ผู้เขียน หัวข้อ: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ  (อ่าน 6745 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ MR.KRAPONG<>

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 333
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 11:33:39 AM »
0
ด้วยคำสั่งนี้ถ้าผมอยากให้ที่อยู่ออกมาเป็นรูปแบบ "บ้านเลขที่,หมู่,ตำบล,อำเภอ,จังหวัด"แบบเต็มรูปแแบอะครับต้องเขียนคำสั่งยังไงครับ  เช่น  33 หมู่ 7 ตำบล(ชื่อตำบล)    อำเภอ(ชื่ออำเภอ)    จังหวัด(ชื่อจังหวัด)

SELECT vns.hn,vns.income, pt.pname, pt.fname, pt.lname, pt.addrpart, pt.moopart,
  pt.tmbpart, pt.amppart,pt.chwpart, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime
FROM vn_stat vns LEFT OUTER JOIN
  patient pt ON pt.hn = vns.hn INNER JOIN
  ovst ON ovst.vn = vns.vn
WHERE vns.vstdate BETWEEN "2007-10-01" AND "2008-09-30" AND vns.pttype IN ("36")
GROUP BY vns.hn, pt.pname, pt.fname, pt.lname, pt.addrpart, pt.moopart,
  pt.tmbpart, pt.amppart, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime

รบกวนเติมให้หน่อยนะครับ  ทำมาหลายวันละไม่ได้ซักกะที   ขอบคุณครับ
(รักษาการผู้ดูแลระบบ)เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่แจ่ม
73 หมู่ 4 ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
phone : 053-485099ต่อ133  หรือ 080-1301641
e-mail : nana-natee@hotmail.com,natee.krapong@gmail.com
------------------------------------------------------------------------
server
OS = centos 5.3   ram 4 G   SQL 5.1.39 percona
------------------------------------------------------------------------
ขึ้นระบบ วันที่ 1 มีนาคม 2551
ขึ้นระบบโดยทีมงานคุณวีระวัฒน์ ใจอินผล(พี่เอก)
------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้กำลังศึกษาครับ ช่วยแนะแนวและแนะนำด้วยนะครับ

ออฟไลน์ auing

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 152
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 11:39:56 AM »
0
ด้วยคำสั่งนี้ถ้าผมอยากให้ที่อยู่ออกมาเป็นรูปแบบ "บ้านเลขที่,หมู่,ตำบล,อำเภอ,จังหวัด"แบบเต็มรูปแแบอะครับต้องเขียนคำสั่งยังไงครับ  เช่น  33 หมู่ 7 ตำบล(ชื่อตำบล)    อำเภอ(ชื่ออำเภอ)    จังหวัด(ชื่อจังหวัด)

SELECT vns.hn,vns.income, pt.pname, pt.fname, pt.lname, pt.addrpart, pt.moopart,
  pt.tmbpart, pt.amppart,pt.chwpart, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime
FROM vn_stat vns LEFT OUTER JOIN
  patient pt ON pt.hn = vns.hn INNER JOIN
  ovst ON ovst.vn = vns.vn
WHERE vns.vstdate BETWEEN "2007-10-01" AND "2008-09-30" AND vns.pttype IN ("36")
GROUP BY vns.hn, pt.pname, pt.fname, pt.lname, pt.addrpart, pt.moopart,
  pt.tmbpart, pt.amppart, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime

รบกวนเติมให้หน่อยนะครับ  ทำมาหลายวันละไม่ได้ซักกะที   ขอบคุณครับ

SELECT vns.hn,vns.income, pt.pname, pt.fname, pt.lname, pt.addrpart, pt.moopart,
  pt.tmbpart, pt.amppart,pt.chwpart,pt.informaddr, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime
FROM vn_stat vns LEFT OUTER JOIN
  patient pt ON pt.hn = vns.hn INNER JOIN
  ovst ON ovst.vn = vns.vn
WHERE vns.vstdate BETWEEN "2007-10-01" AND "2008-09-30" AND vns.pttype IN ("36")
GROUP BY vns.hn, pt.pname, pt.fname, pt.lname, pt.addrpart, pt.moopart,
  pt.tmbpart, pt.amppart, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime

  limit 10

ใช้แบบนี้ได้ป่ะครับบบ..!!! ;D ;D
์Nophadon Promsuวรรณ
็HosXP version 3.57.11.5
santisuk Hos.

