ผู้เขียน หัวข้อ: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ  (อ่าน 11861 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Bond_007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,533
  • เมื่อก่อนเคยรักมากเท่าไหร่มันยังคงรักมากเท่านั้น
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2010, 12:57:40 PM »
0
พอดีเวชระเบียนแจ้งว่าวันออกบัตรมันเป็น คศ อยากให้เป็นภาษาไทย ตรับมีปํญหากับเครื่อง window 7 ลอง displayformate แล้วเปลี่ยนเป็น dd/mm/eeee มันก็ไม่ได้ครับ
โรงพยาบาลศิริเวชลำพูน
Hosxp version 3.53.7.16
ขอขบคุณ อาจารย์ชัยพร,อ.อ็อด,อ.เกื้อ,พี่เอก,พี่กิติศักดิ์,พี่เข้ม,พี่ไสว,พี่ terminator 2010,พี่pikepid,พี่udomchock ,พี่ขวด,พี่เจมส์,ป๋าJdadmin,พี่กานดา admin ทุกๆท่าน และนางฟ้า BMS

ทำเพื่อใครสักคนฉันได้ทำเพื่อความรัก
ร้องให้สักคนฉันก็ร้องจากหัวใจ
รักที่มันต้องจบมันก็ยังงดงาม ฉันยังจำไว้

Nologo How to be hosxp star

doramon

  • บุคคลทั่วไป
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2010, 12:59:21 PM »
0
formatthaidate  ครับ ผมว่ามีคนสอนในเวป หลายคนแล้วครับ

http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=17493.0
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 03, 2010, 22:57:01 PM โดย doraemon »

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2010, 14:52:19 PM »
0
formatthaidate  ครับ ผมคนสอนในเวป หลายคนแล้วครับ

http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=17493.0


^^^ข้างบน^^^^ เหมือนจะให้ตั้งใน variable  เอง อันนั้นน่าจะได้

แต่ว่าหาก เราเอามาเซตเป็นวันที่เองเลย ดึงมาจาก System variable    มาตั้งให้เป็นวันที่ พิมพ์

หากใน win7  จะแสดง  03/11/2010  ปรับแก้ไขให้เป็น   3 พฤศจิกายน 2553  ไม่ได้
แต่หากใน winxp  จะเป็น  3/11/2553  สามารถปรับให้เป็น 3 พฤศจิกายน 2553 ได้
ซึ่งจะแต่กต่างกัน
หากจะแก้ไข ก็ให้เครื่องที่ห้งอเวชระเบียนเปลี่ยนเป็น  winxp  หรือเปลี่ยนเครื่องก็ง่ายดี อิอิ
V  v"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 03, 2010, 14:55:13 PM โดย naydekdee »
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ pop_hosxp

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,114
  • Respect: +35
    • ดูรายละเอียด
    • Phanomphrai Hospital
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2010, 15:13:41 PM »
0
ลองเขียนแบบนี้ครับ Value := FormatThaiDate('d mmmm yyyy',CurrentDate);
pop434241@gmail.com
รพ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด www.phanomphrai.net

ออฟไลน์ Bond_007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,533
  • เมื่อก่อนเคยรักมากเท่าไหร่มันยังคงรักมากเท่านั้น
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2010, 20:16:42 PM »
0
ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ
ลองเขียนแบบนี้ครับ Value := FormatThaiDate('d mmmm yyyy',CurrentDate);
โรงพยาบาลศิริเวชลำพูน
Hosxp version 3.53.7.16
ขอขบคุณ อาจารย์ชัยพร,อ.อ็อด,อ.เกื้อ,พี่เอก,พี่กิติศักดิ์,พี่เข้ม,พี่ไสว,พี่ terminator 2010,พี่pikepid,พี่udomchock ,พี่ขวด,พี่เจมส์,ป๋าJdadmin,พี่กานดา admin ทุกๆท่าน และนางฟ้า BMS

