ผู้เขียน หัวข้อ: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร  (อ่าน 9203 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Bkcha

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 80
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2011, 15:35:53 PM »
0
ผม เพิ่ม กรุ๊ปเลือดในตาราง blood_group  แล้วนะครับ แต่ที่กรอกข้อมูลในหน้าบัญชี 1 กรุ๊ปเลือดมีเท่าเดิมครับ
ทำอย่างไรดีครับผม ช่วยด้วยครับ
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด

ออฟไลน์ ทานน้ำ

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 204
  • ดวงพร ประกาศ(จอย) ผู้จัดการโครงการติดตั้งระบบฺBMS
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2011, 13:58:06 PM »
0
กรุ๊ปเลือดของบัญชี 1 เพิ่มไม่ได้ค่ะ


BMS Call Center
ดวงพร  ประกาศ(จอย)
ผู้จัดการโครงการติดตั้งระบบและดูแลหลังการขาย
บริษัทบางกอกเมดิคอลซอฟต์แวร์จำกัด

ออฟไลน์ yansue

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 77
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2011, 15:47:00 PM »
0
V. 11.17
เป็นเหมือนกันครับ
แล้วก็เพิ่มเติมอีกหน่อย (ในบัญชี 1) คือ
- ไม่สามารถเพิ่มครอบครัวได้ ที่เมนูรายการครอบครัวในบ้าน
- ไม่สามารถเพิ่มตำแหน่งในชุมชนได้ ที่หน้าข้อมูลบุคคล-->ตำแหน่งในชุมชน
ผมสั่ง upgrade แล้ว
สถานีอนามัยตำบลข้าวงาม  อำเภอวังน้อย  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
e-mail: khaongamphc@gmail.com

HOSxP_PCU 3.62.3.11 & BMSHOSxPStandard43Export 4.63.2.6 update 2020-03-04
Host: Intel® Core™ i7-7700 @3.6 GHz RAM 8.0 GB Run on Windows 10 MySQL 5.5.31 Client 5 เครื่อง

ออฟไลน์ Bkcha

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 80
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2011, 15:50:23 PM »
0
แล้วทำอย่างไรจึงจะมีให้เลือกตามที่เพิ่มเติมใน โครงสร้างปี งบ 55 ครับผม
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด

ออฟไลน์ yut

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 498
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2011, 15:57:03 PM »
0
'ไม่สามารถเพิ่มครอบครัวได้ ที่เมนูรายการครอบครัวในบ้าน
- ไม่สามารถเพิ่มตำแหน่งในชุมชนได้ ที่หน้าข้อมูลบุคคล-->ตำแหน่งในชุมชน
ผมสั่ง upgrade แล้ว
'  เพิ่มได้ปกติดีนะครับ
สสอ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด 45180

ออฟไลน์ jdadmin1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,469
  • "เครื่องชำรุด...งดใช้งานชั่วคราว"
  • Respect: +33
    • ดูรายละเอียด
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2011, 16:06:55 PM »
0
อ้างถึง
ผม เพิ่ม กรุ๊ปเลือดในตาราง blood_group  แล้วนะครับ แต่ที่กรอกข้อมูลในหน้าบัญชี 1 กรุ๊ปเลือดมีเท่าเดิมครับ ทำอย่างไรดีครับผม ช่วยด้วยครับ
;D ;D ;D ไม่ต้องทำอย่างไรครับ ที่อื่น ๆ ก็เป็นเหมือนกัน ;D ;D ;D
อ้างถึง
กรุ๊ปเลือดของบัญชี 1 เพิ่มไม่ได้ค่ะ

BMS Call Center
;D ;D ;D อันนี้ไม่แน่ใจว่าป้าธารน้ำตอบว่า "กรุ๊ปเลือดของบัญชี 1 เพิ่มไม่ได้ค่ะ" หรือว่าป้าธารน้ำทดสอบแล้วพบว่ามันเพิ่มไม่ได้เหมือนกันกับเรา ๆ เพราะปัญหาคือรหัสกร๊ปเลือดของปี 2555 เขาปรับเพิ่มรหัสและปรับรหัสส่งออกใหม่ สมาชิกก็เลยสงสัยว่าเมื่อปรับที่ตารางในโปรแกรมแล้วทำไมมันไม่แสดงที่บัญชี 1 กับที่แฟ้ม OPD ครับทำให้มันไม่มีตัวเลือกให้เลือกมันก็เลยจะมีผลกับความสมบูรณ์ของข้อมูลบุคคลที่กรุ๊ปเลือดมันไม่ตรงกับกรุ๊ปของตัวเอง(ในบางรายที่กรุ๊ปเลือดไม่ใช่ A B AB O และ ไม่ทราบ) ก็ตามดูอยู่ว่าอาจารย์จะปรับข้อมูลตรงส่วนนี้อย่างไร ;D ;D ;D
โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ จังหวัดสมุทรปราการ
Master   : HOSxP 3.63.3.10
Slave1   : HOSxP 3.63.3.10
Upgrade 10/3/2563
Facebook : Suntad Mamak

