ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม  (อ่าน 7165 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nknaja

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« เมื่อ: มีนาคม 11, 2012, 23:57:32 PM »
0
เรียนอาจารย์ชัยพร

   เนื่องจากกระทรวงสาธารณสุขได้ให้ห้องทันตกรรมบันทึกรหัส ICD10Tm มีหลายทีได้เพิ่มในช่อง ICD9 แต่เวลาเลือกไม่เห็นรายการ บ้างที่ก็ไป Append  ICD10TM ใน ICD9cm1 ซึ่งมันยุ่งยากและถ้าต้องการให้ออกรายงานมาตราฐานเป็น ICD10TM ก็ห้ามใส่ ICD9  ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าจะมีผลกับระบบอื่นหรือไม่ จึงเสนออาจารย์ว่าน่าจะเก็บทั้ง ICD9 แล ะ ICD10Tm เพราะตารางหัตถการ ICD10Tm ทันตกรรมคาดว่าน่าจะมีในระบบแล้ว

     น่าจะเป็นเรื่องเร่งด่วนสำหรับทันตกรรมครับ เพราะตอนนี้หลายจังหวัดที่ใช้ HOsxp ก็ มั่วกันใหญ่แล้วครับ รบกวนอาจารย์เพิ่มให้จะเป็นพระคุณยิ่งครับ ผมแนบหนังสือกระทรวงมาแล้วนะครับ และรูปที่คาดว่าน่าจะเพิ่มประมาณนี้ครับ

   ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงยิ่ง ....

 
Dr.rong

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,558
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 12, 2012, 08:47:50 AM »
0
สามารถทำรายงานโดยแยกจาก dttm ได้ครับ..เพื่อนับผลงานระหว่าง กลุ่มโรค ICD9CM  & ICD10TM เพียงแต่ต้องการให้แสดงในหน้าจอระบบงานห้องทันตกรรมใช่หรือไม่ครับ..

เพราะ HOSxP_PCU จะแสดง ICD10TM ในระบบงานเลย..แต่ HOSxP จะเห็นแค่ ICD9CM
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.61.10.31
Server  : CENTOS6  +MySQL Percona 5.5.xx

ออฟไลน์ chk

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,949
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 12, 2012, 09:08:37 AM »
0
 ;D  อ.เกื้อ  ทำเสร็จแล้ว  แบ่งน้อง ๆ บ้างนะ ขอรับ  ;D
8) ........ {O.*} ............   8)
8) ...KUMPANGSEAN  HOSXP  SYSTEM...   8) Office  Station ::  Kumpangsan Hospital  Nakhon Pathom
 System  Running :: 01/01/2010

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,558
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 12, 2012, 09:12:12 AM »
0
;D  อ.เกื้อ  ทำเสร็จแล้ว  แบ่งน้อง ๆ บ้างนะ ขอรับ  ;D

มิกล้าครับ..ผมแค่ออกความเห็น..พอดีไม่ทราบกลุ่มของการจัดระบบรายงานหัตการทางทันตกรรมครับ.ว่าแบ่งอย่างไร  ผมทราบแต่สถิติทั่วไปทางคลินิกบริการ ยกเว้นด้านทันตกรรม  ต้องปรึกษา อ.นาจ ณ รพ.หลวงพ่อเปิ่นเท่านั้น..ผู้เชี่ยวชาญด้านงานทันตกรรมเป็นพิเศษ... ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.61.10.31
Server  : CENTOS6  +MySQL Percona 5.5.xx

ออฟไลน์ cya

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 121
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 00:09:36 AM »
0
รบกวนอ.ชัยพร ช่วยเพิ่มช่องลง ICD10TM ในหน้าบันทึกทันตกรรม น่ะค่ะ

เพราะถ้าไป ใส่  code ICD10TM แทน ICD9CM ใน dttm
แล้ว append code ICD10TM ใน ตาราง ICD9CM1    เพื่อให้เวลาเลือกรายการที่ map code ไว้
จะขึ้น ICD10TM ในช่อง ICD9 และ ขึ้นความหมายของ code ให้ (คือมองว่า ICD10TM เป็น ICD9 เลย)

แต่ถ้าจะเปลี่ยน code  ICD10TM เป็น code อื่น จะใช้การค้นหา โดยกด spacebar แล้วพิมพ์ข้อความไม่ได้ค่ะ
เพราะการ search จะมีเงื่อนไขว่าไป ค้นหา จาก ตาราง ICD9cm1 ที่ code ตำแหน่งที่ 5 เป็นค่าว่าง
จึงไม่สามารถ search ICD10TM ที่มี 7 หลักได้ (ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกไม๊นะค่ะ)

ขอบคุณมากค่ะ
Chawang Crown Prince Hospital, Nakhonsrithammarat.

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,558
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 08:33:01 AM »
0
วิเคราะห์ระบบได้ดีเลยครับ..ผมยังไม่ได้ไล่ระบบขนาดนั้น...แต่ก็เจอลักษณะเดียวกันเมื่อวาน.....



