ผู้เขียน หัวข้อ: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่  (อ่าน 7460 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ yokyai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,462
  • Respect: +9
    • ดูรายละเอียด
ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« เมื่อ: มีนาคม 29, 2011, 14:04:24 PM »
0
ทำยังไงให้แสดงผล ค.ศ. เป็น พ.ศ. คับ ขอบคุณคับ
Sakaowrat Choocherd(Administrator) Information Technologist
Bangyai Hospital(30 beds)
HOSxP = 16_May_2008
Master and Slave : DELL-R730 Server Intel Xeon 8Core(2Units)
,Ram64 GB,HDD600(10k)x4,Raid5,CentOS 7.0 64 bit
,MySQL 10.1.10-MariaDB
(3 March 2016) With BMSxTraBackupGUI

ออฟไลน์ James011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,743
  • Respect: +16
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 29, 2011, 14:13:20 PM »
0
 ;D ;D ;D ;D   
โค๊ด: Delphi
  1.  Value := ISO2Date(GetUserParameter(0), 'dd/mm/yyyy');    

ออฟไลน์ yokyai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,462
  • Respect: +9
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มีนาคม 29, 2011, 19:51:56 PM »
0
ยังไม่ได้คับ
Sakaowrat Choocherd(Administrator) Information Technologist
Bangyai Hospital(30 beds)
HOSxP = 16_May_2008
Master and Slave : DELL-R730 Server Intel Xeon 8Core(2Units)
,Ram64 GB,HDD600(10k)x4,Raid5,CentOS 7.0 64 bit
,MySQL 10.1.10-MariaDB
(3 March 2016) With BMSxTraBackupGUI

ออฟไลน์ James011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,743
  • Respect: +16
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มีนาคม 29, 2011, 21:34:16 PM »
0
 ;D ;D  Preview Report by  HOSxP  ดูได้จาก Report ตัวอย่างครับ

ออฟไลน์ usa0823

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 773
  • Respect: +9
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มีนาคม 29, 2011, 22:51:19 PM »
0
Value := ISO2Date(GetUserParameter(0), 'd mmmm eeee');
แต่รู้สึกว่าจะมีปัญหากับ windows 7
อาจารย์ก็เลยเพิ่มฟังชั่นมาแก้ปัญหา
รู้สึกว่า thaidateformat ประมาณนี้ครับ 
***************************************
นายศรัญญู  ชูเมือง
จพ.เภสัชกรรมชำนาญงาน
ดูแลระบบ โรงพยาบาลลานสกา
E-mail  Sarunyu0823@hotmail.com
..............................................................................
** HOSxP ver. 3.56.11.19d
** MySQL 5.6.17
** Activated 2560

ออฟไลน์ James011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,743
  • Respect: +16
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มีนาคม 30, 2011, 10:42:55 AM »
0
 ;D ;D ;D ;Dผมใช้อยู่ครับ ใน Windows 7 ที่เคยทดสอบครับ อธิบายยาวๆๆ 555

  1. ถ้าใช้    GetDateRangeDialog(date1, date2);  ใช้สามารถ   FormatThaiDate(fFormat, fDate);  ได้ครับ
 
  2. แต่ถ้าใช้ GetUserParameter(i)  จะใช้  FormatThaiDate(fFormat, fDate) แล้ว Error ครับ
     
      - เลยเปลี่ยนมาใช้   ISO2Date(d, f); แทน   
      - แต่ ISO2Date(d, f) จะติดปัญหาตอน Preview ใน Report Designer จะได้ ค.ศ. เหมือนเดิม ถึงใช้ eeee แล้วก็ตาม  แต่ก็จะไม่มีปัญหาเวลาเปิดใน HOSxP เพราะจะได้ พ.ศ. ตามที่กำหนด ตามที่ผมแสดงตัวอย่างไว้ข้างบน   

     สรุปคือ GetUserParameter(i) ใช้กับ  ISO2Date(d, f);   ใช้ใน HOSxP  In  Windows 7   ได้ครับ

ออฟไลน์ James011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,743
  • Respect: +16
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มีนาคม 30, 2011, 10:44:47 AM »
0
;D ;D ;D ;Dผมใช้อยู่ครับ ใน Windows 7 ที่เคยทดสอบครับ อธิบายยาวๆๆ 555

  1. ถ้าใช้    GetDateRangeDialog(date1, date2);  ใช้สามารถ   FormatThaiDate(fFormat, fDate);  ได้ครับ
 
  2. แต่ถ้าใช้ GetUserParameter(i)  จะใช้  FormatThaiDate(fFormat, fDate) แล้ว Error ครับ
     
      - เลยเปลี่ยนมาใช้   ISO2Date(d, f); แทน   
      - แต่ ISO2Date(d, f) จะติดปัญหาตอน Preview ใน Report Designer จะได้ ค.ศ. เหมือนเดิม ถึงใช้ eeee แล้วก็ตาม  แต่ก็จะไม่มีปัญหาเวลาเปิดใน HOSxP เพราะจะได้ พ.ศ. ตามที่กำหนด ตามที่ผมแสดงตัวอย่างไว้ข้างบน   

     สรุปคือ GetUserParameter(i) ใช้กับ  ISO2Date(d, f);   ใช้ใน HOSxP  In  Windows 7   ได้ครับ

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,305
  • Respect: +581
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 30, 2011, 12:41:27 PM »
0
;D ;D  Preview Report by  HOSxP  ดูได้จาก Report ตัวอย่างครับ
;D ;D ;D ;Dผมใช้อยู่ครับ ใน Windows 7 ที่เคยทดสอบครับ อธิบายยาวๆๆ 555

