แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - อยากมีที่จอดใจ

หน้า: [1]
1
เออเร่อตามหัวข้อกระทู้แก้ยังไงครับ ผู้ใช้งานบอกว่าคลิกที่หน้ารายงานก็จะขึ้นเออเร่อแบบนี้ ปกติเวลาเกิดเออเร่อก็จะมีป๊อปอัพเด้งแจ้งเตือนว่า คุณไม่มีสิทธิ์ในหน้านี้หรือ ต้องเป็นผู้ดูแลระบบเท่านั้นประมาณนี้ แต่ระยะหลังๆ มา แจ้งเตือนแบบนี้เลยไม่ทราบว่าต้องแก้ไขยังไงครับ  v3.65.11.23 ครับ

2
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ บังเอิญเจ้าหน้าที่คีย์ข้อมูลผิดลงไป อยากแก้ไข ต้องแก้ไขตรงไหนครับ

3
สอบถามหน่อยครับ เจ้าหน้าที่เขาบอกว่าทำงานไม่สะดวกเหมือนเวอร์ชั่นเก่า เพราะเวอร์ชั่นเก่าเวลาคีย์รหัสบัตรประชาชนลงไป เมื่อกดปุ่ม Enter แล้ว ถ้ามีข้อมูลอยู่แล้วมันจะแจ้งเตือนดังภาพ แต่เวอร์ชั่นใหม่ไม่แจ้งเตือน และยังกรอกข้อมูลได้เกินกว่า 13 หลักอีก กว่าจะแจ้งเตือนก็กรอกข้อมูลจนหมดแล้ว เจ้าหน้าที่บอกว่าเสียเวลามาก หรือต้องมีการตั้งค่าเพิ่มเติมตรงไหนให้เหมือนเวอร์ชั่นเก่าครับ

4
ก่อนหน้านี้เคยใช้งานได้ปกติ พออัพโปรแกรมใหม่ก็เออเร่อตามภาพเลยครับ บล็อกทุกเครื่องที่ส่งออก

5
เมื่อใช้งาน hosxp หรือส่งออก 43 แฟ้ม ไปได้สักพักมันชอบขึ้น error ตามภาพครับ และก็จะใช้งานไม่ได้เลย ต้องรีสตาร์ทเครื่องเซิฟเวอร์จึงจะเข้าใช้งานได้ แก้ไขยังไงครับ

6
ส่งข้อมูลออกแล้ว error ประมาณว่า 42S22 Unknow column pst.pp_special_code in filed list เกิดจากสาเหตุใดครับ

7
อยากทราบว่าหากต้องการเปลี่ยนสิทธิค่าเริ่มต้น สามารถทำได้ไหมครับ และต้องทำยังไง เช่นเปลี่ยนจาก 01 เป็น 03 (ตอนเปิดโปรแกรมเริ่มต้น)

8
ต่อจากหัวข้อกระทู้เลยนะครับ อยากทราบว่ายาแต่ละชนิดแต่ละอย่าง คนไข้คนไหนใช้อยู่หรือคนไข้คนไหนใช้มากที่สุดหายังไงครับ (คือไม่เก่งเรื่อง sql นะครับ) เช่น ต้องการทราบว่า ยาพาราเซตามอล มีคนไข้คนไหนใช้บ้าง และในวันนี้ หรือสัปดาห์นี้ หรือเดือนนี้ ปีนี้ ใช้ไปเท่าไหร่ คนไข้ไหนใช้บ้าง ประมาณนี้ครับ

9
ใช้เวอร์ชั่น 3.58.4.20 ถอยเวอร์ชั่นลงมาก็เป็นครับ ยกเว้นเวอร์ชั่นเก่าๆ พวก 3.57 จะไม่เป็น พอจะทราบและวิธีแก้ไขยังไงครับ