แต่ถ้าใส่ค่าตัวเลขที่ช่อง รหัส ICD9 Serch  สามารถใส่ค้นหาได้ถึง 7 หลักครับ..โดยต้องเป็นรายการที่บรรจุไวั้ในตาราง icd9cm1 ครับ...ซึ่งหมายรวมถึงหัตการทางทันตกรรม ที่ ทพ.จารุวัฒน์ ปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็น excel เมื่อ 20-2-2555 ด้วยครับ...

........ (ไม่แน่ใจว่าเข้าใจถูกไม๊นะค่ะ)

.....

อาจต้องใช้ ไหมคะ....แทน... ;D ;D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 23, 2012, 08:35:22 AM โดย เกื้อกูล ครับ.. »
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.61.10.31
Server  : CENTOS6  +MySQL Percona 5.5.xx

ออฟไลน์ cya

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 121
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 23, 2012, 20:19:32 PM »
0
 ;D  ;D
Chawang Crown Prince Hospital, Nakhonsrithammarat.

ออฟไลน์ yokyai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,462
  • Respect: +9
    • ดูรายละเอียด
Re: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 28, 2012, 16:20:21 PM »
0
ดันกระทู้อีกที อาจารย์โปรดช่วยทำเถอะครับ เพราะว่าถ้าจะต้องเอา icd10tm ไปใส่ไว้ในตาราง icd9cm1 ไม่น่าจะถูกต้องนัก(ถึงแม้จะใช้เป็นเพียงแค่ lookup) รบกวนด้วยครับอาจารย์ ;D
Sakaowrat Choocherd(Administrator) Information Technologist
Bangyai Hospital(30 beds)
HOSxP = 16_May_2008
Master and Slave : DELL-R730 Server Intel Xeon 8Core(2Units)
,Ram64 GB,HDD600(10k)x4,Raid5,CentOS 7.0 64 bit
,MySQL 10.1.10-MariaDB
(3 March 2016) With BMSxTraBackupGUI

ออฟไลน์ nuttavut

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,634
  • Boom-Beam
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลวิเชียรบุรี
Re: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 28, 2012, 16:47:07 PM »
0
....
ดันกระทู้อีกที อาจารย์โปรดช่วยทำเถอะครับ เพราะว่าถ้าจะต้องเอา icd10tm ไปใส่ไว้ในตาราง icd9cm1 ไม่น่าจะถูกต้องนัก(ถึงแม้จะใช้เป็นเพียงแค่ lookup) รบกวนด้วยครับอาจารย์ ;D

เห็นด้วยครับ ... น่าจะทำแบบ แพทย์แผนไทยครับ .... ให้เลือกหัตถการหลักแล้วเลือกตำเหน่งอีกที่ จะได้ข้อมูลที่ถูกต้อง...มากกว่าการเม็ปรายการเป็น 1:1  ;D ;D
..Wichianburi Hospital  Phetchabun ..
Mr.Nuttavut   System Admin,Programer
Master:: HP DL380 G7 RAM 24GB Raid5 CentOS5.2  Percona 5.1.45
Slave::HP ProLiant ML150G3 Xeon Raid1  CentOS5.2   ,Percona 5.1.45
HOSxP 3.55.7.14, LIS (iLab),PACS
Tel. 0-5692-8169 ต่อ 180  | รพ. ขนาด 150+ เตียง |17 สอ. HOSxP_PCU |BMS Datacenter 18 node |
WWW : http://wichianhos.thaieasydns.com
|..ดูแลห่วงใย ใส่ใจบริการ รักษาได้มาตรฐาน พัฒนางานสู่ความเป็นเลิศ ..|   PDS Project  |  การนำเข้า Script คลิก

ออฟไลน์ auto_iit5

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 184
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: เพิ่มช่องบันทึก ICD10TM ในหน้าทันตกรรม
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 28, 2012, 16:51:16 PM »
0
ดันกระทู้อีกที อาจารย์โปรดช่วยทำเถอะครับ เพราะว่าถ้าจะต้องเอา icd10tm ไปใส่ไว้ในตาราง icd9cm1 ไม่น่าจะถูกต้องนัก(ถึงแม้จะใช้เป็นเพียงแค่ lookup) รบกวนด้วยครับอาจารย์ ;D

ดันด้วยครับ เพราะโดน รพ.สต. ถามมาทุกวันว่ายังเห็นเป็น ICD9cm นั้นถูกต้องหรือป่าว ก้อต้องคอยตอบไปว่า

ผมแมพรหัสส่งออกให้แล้วครับ แต่ก็ยังไม่วายถูกถามคำถามเดิมๆทุกวัน
Mr.Jaras
MSN : auto_iit5@hotmail.com
อบรม Admin โดยทีม สสจ.ร้อยเอ็ด 27-29/05/2552
HOSxP-PCU 13 แห่ง ขึ้นระบบเอง 01/04/2552
อบรม HOSxP-PCU โดย BMS ชะอำ 17-19/08/2552
HOSxP_PCU 3.52.6.7 + Update
CentOS 5.5x86_64+ Percona-Server-51-5.1.59 ,Server Core2 Quad 8400 ,HDD SATA 500 G ,RAM 4 G

ขอบคุณ"ปัญหา"ที่ทำให้เรารู้จักคำว่า"ประสบการณ์"