ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามวิธีการเรียก procedure event clik ครับ  (อ่าน 5982 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ SIWIT

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 359
  • ฉันไม่เคยคิดยอม แต่ขอเวลาหน่อย
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
สอบถามวิธีการเรียก procedure event clik ครับ
« เมื่อ: ตุลาคม 02, 2023, 14:43:47 PM »
0
สอบถามครับ ใน vn script  v.4  ผมสร้าง form2 มีปุ่ม ที่มี event.Close();
ในกรณีที่ผมไม่ต้องการให้ form แสดงผมอยากปิด Form2 หรือ สั่ง Button1.Click();
โดยที่ไม่ต้องคลิ๊กเมาส์ได้ไหมครับ
Siwit : นวก.คอม รพช.ปักธงชัย
Server : Xeon 2.0 ; Ram: 12Gb: OS: FreeBSD 8.1
Database : mysql 5.1.47
Slave : P4 3.4 Gb; Ram: 2 Gb; OS: FreeBSD 8.0 ; Database: mysql 5.1.47
Client : windows xp sp3 ; Software : Hosxp version 3.53.8.4
ขึ้นระบบวันที่ 1 มีนาคม 2552 ขอบคุณ อ.ทุกๆท่านครับ

ออฟไลน์ SIWIT

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 359
  • ฉันไม่เคยคิดยอม แต่ขอเวลาหน่อย
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามวิธีการเรียก procedure event clik ครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2023, 14:58:45 PM »
0
กรณีไม่เข้าเงื่อนไขอยากให้ Form2 ปิดเองโดยไม่ต้อง Click ครับผม
Siwit : นวก.คอม รพช.ปักธงชัย
Server : Xeon 2.0 ; Ram: 12Gb: OS: FreeBSD 8.1
Database : mysql 5.1.47
Slave : P4 3.4 Gb; Ram: 2 Gb; OS: FreeBSD 8.0 ; Database: mysql 5.1.47
Client : windows xp sp3 ; Software : Hosxp version 3.53.8.4
ขึ้นระบบวันที่ 1 มีนาคม 2552 ขอบคุณ อ.ทุกๆท่านครับ

ออฟไลน์ BlueEye

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามวิธีการเรียก procedure event clik ครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 05, 2023, 16:48:16 PM »
0
ถ้าไม่เข้าเงื่อนไขก็ไม่ต้องแสดงฟอร์มเลยดีกว่ามั้ยครับ

คิวรี่ในเรื่องเดียวกัน ใช้คิวรี่เดียวก็ครอบคลุมได้นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 05, 2023, 16:53:39 PM โดย BlueEye »
Si Prachan Hospital : Suphanburi
OS : CentOS 7
MySQL : MariaDB 10.1.22

ออฟไลน์ pong3plas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 182
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามวิธีการเรียก procedure event clik ครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2023, 08:01:37 AM »
0
ถ้าไม่เข้าเงื่อนไขก็ไม่ต้องแสดงฟอร์มเลยดีกว่ามั้ยครับ

คิวรี่ในเรื่องเดียวกัน ใช้คิวรี่เดียวก็ครอบคลุมได้นะครับ

ใส่เงื่อนไขกันแสดงฟอร์มตรงไหนเหรอคับ
นายอนุพงศ์  มันทธวกาญจน์  ร.พ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา
เริ่มใช้ 1 ต.ค.50  HOSxP V.3.56.12.16
เปลี่ยนมาใช้ HOSxP XE วันที่ 13 พ.ค. 66
Almalinux 8.7
PostgreSQL 15.2

ออฟไลน์ BlueEye

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามวิธีการเรียก procedure event clik ครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2023, 12:37:55 PM »
0
เงื่อนไข สามารถใส่ได้ 2 จุดคือก่อน form2.open กับ หลังจาก open แล้วให้เขียนเงื่อนไขที่ constructure ของ form ก็ได้

แต่ปกติ ผม จะทำ vnscript ขึ้นมาเป็น main ก่อน ที่จะไปเปิด form อื่น เพราะจะได้ตรวจสอบเงื่อนไข ก่อนที่จะ open form อื่นๆที่ต้องการ
Si Prachan Hospital : Suphanburi
OS : CentOS 7
MySQL : MariaDB 10.1.22

ออฟไลน์ pong3plas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 182
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามวิธีการเรียก procedure event clik ครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2023, 14:45:51 PM »
0
เงื่อนไข สามารถใส่ได้ 2 จุดคือก่อน form2.open กับ หลังจาก open แล้วให้เขียนเงื่อนไขที่ constructure ของ form ก็ได้

