ผู้เขียน หัวข้อ: ่ทำ shellexecute ไม่ผ่าน  (อ่าน 1907 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ bchxp

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
่ทำ shellexecute ไม่ผ่าน
« เมื่อ: มิถุนายน 09, 2018, 10:24:01 AM »
0
อยากเปิด web โดยกดปุ่ม. ปรากฎว่า ไม่ทำงาน ไม่ทราบติดตรงไหน ลอง  call function มันไม่รู้จัก rfReplaceAll กะ SW_SHOWNORMAL




  var   fvn,fhn, URL: string;
begin
  URL := 'http://www.abc.co.th?vn="'+fvn+'"';
  fvn := GetGlobalValue('VN');
   fhn := getsqldata('select hn from ovst where vn="'+fvn+'" ');
  URL := StringReplace(URL, '"', '%22', [rfReplaceAll]);
  ShellExecute(0, 'open', PChar(URL), nil, nil, SW_SHOWNORMAL);

end;
 

ออฟไลน์ BlueEye

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 28
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
Re: ่ทำ shellexecute ไม่ผ่าน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 09, 2018, 11:25:25 AM »
0
ลองเขียน app เอง โดยใช้ delphi แล้วเอาไปไว้ในโฟลเดอร์สักที่นึง แล้ว ให้ hosxp เรียกใช้ ผ่าน script ของ hosxp โดยส่งพารามิเตอร์ไปด้วย ในที่นี้คือ vn กับ hn เมื่อ execute ก็ได้ออกมาตามรูปที่แนบมาครับ

ถ้าจะเปิด web ก็ได้นะครับ ประมาณนี้

โค๊ด: [Select]
WinEXEC('C:\Program Files\Google\Chrome\Application\chrome.exe https://some-app.com?vn='+fvn+'&hn='+fhn);


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 09, 2018, 11:36:34 AM โดย BlueEye »
Si Prachan Hospital : Suphanburi
OS : CentOS 7
MySQL : MariaDB 10.1.22

ออฟไลน์ bchxp

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ่ทำ shellexecute ไม่ผ่าน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 09, 2018, 13:21:27 PM »
0
ขอบคุณครับเดี๋ยวลองดู
 

ออฟไลน์ ocd125

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ่ทำ shellexecute ไม่ผ่าน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2018, 17:55:16 PM »
0
ลองเขียน app เอง โดยใช้ delphi แล้วเอาไปไว้ในโฟลเดอร์สักที่นึง แล้ว ให้ hosxp เรียกใช้ ผ่าน script ของ hosxp โดยส่งพารามิเตอร์ไปด้วย ในที่นี้คือ vn กับ hn เมื่อ execute ก็ได้ออกมาตามรูปที่แนบมาครับ

ถ้าจะเปิด web ก็ได้นะครับ ประมาณนี้

โค๊ด: [Select]
WinEXEC('C:\Program Files\Google\Chrome\Application\chrome.exe https://some-app.com?vn='+fvn+'&hn='+fhn);
ฟอร์มapp เขียนรับค่าตัวแปรยังไงครับผม รบกวนขอตัวอย่างหน่อยครับผม
 

ออฟไลน์ BlueEye

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 28
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
Re: ่ทำ shellexecute ไม่ผ่าน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2018, 13:26:36 PM »
0
เป็นไฟล์ตัวอย่างนะครับ ถ้าจะทำใช้จริง ต้องตรวจสอบก่อนว่าถ้ามี process ของไฟล์นี้ run อยู่ จะต้องไม่เปิดซ้ำ หรืออาจจะต้องเปิดเป็น thread ใหม่เลย
Si Prachan Hospital : Suphanburi
OS : CentOS 7
MySQL : MariaDB 10.1.22

ออฟไลน์ admin30

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 351
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • ikstudioytchannel
Re: ่ทำ shellexecute ไม่ผ่าน
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2019, 23:39:57 PM »
0
เปิดเว็บด้วยคำสั่งนี้เลยครับ
winexec('cmd /c start http://domain.com/test.php?vn='+fvn);
HOSxP Server Master : MariaDb 10.1.19
ขึ้นระบบ 24 พ.ค.2550 โดย BMS Team
http://pshos.thaiddns.com