10
ผมได้นำเครื่องคอมพิวเตอร์มาทำการติดตั้งเป็นเซิฟเวอร์เสร็จเรียบร้อยและทำการรีสโตร์ฐานข้อมูลของ hosxp ตัวเดิม แต่พอเวลา login เข้าไปกลับกลายเป็นเครื่องหมายคำถามหมดเลย อยากทราบว่าต้องแก้ไขยังไงบ้างครับ เครื่องคอมพิวเตอร์ติดตั้ง freebsd 10 ฐานข้อมูลเป็น maria db 5.5 ใช้กับ hosxp เวอร์ชั่น 3.55.8.4 ใช้ได้ไม่มีปัญหา แต่พออัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันก็จะกลายเป็นเครื่องหมายคำถาม ผมนี่งงเลยครับ ไปไม่เป็นเลย ยิ่งอ่อนๆ อยู่ด้วย

11
ผมจะนำไฟล์ที่เป็นไฟล์ cds ที่คนอื่นทำไว้เข้า แล้วมันเออเร่อตามภาพเกิดจากสาเหตุใดครับ มีวิธีแก้ไขอย่างไร หรือว่าผมทำผิดขั้นตอน

12
หากต้องการเปลี่ยนหมายเลข hn ทีละหลาย ๆ คนต้องใช้เมนูไหนครับ หรือว่าใช้คำสั่ง SQL ยังไงครับ

13
ผมทำตามคู่มือนี้แล้วก็ยังไม่ได้ http://hosxp.net/joomla25/images/pdf/setting-bms-hosxp-1-jan-2013.pdf ไม่ทราบว่าผิดพลาดขั้นตอนไหน ใครทราบวานบอกทีครับ เวอร์ชั่น 3.55.8.14

14
คือในรายงานเขาจะมีว่าแพทย์แต่ละท่านตรวจคนไข้ไปกี่มากน้อย แล้วทีนี้เขามีรายงานดูไหมครับว่าเภสัชคนไหนทำงานมากน้อย หมายถึงคีย์ยาคนไข้น่ะครับ ว่าคนไข้คีย์ยาให้คนไข้มากสุด (ไม่รวมให้คนอื่นคีย์ให้นะ) หมายถึงว่าเขาล็อกอินด้วยชื่อเขาแล้วก็คีย์ยา พอเภสัชคนอื่นคีย์เขาก็ล็อกอินด้วยชื่อของใครของมันน่ะครับ ไม่ทราบว่าที่อื่นเขาทำยังไงกัน พอดีของผมคนไข้น้อย ใครว่างหรือเป็นเวรก็จะล็อกอินด้วยชื่อเขา แต่ถ้าในโรงพยาบาลใหญ่พวกเภสัชเขาแบ่งการทำงานกันยังไง

15
ผมใช้เวอร์ชั่น 3.55.8.14 พอดีลงข้อมูลวันที่ผิดเลยต้องการจะลบข้อมูลทิ้ง เลยเข้าไปที่เมนูบันทึกผลวินิจฉัยแล้วเลือกคนไข้ที่ต้องการลบ มันก็จะขึ้นเออเร่อตามรูปภาพ ไม่ทราบว่าท่านใดเคยเจอบ้างครับ แล้วมีวิธีแก้ไขยังไงครับ

16
คือว่า แฮะๆ ๆ  ;D เขียนคำสั่ง SQL ไม่เป็นน่ะครับ ใครทำเป็นช่วยบอกหน่อยครับ คือผมอยากจะทราบว่า อายุ 40-60 ย้อนหลังไป 5 ปีที่มาตรวจเป็นโรคอะไรบ้างต้องเขียนยังไงครับ อยากรู้ว่าเป็นโรคอะไรมากที่สุด เบาหวานหรือความดันประมาณนี้ครับ แต่หลัก ๆ เลยคืออยากจะทราบ ย้อนหลังไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว อายุ 40-60 เป็นโรคอะไร ใครเก่งช่วยเขียนเป็นตัวอย่างให้ดูหน่อยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