ออฟไลน์ Bkcha

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 80
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2011, 16:10:10 PM »
0
ใช่เลยครับ ตรงประเด็นทีสุด ครับผม    version 3.54.11.17   ข้อมูลการตั้งครรภ์ บัญชี 2 ก็ลงทะเบียนไม่ได้ครับ
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด

ออฟไลน์ yut

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 498
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2011, 16:13:13 PM »
0
อ้างถึง
ผม เพิ่ม กรุ๊ปเลือดในตาราง blood_group  แล้วนะครับ แต่ที่กรอกข้อมูลในหน้าบัญชี 1 กรุ๊ปเลือดมีเท่าเดิมครับ ทำอย่างไรดีครับผม ช่วยด้วยครับ
;D ;D ;D ไม่ต้องทำอย่างไรครับ ที่อื่น ๆ ก็เป็นเหมือนกัน ;D ;D ;D
อ้างถึง
กรุ๊ปเลือดของบัญชี 1 เพิ่มไม่ได้ค่ะ

BMS Call Center
;D ;D ;D อันนี้ไม่แน่ใจว่าป้าธารน้ำตอบว่า "กรุ๊ปเลือดของบัญชี 1 เพิ่มไม่ได้ค่ะ" หรือว่าป้าธารน้ำทดสอบแล้วพบว่ามันเพิ่มไม่ได้เหมือนกันกับเรา ๆ เพราะปัญหาคือรหัสกร๊ปเลือดของปี 2555 เขาปรับเพิ่มรหัสและปรับรหัสส่งออกใหม่ สมาชิกก็เลยสงสัยว่าเมื่อปรับที่ตารางในโปรแกรมแล้วทำไมมันไม่แสดงที่บัญชี 1 กับที่แฟ้ม OPD ครับทำให้มันไม่มีตัวเลือกให้เลือกมันก็เลยจะมีผลกับความสมบูรณ์ของข้อมูลบุคคลที่กรุ๊ปเลือดมันไม่ตรงกับกรุ๊ปของตัวเอง(ในบางรายที่กรุ๊ปเลือดไม่ใช่ A B AB O และ ไม่ทราบ) ก็ตามดูอยู่ว่าอาจารย์จะปรับข้อมูลตรงส่วนนี้อย่างไร ;D ;D ;D

ถ้าเข้าใจไม่ผิด ตรงกรุ๊ปเลือด อ.MN ไม่ได้เชื่อมกับตารางใด ๆ เลย เป็นเพียงตัวเลือกที่มีในฟอร์ม แล้ว update ในตาราง person เลย  ;D ;D คงต้องรออาจารย์แก้ไขครับ
สสอ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด 45180

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,581
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2011, 20:43:29 PM »
0
นั่นแหล่ะปัญหาสำหรับการส่ง 21 แฟ้มปี 2555  แต่ ถ้า 11 แฟ้ม สปสช.ตาม PACKAGE  OP+PP จะยังไม่ได้ตรวจสอบเรื่องนี้..
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.61.10.31
Server  : CENTOS6  +MySQL Percona 5.5.xx

ออฟไลน์ มนตรี บอยรักยุ้ยคนเดียว

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,368
  • Respect: +12
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลชุมชน ด่านมะขามเตี้ย
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2011, 08:26:21 AM »
0
นั่นแหล่ะปัญหาสำหรับการส่ง 21 แฟ้มปี 2555  แต่ ถ้า 11 แฟ้ม สปสช.ตาม PACKAGE  OP+PP จะยังไม่ได้ตรวจสอบเรื่องนี้..