ออฟไลน์ MR.KRAPONG<>

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 333
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 11:43:07 AM »
0
ไม่ได้อะครับยังออกมาว่างเลยครับแสดงว่าไม่มีข้อมูล


ตามรูปครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 05, 2011, 11:46:58 AM โดย นายกระป๋อง »
(รักษาการผู้ดูแลระบบ)เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่แจ่ม
73 หมู่ 4 ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
phone : 053-485099ต่อ133  หรือ 080-1301641
e-mail : nana-natee@hotmail.com,natee.krapong@gmail.com
------------------------------------------------------------------------
server
OS = centos 5.3   ram 4 G   SQL 5.1.39 percona
------------------------------------------------------------------------
ขึ้นระบบ วันที่ 1 มีนาคม 2551
ขึ้นระบบโดยทีมงานคุณวีระวัฒน์ ใจอินผล(พี่เอก)
------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้กำลังศึกษาครับ ช่วยแนะแนวและแนะนำด้วยนะครับ

ออฟไลน์ โรงพยาบาลอัมพวา

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 654
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 11:45:27 AM »
0
SELECT vns.hn,vns.income, pt.pname, pt.fname, pt.lname,
concat(pt.addrpart," ???? ",pt.moopart," ?.",t3.name," ?.",t2.name," ?.",t1.name) as fulladdressname
, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime
FROM vn_stat vns
 LEFT OUTER JOIN patient pt ON pt.hn = vns.hn INNER JOIN
  ovst ON ovst.vn = vns.vn
left outer join thaiaddress t1 on t1.chwpart=pt.chwpart and
     t1.amppart="00" and t1.tmbpart="00"
left outer join thaiaddress t2 on t2.chwpart=pt.chwpart and
     t2.amppart=pt.amppart and t2.tmbpart="00"
left outer join thaiaddress t3 on t3.chwpart=pt.chwpart and
     t3.amppart=pt.amppart and t3.tmbpart=pt.tmbpart     
WHERE vns.vstdate BETWEEN "2007-10-01" AND "2008-09-30" AND vns.pttype IN ("36")
GROUP BY vns.hn, pt.pname, pt.fname, pt.lname, pt.addrpart, pt.moopart,
  pt.tmbpart, pt.amppart, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime



ลงดู นะครับ
Admn โรงพยาบาลอัมพวา
ขึ้นระบบ 5 พ.ค. 50
อยากเก่งกับเค้ามั่งครับ
Tel.0868331387

ออฟไลน์ MR.KRAPONG<>

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 333
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 11:48:19 AM »
0
SELECT vns.hn,vns.income, pt.pname, pt.fname, pt.lname,
concat(pt.addrpart," ???? ",pt.moopart," ?.",t3.name," ?.",t2.name," ?.",t1.name) as fulladdressname
, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime
FROM vn_stat vns
 LEFT OUTER JOIN patient pt ON pt.hn = vns.hn INNER JOIN
  ovst ON ovst.vn = vns.vn
left outer join thaiaddress t1 on t1.chwpart=pt.chwpart and
     t1.amppart="00" and t1.tmbpart="00"
left outer join thaiaddress t2 on t2.chwpart=pt.chwpart and
     t2.amppart=pt.amppart and t2.tmbpart="00"
left outer join thaiaddress t3 on t3.chwpart=pt.chwpart and
     t3.amppart=pt.amppart and t3.tmbpart=pt.tmbpart     
WHERE vns.vstdate BETWEEN "2007-10-01" AND "2008-09-30" AND vns.pttype IN ("36")
GROUP BY vns.hn, pt.pname, pt.fname, pt.lname, pt.addrpart, pt.moopart,
  pt.tmbpart, pt.amppart, pt.cid, ovst.vstdate, ovst.vsttime