  1. ถ้าใช้    GetDateRangeDialog(date1, date2);  ใช้สามารถ   FormatThaiDate(fFormat, fDate);  ได้ครับ
 
  2. แต่ถ้าใช้ GetUserParameter(i)  จะใช้  FormatThaiDate(fFormat, fDate) แล้ว Error ครับ
    
      - เลยเปลี่ยนมาใช้   ISO2Date(d, f); แทน  
      - แต่ ISO2Date(d, f) จะติดปัญหาตอน Preview ใน Report Designer จะได้ ค.ศ. เหมือนเดิม ถึงใช้ eeee แล้วก็ตาม  แต่ก็จะไม่มีปัญหาเวลาเปิดใน HOSxP เพราะจะได้ พ.ศ. ตามที่กำหนด ตามที่ผมแสดงตัวอย่างไว้ข้างบน  

     สรุปคือ GetUserParameter(i) ใช้กับ  ISO2Date(d, f);   ใช้ใน HOSxP  In  Windows 7   ได้ครับ

ตามนี้แหละครับ
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)

ออฟไลน์ yokyai

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,462
  • Respect: +9
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 31, 2011, 09:56:47 AM »
0
ขอบคุณทุกท่านคับ ;D
Sakaowrat Choocherd(Administrator) Information Technologist
Bangyai Hospital(30 beds)
HOSxP = 16_May_2008
Master and Slave : DELL-R730 Server Intel Xeon 8Core(2Units)
,Ram64 GB,HDD600(10k)x4,Raid5,CentOS 7.0 64 bit
,MySQL 10.1.10-MariaDB
(3 March 2016) With BMSxTraBackupGUI

ออฟไลน์ pitaya

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: เมษายน 06, 2011, 16:14:08 PM »
0
อ.เจมส์ตอบเคลียร์ดีมากเลยครับ มือใหม่อ่านแล้วหายสงสัย ขอบคุณมากครับ
รพ.แม่ทะ อ.แม่ทะ ลำปาง 52150
Server OS Linux CentOS 5.2  MySQL 5.1.30  HP Proliant ML150G3 Server RAM 3GB
HOSxP V.3.55.10.29

ออฟไลน์ wiphusit

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,423
  • ยอดกมล
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลทับปุด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: เมษายน 07, 2011, 09:07:12 AM »
0
Value :=GetSQLDateData('select firstday from patient where hn="'+DBPipeline['HN']+'" ');
แล้วถ้าแบบนี้กำหนดยังไงครับ
วิภูษิต  คงแก้ว เจ้าพนักงานเครื่องคอมพิวเตอร์ 
โรงพยาบาลทับปุด
อำเภอทับปุด จ.พังงา 82180
(DTAC)09-5509-7358
โทร 0-7659-9019 ต่อ 117,101
โทรสาร 0-7659-9115
Thailand.
wiphu11353@gmail.com
CENTOS 6.5
Percona-Server-5.5.35-33.0
HOSxP_Upgrade_3.61.3.26

ออฟไลน์ James011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,743
  • Respect: +16
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 07, 2011, 09:59:34 AM »
+1
Value :=GetSQLDateData('select firstday from patient where hn="'+DBPipeline['HN']+'" ');
แล้วถ้าแบบนี้กำหนดยังไงครับ

  ;D ;D ;D ;D  
โค๊ด: Delphi
  1.   Value:=FormatThaiDate('dd/mm/yyyy', GetSQLDateData('select firstday from patient where hn="'+DBPipeline['HN']+'" ')) ;
  2.    

ออฟไลน์ armds

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,081
  • armds
  • Respect: +9
    • ดูรายละเอียด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: เมษายน 07, 2011, 10:22:48 AM »
0
เอาแบบ  Preview  ด้วยก็ต้องแบบนี้ครับ

โค๊ด: [Select]
Value := ISO2Date(GetUserParameter(0),'dd mmmm ')+
  inttostr(strtoint(ISO2Date(GetUserParameter(0),'yyyy'))+543);
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย จ.เลย
ขนาด 60 เตียง นวก. คอมพิวเตอร์ ขึ้นระบบ ปี 2548
ขอบคุณ อ.ชัยพร อ.สุชัย อ.เดชา อ.doreamon อ.naj อ.ขวด และอ.ในเว็บ hosxp.net ทุกท่าน

ออฟไลน์ wiphusit

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,423
  • ยอดกมล
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลทับปุด
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: เมษายน 07, 2011, 11:09:19 AM »
0
Value :=GetSQLDateData('select firstday from patient where hn="'+DBPipeline['HN']+'" ');
แล้วถ้าแบบนี้กำหนดยังไงครับ

  ;D ;D ;D ;D  
โค๊ด: Delphi
  1.   Value:=FormatThaiDate('dd/mm/yyyy', GetSQLDateData('select firstday from patient where hn="'+DBPipeline['HN']+'" ')) ;
  2.    
ขอบคุณครัย
วิภูษิต  คงแก้ว เจ้าพนักงานเครื่องคอมพิวเตอร์ 
โรงพยาบาลทับปุด
อำเภอทับปุด จ.พังงา 82180
(DTAC)09-5509-7358
โทร 0-7659-9019 ต่อ 117,101
โทรสาร 0-7659-9115
Thailand.
wiphu11353@gmail.com
CENTOS 6.5
Percona-Server-5.5.35-33.0
HOSxP_Upgrade_3.61.3.26

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,305
  • Respect: +581
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
Re: ถามคับ เรื่อง getuserparameter รับค่าวันที่
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: เมษายน 08, 2011, 09:32:54 AM »
0
ขอบคุณครัย
แล้ว วิภู จะขอบคุณใครล่ะครับ  ;D ;D ;D ;D
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)