17
พอดีที่ทำงานไม่มีเครื่องอ่านผลแล็บอัตโนมัติแบบที่อื่น ผมก็ไม่รู้เขาเรียกว่าอะไรที่มันแปลผลอัตโนมัติน่ะครับเวลาตรวจผลแล็บ (เห็นเขาบอกว่าเวลาติดตั้งก็หลายแสน มันจะไปดึงค่าใน hosxp มาให้อัตโนมัติหรืออะไรนี่แหละ) ที่ทำงานผมต้องป้อนเองแล้วมันช้า เจ้าหน้าที่เขาก็ถามผมว่ามันไม่มีค่าให้เลือกเหรอจะได้ง่ายขึ้น ผมก็บอกว่าเอ อันนี้ก็ไม่รู้นะ แล้วเขาก็ถามต่อว่า เขียนโปรแกรมเพิ่มได้ป่าว (555 แค่เรื่องง่าย ๆ ยังทำไม่ได้จะให้เขียนโปรแกรม งานนี้ตายสถานเดียว) ผมนึกขึ้นได้ว่าเอ มันมีชุมชนคนใช้ hosxp นี่นาก็เลยมาถาม ตามภาพที่แนบมาให้ดูบางอย่างก็มีให้เลือก เช่น โพสิถีบ เนกาถีบ อะไรประมาณนี้ แต่บางตัวก็ไม่มีต้องมาป้อนเอง เขาเลยถามว่ามันมีค่าให้เลือกเป็นแบบดรอปดาวน์ลิสต์หรือเปล่า ท่านใดทราบก็วานบอกด้วยนะครับ

18
ผมจะดูรายงาน พอกดเรียกแล้วมันขึ้นตามภาพที่แนบต้องแก้ไขยังไงครับ ผมเข้าไปหาใน รีพอร์ตบราวเซอร์ก็ยังไม่เห็นมีเลย รบกวนขอทราบวิธีแก้ไขให้ดูรายงานได้หน่อยครับ

19
อยากขอความช่วยเหลือหน่อยครับ คือผมต้องการรายงานออกมาว่า มีใครรับยาตัวนั้น ตัวนี้บ้าง ในวัน เดือน ปี ต้องเขียนคำสั่ง เขียนรายงานยังไงครับ สมมติตามภาพแนบครับ (ไม่รู้เรื่อง SQL เลยครับ)

20
พอดีผมคลิกเพื่อจะดูรายงาน แต่มันแสดงดังภาพที่แนบ เกิดจากสาเหตุอะไร และต้องแก้ไขยังไงครับ

21
ขอสอบถามเกี่ยวกับภาพที่ส่งมาให้ดูหน่อยครับ ของผมมันไม่โชว์ ต้องไปหาที่ไหนครับ

22
ต้องขอโทษด้วยครับ พอดียังไม่ได้ค้นหาเลยมาโพสต์ถามก่อน คิดว่าคงยังไม่มี (คิดเอาเอง) คือว่า ถ้าอยากทราบว่า หญิงตั้งครรภ์มาฉีดวัคซีนตามกำหนดหรือเปล่าในหนึ่งเดือน หนึ่งวัน หรือหนึ่งปี ต้องทำยังไงครับ ในทำนองเดียวกันเด็กด้วยครับ เช่น สมมตินะครับ หนึ่งเดือนเด็กต้องมาฉีดวัคซีน 4 ครั้ง ต้องทำยังไงถึงจะทราบว่าเด็กคนนี้มาฉีดวัคซีนตามกำหนดหรือเปล่า ประมาณนี้ครับ ต้องเขียนคำสั่งเองหรือว่ามันมีอยู่แล้วในเมนูของโปรแกรม ท่านใดทราบวานบอกด้วยนะครับ

23
ผมกำลังลองใช้โปรแกรม hosxp โดยมั่วไปเรื่อย ๆ ก่อนจะใช้งานจริง โดยใช้อยู่ 3.55.8.14 และก็ดาวน์โหลด 3.55.8.18 มาจะทดสอบ พอดีมันต้องแอคทิเหวดผมก็เลยใช้งานไม่ได้ เลยถอยลงมาจะติดตั้งเวอร์ชั่น 3.55.8.14 มันก็ขึ้นข้อความดังภาพ ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขยังไงครับ

