb  2x300GB SAS Raid 1
OS : CentOS 6.3  DB : Percona 5.5.32

HOSxP version  3.57.xx.xx    เริ่มระบบ  เมษายน 2549

ออฟไลน์ bacho_hospital

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 833
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: ไม่สามารถลิงค์ ค่าใช้จ่ายไม่ได้
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 28, 2013, 08:46:39 AM »
0
นี่ครับ อ.   ขอบคุณครับ
แบร์ โรงพยาบาลบาเจาะ  จังหวัดนราธิวาส
Server IBM Master : Intel Xeon 4-Core E3-1270v2 3.5GHz/1600MHz FSB  Ram 32 Gb 
Server IBM Master : System x3400  Intel Xeon Quad Core E5620 2.4Ghz/1066Mhz  Ram 4 Gb
++++++++++++++++++++++++++++++++++++
#@: hOSXP Version : 3.57.7.25 (ปรับตาม)