ทำเพื่อใครสักคนฉันได้ทำเพื่อความรัก
ร้องให้สักคนฉันก็ร้องจากหัวใจ
รักที่มันต้องจบมันก็ยังงดงาม ฉันยังจำไว้

Nologo How to be hosxp star

doramon

  • บุคคลทั่วไป
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2010, 22:57:35 PM »
0
formatthaidate  ครับ ผมคนสอนในเวป หลายคนแล้วครับ

http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=17493.0


^^^ข้างบน^^^^ เหมือนจะให้ตั้งใน variable  เอง อันนั้นน่าจะได้

แต่ว่าหาก เราเอามาเซตเป็นวันที่เองเลย ดึงมาจาก System variable    มาตั้งให้เป็นวันที่ พิมพ์

หากใน win7  จะแสดง  03/11/2010  ปรับแก้ไขให้เป็น   3 พฤศจิกายน 2553  ไม่ได้
แต่หากใน winxp  จะเป็น  3/11/2553  สามารถปรับให้เป็น 3 พฤศจิกายน 2553 ได้
ซึ่งจะแต่กต่างกัน
หากจะแก้ไข ก็ให้เครื่องที่ห้งอเวชระเบียนเปลี่ยนเป็น  winxp  หรือเปลี่ยนเครื่องก็ง่ายดี อิอิ
V  v"

ได้เหมือนกันครับ


ออฟไลน์ วีระวัฒน์ (เอก)

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,368
  • ให้ก้าวไปข้างหน้าก่อนผู้อืนอย่างน้อย 1 ก้าวเสมอ
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2010, 08:25:21 AM »
0
ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ
ลองเขียนแบบนี้ครับ Value := FormatThaiDate('d mmmm yyyy',CurrentDate);

ฝีมือพัฒนาไปอีกระดับแล้ว ยินดีด้วย
รพ.จอมทอง เชียงใหม่ ขนาด 120 เตียง  เริ่มใช้ HOSxP 1 ต.ค 2557 ขึ้นระบบโดย BMS
วีระวัฒน์ ใจอินผล  081-9609614 AIS  Email weerawatjaiinpol@gmail.com  Facebook วีระวัฒน์ ใจอินผล
Server: Xeon 4 core 2.27 GHz, CentOS 7.1 , RAM : 32 GB , HD SAS :300 GBx4 R5, MySQL MariaDB 10.0.20 64 bit

ออฟไลน์ wauy

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 191
  • Respect: +3
    • ดูรายละเอียด
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 17, 2011, 13:49:27 PM »
0
ลองเขียนแบบนี้ครับ Value := FormatThaiDate('d mmmm yyyy',CurrentDate);
แล้วถ้าเป็นวันนัดละครับ
ใช้คำสั่งไหนครับ
รพช.รัตนบุรี
จ.สุรินทร์  ขึ้นระบบ 5 มีนาคม 2549
ทีม อ.อ็อด,อ.สุชัย ,อ.บอย ไพรัตน์ และทีม BMS

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,322
  • Respect: +582
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: เมษายน 17, 2011, 16:04:45 PM »
0
ลองเขียนแบบนี้ครับ Value := FormatThaiDate('d mmmm yyyy',CurrentDate);
แล้วถ้าเป็นวันนัดละครับ
ใช้คำสั่งไหนครับ
วันนัด คือ nextdate ครับ
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)

ออฟไลน์ wiphusit

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,425
  • ยอดกมล
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลทับปุด
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: เมษายน 17, 2011, 19:14:53 PM »
0
ลองเขียนแบบนี้ครับ Value := FormatThaiDate('d mmmm yyyy',CurrentDate);
แล้วถ้าเป็นวันนัดละครับ
ใช้คำสั่งไหนครับ
แล้วเวลาละครับ
วิภูษิต  คงแก้ว เจ้าพนักงานเครื่องคอมพิวเตอร์ 
โรงพยาบาลทับปุด
อำเภอทับปุด จ.พังงา 82180
โทร 0-7659-9019 ต่อ 117,101
โทรสาร 0-7659-9115
Thailand.