ลงดู นะครับ

โอ้ว.......ใช่เลยครับ    ขอบคุณครับ
(รักษาการผู้ดูแลระบบ)เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่แจ่ม
73 หมู่ 4 ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
phone : 053-485099ต่อ133  หรือ 080-1301641
e-mail : nana-natee@hotmail.com,natee.krapong@gmail.com
------------------------------------------------------------------------
server
OS = centos 5.3   ram 4 G   SQL 5.1.39 percona
------------------------------------------------------------------------
ขึ้นระบบ วันที่ 1 มีนาคม 2551
ขึ้นระบบโดยทีมงานคุณวีระวัฒน์ ใจอินผล(พี่เอก)
------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้กำลังศึกษาครับ ช่วยแนะแนวและแนะนำด้วยนะครับ

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,583
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 11:48:58 AM »
0
ต้องใช้ concat("บ้านเลขที่",pt.addrpart," หมู่ ",pt.moopart,"ตำบล",XXXX  จนถึงจังหวัดเลยครับ.).จะได้เต็ม ๆ
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.63.08.xx
Server  : CENTOS6  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ James011

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,743
  • Respect: +16
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 11:52:20 AM »
0
 ;D ;D ;D ถ้าทำรายงาน HOSxP ใช้
   Function   =====>      GetPatientAddress(hn);  นี้ก็ได้ครับ

ออฟไลน์ MR.KRAPONG<>

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 333
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 12:07:11 PM »
0
ต้องใช้ concat("บ้านเลขที่",pt.addrpart," หมู่ ",pt.moopart,"ตำบล",XXXX  จนถึงจังหวัดเลยครับ.).จะได้เต็ม ๆ

ผมลอง concat แล้วก็ไม่ได้ครับ  หรือว่าผมทำไม่เป็นเอง   อิอิ
เดี๋ยวผมลองไปเล่นดูอีกทีครับ  จะพยายามครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับอาจารย์เกื้อ
(รักษาการผู้ดูแลระบบ)เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่แจ่ม
73 หมู่ 4 ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
phone : 053-485099ต่อ133  หรือ 080-1301641
e-mail : nana-natee@hotmail.com,natee.krapong@gmail.com
------------------------------------------------------------------------
server
OS = centos 5.3   ram 4 G   SQL 5.1.39 percona
------------------------------------------------------------------------
ขึ้นระบบ วันที่ 1 มีนาคม 2551
ขึ้นระบบโดยทีมงานคุณวีระวัฒน์ ใจอินผล(พี่เอก)
------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้กำลังศึกษาครับ ช่วยแนะแนวและแนะนำด้วยนะครับ

ออฟไลน์ MR.KRAPONG<>

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 333
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 12:08:01 PM »
0
;D ;D ;D ถ้าทำรายงาน HOSxP ใช้
   Function   =====>      GetPatientAddress(hn);  นี้ก็ได้ครับ

ขอโทษนะครับมันอยู่ตรงไหนครับ  อิอิ
(รักษาการผู้ดูแลระบบ)เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่แจ่ม
73 หมู่ 4 ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
phone : 053-485099ต่อ133  หรือ 080-1301641
e-mail : nana-natee@hotmail.com,natee.krapong@gmail.com
------------------------------------------------------------------------
server
OS = centos 5.3   ram 4 G   SQL 5.1.39 percona
------------------------------------------------------------------------
ขึ้นระบบ วันที่ 1 มีนาคม 2551
ขึ้นระบบโดยทีมงานคุณวีระวัฒน์ ใจอินผล(พี่เอก)
------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้กำลังศึกษาครับ ช่วยแนะแนวและแนะนำด้วยนะครับ

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,583
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 12:11:21 PM »
0
;D ;D ;D ถ้าทำรายงาน HOSxP ใช้
   Function   =====>      GetPatientAddress(hn);  นี้ก็ได้ครับ