แต่ปกติ ผม จะทำ vnscript ขึ้นมาเป็น main ก่อน ที่จะไปเปิด form อื่น เพราะจะได้ตรวจสอบเงื่อนไข ก่อนที่จะ open form อื่นๆที่ต้องการ

พอเข้าใจแล้วคับ สร้าง form main มาสักอันนึง แล้วถ้าเข้าเงื่อนไข ค่อย open form ย่อยมาแสดง
พอจะได้ไอเดียแล้วคับ เพิ่งจะหัดทำครั้งแรกเลย พอจะมีตัวอย่างไหมคับ ขอบคุณคับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 15, 2023, 14:59:10 PM โดย pong3plas »
นายอนุพงศ์  มันทธวกาญจน์  ร.พ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา
เริ่มใช้ 1 ต.ค.50  HOSxP V.3.56.12.16
เปลี่ยนมาใช้ HOSxP XE วันที่ 13 พ.ค. 66
Almalinux 8.7
PostgreSQL 15.2

ออฟไลน์ BlueEye

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 41
  • Respect: +5
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามวิธีการเรียก procedure event clik ครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 17, 2023, 15:38:48 PM »
0
โค๊ด: [Select]
  try
    RunHOSxP_ScriptProgram('CHECK_TB');
    if tmdep then RunHOSxP_ScriptProgram('CHECK_PTDEPART');
    RunHOSxP_ScriptProgram('HSRIP_NCD_SCRIPT_V8');


    //if FileExists('C:\Program Files (x86)\hsrip\HOSxPNotify\HOSxPNotify.exe') then
      //WinEXEC('C:\Program Files (x86)\hsrip\HOSxPNotify\HOSxPNotify.exe '+cid);

    //if FileExists('C:\Program Files\hsrip\HOSxPNotify\HOSxPNotify.exe') then
      //WinEXEC('C:\Program Files\hsrip\HOSxPNotify\HOSxPNotify.exe '+cid);

    //if bpdep then RunHOSxP_ScriptProgram('SmartBP');

  except
    on E : Exception do Exit;
  end;

ตรงนี้คือ สั่งให้มันเปิด form ชื่อ "SmartBP" ของ v4 ผมยังไม่เคยเข้าไปดู อาจจะแตกต่างหรือเปล่าไม่รุ้นะครับ เอาเป้นแค่ ไอเดียก็ได้

โค๊ด: [Select]
RunHOSxP_ScriptProgram('SmartBP');
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 17, 2023, 15:40:19 PM โดย BlueEye »
Si Prachan Hospital : Suphanburi
OS : CentOS 7
MySQL : MariaDB 10.1.22

ออฟไลน์ pong3plas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 182
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: สอบถามวิธีการเรียก procedure event clik ครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2023, 20:56:08 PM »
0
โค๊ด: [Select]
  try
    RunHOSxP_ScriptProgram('CHECK_TB');
    if tmdep then RunHOSxP_ScriptProgram('CHECK_PTDEPART');
    RunHOSxP_ScriptProgram('HSRIP_NCD_SCRIPT_V8');


    //if FileExists('C:\Program Files (x86)\hsrip\HOSxPNotify\HOSxPNotify.exe') then
      //WinEXEC('C:\Program Files (x86)\hsrip\HOSxPNotify\HOSxPNotify.exe '+cid);

    //if FileExists('C:\Program Files\hsrip\HOSxPNotify\HOSxPNotify.exe') then
      //WinEXEC('C:\Program Files\hsrip\HOSxPNotify\HOSxPNotify.exe '+cid);

    //if bpdep then RunHOSxP_ScriptProgram('SmartBP');

  except
    on E : Exception do Exit;
  end;

ตรงนี้คือ สั่งให้มันเปิด form ชื่อ "SmartBP" ของ v4 ผมยังไม่เคยเข้าไปดู อาจจะแตกต่างหรือเปล่าไม่รุ้นะครับ เอาเป้นแค่ ไอเดียก็ได้

โค๊ด: [Select]
RunHOSxP_ScriptProgram('SmartBP');

ขอบคุณสำหรับไอเดียคับ จะลองไปปรับดู
นายอนุพงศ์  มันทธวกาญจน์  ร.พ.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา
เริ่มใช้ 1 ต.ค.50  HOSxP V.3.56.12.16
เปลี่ยนมาใช้ HOSxP XE วันที่ 13 พ.ค. 66
Almalinux 8.7
PostgreSQL 15.2