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,322
  • Respect: +582
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: เมษายน 18, 2011, 01:35:44 AM »
0
แล้วเวลาละครับ
ลองเอาตัวอย่างของผมไปดูครับ
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)

ออฟไลน์ wiphusit

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,425
  • ยอดกมล
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลทับปุด
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 18, 2011, 09:14:53 AM »
0
แล้วเวลาละครับ
ลองเอาตัวอย่างของผมไปดูครับ
ขอบคุณครับพี่
วิภูษิต  คงแก้ว เจ้าพนักงานเครื่องคอมพิวเตอร์ 
โรงพยาบาลทับปุด
อำเภอทับปุด จ.พังงา 82180
โทร 0-7659-9019 ต่อ 117,101
โทรสาร 0-7659-9115
Thailand.

ออฟไลน์ wiphusit

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,425
  • ยอดกมล
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลทับปุด
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: เมษายน 18, 2011, 09:25:51 AM »
0
ขอวิธีเขียน lblPrintDateTime  ต้องใช้ Tool ตัวไหนครับ
แล้วเวลาละครับ
ลองเอาตัวอย่างของผมไปดูครับ
วิภูษิต  คงแก้ว เจ้าพนักงานเครื่องคอมพิวเตอร์ 
โรงพยาบาลทับปุด
อำเภอทับปุด จ.พังงา 82180
โทร 0-7659-9019 ต่อ 117,101
โทรสาร 0-7659-9115
Thailand.

ออฟไลน์ udomchok

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8,322
  • Respect: +582
    • ดูรายละเอียด
    • ร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: เมษายน 18, 2011, 09:47:23 AM »
0
ขอวิธีเขียน lblPrintDateTime  ต้องใช้ Tool ตัวไหนครับ
ไม่ต้องใช้ Tools ตัวไหนเลยครับ มันคือ label นั่นเอง แล้วเขียน code กำกับ...จบ
 ;D ;D ;D ;D
ทำด้วยหัวใจร.พ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี
อบรมโดย BMS Team เมื่อ พ.ย. 49 ขึ้นระบบห้องบัตรเมื่อ X'Mas 2007
2008 : X-Ray กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทย กิจกรรมบำบัด OPD ตา
2009 : ทันตกรรม ห้องตรวจตา OPD (พยาบาลและห้องตรวจแพทย์บางห้อง)

ออฟไลน์ wiphusit

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,425
  • ยอดกมล
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลทับปุด
Re: แกไข systemvariable ให้เป็นเวลาไทยต้องทำไงครับ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: เมษายน 18, 2011, 11:56:58 AM »
0
ขอวิธีเขียน lblPrintDateTime  ต้องใช้ Tool ตัวไหนครับ
ไม่ต้องใช้ Tools ตัวไหนเลยครับ มันคือ label นั่นเอง แล้วเขียน code กำกับ...จบ
 ;D ;D ;D ;D
ขอบคุณครับ
 Text := 'วันที่พิมพ์' + FormatThaiDate('d mmmm yyyy',Report.PrintDateTime) + ' เวลา  ' +TimeToStr(CurrentTime) +' น. ';
หรือ

 Value := 'วันที่พิมพ์' + FormatThaiDate('d mmmm yyyy',Report.PrintDateTime) + ' เวลา  ' +TimeToStr(CurrentTime) +' น. ';
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 18, 2011, 12:00:02 PM โดย wiphusit »
วิภูษิต  คงแก้ว เจ้าพนักงานเครื่องคอมพิวเตอร์ 
โรงพยาบาลทับปุด
อำเภอทับปุด จ.พังงา 82180
โทร 0-7659-9019 ต่อ 117,101
โทรสาร 0-7659-9115
Thailand.