ขอโทษนะครับมันอยู่ตรงไหนครับ  อิอิ

วาง  Vriable ไปใน Designer 1 ตัว  แล้วคลิ๊กขวา เลือก Calculation เพื่อไปดึง Object ที่เป็น Language เลือกหัวข้อที่ อ.เจมส์ บอกคือ  Get Patientaddress
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.63.08.xx
Server  : CENTOS6  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ Bond_007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,533
  • เมื่อก่อนเคยรักมากเท่าไหร่มันยังคงรักมากเท่านั้น
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กันยายน 05, 2011, 12:38:09 PM »
0
ของผมเป็นแบบนี้ครับเวลาใช้ ปล ผมไม่เก่งด้านรายงานนะครับ
โรงพยาบาลศิริเวชลำพูน
Hosxp version 3.53.7.16
ขอขบคุณ อาจารย์ชัยพร,อ.อ็อด,อ.เกื้อ,พี่เอก,พี่กิติศักดิ์,พี่เข้ม,พี่ไสว,พี่ terminator 2010,พี่pikepid,พี่udomchock ,พี่ขวด,พี่เจมส์,ป๋าJdadmin,พี่กานดา admin ทุกๆท่าน และนางฟ้า BMS

ทำเพื่อใครสักคนฉันได้ทำเพื่อความรัก
ร้องให้สักคนฉันก็ร้องจากหัวใจ
รักที่มันต้องจบมันก็ยังงดงาม ฉันยังจำไว้

Nologo How to be hosxp star

ออฟไลน์ MR.KRAPONG<>

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 333
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กันยายน 07, 2011, 10:00:44 AM »
0
อีกทีนะครับถ้าจะสร้างรายงานใหม่จะต้องไปสร้างตรงไหนครับ   
(รักษาการผู้ดูแลระบบ)เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่แจ่ม
73 หมู่ 4 ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
phone : 053-485099ต่อ133  หรือ 080-1301641
e-mail : nana-natee@hotmail.com,natee.krapong@gmail.com
------------------------------------------------------------------------
server
OS = centos 5.3   ram 4 G   SQL 5.1.39 percona
------------------------------------------------------------------------
ขึ้นระบบ วันที่ 1 มีนาคม 2551
ขึ้นระบบโดยทีมงานคุณวีระวัฒน์ ใจอินผล(พี่เอก)
------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้กำลังศึกษาครับ ช่วยแนะแนวและแนะนำด้วยนะครับ

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,583
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กันยายน 07, 2011, 10:22:52 AM »
0
อีกทีนะครับถ้าจะสร้างรายงานใหม่จะต้องไปสร้างตรงไหนครับ  

ลองนำรายงานเก่า   ตัวใดตัวหนึ่งมาแก้ไขทั้งชุดคำสั่งหลัก และการ design แล้ว save เป็นชื่อรายงานใหม่ตามต้องการครับ..

หรือ ไปที่  มุมมอง Design แล้วเลือก เมนู File New Design ดูครับ
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.63.08.xx
Server  : CENTOS6  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ MR.KRAPONG<>

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 333
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กันยายน 07, 2011, 10:31:49 AM »
0
อีกทีนะครับถ้าจะสร้างรายงานใหม่จะต้องไปสร้างตรงไหนครับ  

ลองนำรายงานเก่า   ตัวใดตัวหนึ่งมาแก้ไขทั้งชุดคำสั่งหลัก และการ design แล้ว save เป็นชื่อรายงานใหม่ตามต้องการครับ..

หรือ ไปที่  มุมมอง Design แล้วเลือก เมนู File New Design ดูครับ

ขอบคุณครับ.............อาจารย์เกื้อ
(รักษาการผู้ดูแลระบบ)เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่แจ่ม
73 หมู่ 4 ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
phone : 053-485099ต่อ133  หรือ 080-1301641
e-mail : nana-natee@hotmail.com,natee.krapong@gmail.com
------------------------------------------------------------------------
server
OS = centos 5.3   ram 4 G   SQL 5.1.39 percona
------------------------------------------------------------------------
ขึ้นระบบ วันที่ 1 มีนาคม 2551
ขึ้นระบบโดยทีมงานคุณวีระวัฒน์ ใจอินผล(พี่เอก)
------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้กำลังศึกษาครับ ช่วยแนะแนวและแนะนำด้วยนะครับ

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,583
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: อยากได้ที่อยู่แบบเต็มรูปแบบครับ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กันยายน 07, 2011, 10:53:09 AM »
0
รอบหน้า...ขอแค่...กด  Thank  ก็พอครับ..ท้ายโพสต์ของผม.. :D :D
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 90 Client   V.3 Version  3.63.08.xx
Server  : CENTOS6  +MySQL maria 10.x.x