ผมก็ว่าสำหรับ รพ. ส่งแบบ OP+PP ไม่น่าห่วง
สงสาร รพ.สต.ต้องส่ง 21 แฟ้ม
เริ่ม 11 พย.2548 OPD-Paperless  พร้อม HOSxP ลดโลกร้อน
FF-Paperless (รพ.สค.)เริ่ม1ตค2555=100%
็ระบบ HOSxP XE4 เริ่ม 1พ.ค2562
ระบบ IPD-Lesspaper 1ตค2562
Server
Master OracleLinux 7.5+MariaDB-10.3.13
Slave OracleLinux 7.5+MariaDB-10.3.15
Inventory VMware 6.7+CentOS7+PostgreSQL11

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,656
  • Respect: +164
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2011, 08:46:44 AM »
0
ลองตรวจสอบอีกครั้งใน 3.54.11.22 นะครับ
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ jdadmin1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6,469
  • "เครื่องชำรุด...งดใช้งานชั่วคราว"
  • Respect: +33
    • ดูรายละเอียด
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2011, 08:57:45 AM »
0
อ้างถึง
ลองตรวจสอบอีกครั้งใน 3.54.11.22 นะครับ
;D ;D ;D
ขอบคุณครับ
 ;D ;D ;D
โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ จังหวัดสมุทรปราการ
Master   : HOSxP 3.63.3.10
Slave1   : HOSxP 3.63.3.10
Upgrade 10/3/2563
Facebook : Suntad Mamak

ออฟไลน์ มนตรี บอยรักยุ้ยคนเดียว

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,368
  • Respect: +12
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลชุมชน ด่านมะขามเตี้ย
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2011, 09:00:13 AM »
0
ลองตรวจสอบอีกครั้งใน 3.54.11.22 นะครับ

ยังเป็นเหมือนเดิมครับ
เริ่ม 11 พย.2548 OPD-Paperless  พร้อม HOSxP ลดโลกร้อน
FF-Paperless (รพ.สค.)เริ่ม1ตค2555=100%
็ระบบ HOSxP XE4 เริ่ม 1พ.ค2562
ระบบ IPD-Lesspaper 1ตค2562
Server
Master OracleLinux 7.5+MariaDB-10.3.13
Slave OracleLinux 7.5+MariaDB-10.3.15
Inventory VMware 6.7+CentOS7+PostgreSQL11

ออฟไลน์ manoi

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,656
  • Respect: +164
    • ดูรายละเอียด
    • HOSxP Community Center
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2011, 09:03:39 AM »
0
แฮ่ะๆ ใน HOSxP PCU ครับ
HOSxP Project Manager / Cheif Developer / BMS MD

ออฟไลน์ มนตรี บอยรักยุ้ยคนเดียว

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5,368
  • Respect: +12
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลชุมชน ด่านมะขามเตี้ย
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2011, 09:07:11 AM »
0
เริ่ม 11 พย.2548 OPD-Paperless  พร้อม HOSxP ลดโลกร้อน
FF-Paperless (รพ.สค.)เริ่ม1ตค2555=100%
็ระบบ HOSxP XE4 เริ่ม 1พ.ค2562
ระบบ IPD-Lesspaper 1ตค2562
Server
Master OracleLinux 7.5+MariaDB-10.3.13
Slave OracleLinux 7.5+MariaDB-10.3.15
Inventory VMware 6.7+CentOS7+PostgreSQL11

ออฟไลน์ teerapun_top

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 353
  • คิดแล้วทำ ทำแล้วคิด
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: กรุ๊ปเลือดไม่เพิ่มครับ ทำอย่างไร
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2011, 00:18:27 AM »
0
แล้วที่หน้าเปิดบัตรเวชระเบียนอ่ะครับ(patient)  ยังเป็นเหมือนเดิมอยู่เลยครับ
แล้วตกลง ตาราง blood_group เอาไว้ทำอะไรครับ  ต้องไปปรับแก้ให้เป็นโครงสร้างใหม่ด้วยหรือเปล่าครับ ;D ;D
นายธีรพันธ์ บวรสถิตย์  นักวิชาการสาธารณสุข
กลุ่มงานเวชปฎิบัติครอบครัวและชุมชน
โรงพยาบาลบ่อไร่  อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด
-ดูแลระบบรายงาน 21/43 แฟ้มโรงพยาบาล
-ยังขาดประสบการณ์อีกเยอะต้องขอคำชี้แนะด้วยครับ
e-mail:teerapun_pbht@hotmail.com