แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Meepooh

หน้า: [1]
1
ในกรณีที่ รพ. มีหอผู้ป่วยหลายจุด และมีการโอนผู้ป่วยไปไว้อีกจุดหากอาการดีขึ้น เราจะแยกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอย่างไร เช่น ผู้ป่วย Admit ที่ ICU 3 วัน เมื่ออาการดีขึ้นหมอให้ย้ายไปอยู่ ตึกสามัญชาย อีก 2 วัน แล้วก็ Dischage เวลาสรุปค่าใช้จ่ายรวม หรือสรุปผลงานของตึก ปรากฎว่าคนไข้รายนี้ก็จะกลายเป็นผลงานของตึกสามัญชาย เมื่อนำมาคำนวณ unit cost ทำให้ ตึก ICU cost สูงเนื่องจากไม่มีผลงาน อยากเรียนถามอาจารย์ หรือผู้รู้ว่าเราจะมีวิธีการแยกผลงานของตึกอย่างไรได้บ้าง ในกรณีที่กล่าวมานี้

2
12 - 13 - 14 ก.ย 49 มีสมาชิก HOSxP เพิ่มอีก 1 รพ.ค่ะ คือ รพ.สันติสุข จ.น่าน  มีทีมงาน (รุ่นพี่) ที่น่านไปช่วยกันขึ้นให้ค่ะ

3
พอดีมีปัญหาในการดูผล Lab ค่ะ ดังนี้
1.  เมื่อห้อง Lab รายงานผล แล้วหน้าจอของ Nurse Station จะดูผลไม่ได้เพราะไม่มีรายการ Lab ที่สั่ง หรือถ้ามีก็มีไม่ครบ (เกิดขึ้นกับคนไข้บางราย) หน้าจอ Doctor Station ดูผลได้ปกติดีค่ะ
2.  เมื่อมาดูประวัติผู้ป่วยใน Patient EMR มักเกิดปัญหา คือ ผล Lab หรือ รายการ Lab ที่สั่งไปหายไปอยู่อีกวันที่เป็นวันก่อนหน้าวันที่มาล่าสุด (พบบ่อย ๆ ค่ะ)

หน้า: [1]