24
ตอนนี้ก็ดึกพอสมควรแล้ว คงจะได้เวลาหลับได้เวลานอนแล้ว ก็เลยอยากจะถามหน่อยครับ คือว่าในภาพตัวอย่างในช่องดรอปดาวน์ลิสต์ มันไม่มีข้อมูลให้เลือกเลย คนในห้องแล็ปเขาถามว่ามันสามารถเพิ่มได้ไหมเพื่อการทำงานจะได้ง่ายขึ้นคือสามารถเลือกได้เลย แล้วก็ถ้าช่องดรอบดาวน์ลิสต์มันไม่พอ อยากจะเพิ่มอีกสามารถเพิ่มได้ไหม (ตอนผมค้นกระทู้ใหม่ ๆ จำไม่ได้ว่าเคยเจอกรณีแบบนี้หรือเปล่า เพราะผมก็อ่านไปเรื่อย ๆ แต่ตอนนี้ประสบปัญหาแบบนี้ก็เลยอยากทราบ) ท่านใดพอทราบก็ช่วยแนะนำด้วยนะครับ หรือพบเจอลิ้งค์ที่มีคู่มือการใช้แล็บที่ละเอียด ๆ ก็ช่วยแปะลิ้งค์ไว้ก็ได้นะครับ

25
ตอนนี้เจ้าหน้าที่ห้องแล็บกำลังฝึกลงแล็บในโปรแกรมอยู่ ยังงง ๆ อยู่ครับ ก็เลยทดสอบดูแล้วทีนี้อยากจะลบรายชื่อคนที่เราทดสอบออกจากห้องแล็บต้องทำยังไงครับ

26
พอดีใช้กูเกิ้ลค้นหาก็มีแต่ไม่ละเอียดมากเท่าไหร่ (สำหรับมือใหม่ไม่รู้เรื่องแบบผมนะ ถ้าเป็นคนอื่นเขาก็คิดว่าแค่นี้ก็ใช้ได้แล้ว http://download.thantohospital.com/download/27052011145706.pdf ) เวลาจะลงแลปลงไม่เป็นครับ น้องที่ทำงานก็ใช้ไม่เป็นผมก็ใช้ไม่เป็นเลยงงกันทั้งสองฝ่าย

27
คือตอนนี้เวลาสั่งพิมพ์ต้องสั่งพิมพ์ใบงบหรือว่าใบรายการยาออกมาก่อน แล้วค่อยไปสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์อีกที อยากให้เวลาสั่งพิมพ์ให้สามารถพิมพ์ทั้งใบสั่งยาและสติ๊กเกอร์ยาออกมาพร้อมกันสามารถทำได้หรือเปล่าครับ ถ้าทำได้ต้องตั้งค่ายังไง

28
พอดีอยากดูในลิ้งค์นี้ http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=10313.0 แต่เขาอธิบายเป็นภาษาอังกฤษผมก็ไม่รู้เรื่อง แต่อยากจะเห็นหน้าตาว่าเป็นยังไงหรือนำมาลองลงในเครื่อง แล้วลองลาก ๆ วาง ๆ ดูว่ามันดีไหม ท่านใดทราบบ้างครับว่า โปรแกรม delphi เขาใช้กันเวอร์ชั่นไหน เขาต้องซื้อมาหรือว่าดาวน์โหลดฟรี ท่านใดทราบช่วยแนะนำหรือแปะลิ้งค์ให้เข้าไปหน่อยนะครับ

29
คือมีการออกตรวจสุขภาพข้างนอก ผู้มาตรวจก็ประมาณ 50-60 คน แล้วนำผลมาลง hosxp ที่ทำงาน เผอิญว่าน้องเขาลงผิดหรือยังไงไม่ทราบซึ่งวันดังกล่าว ผู้ป่วยคนนี้ไม่ได้มารับบริการ แต่น้องเขาไปลงว่ามาตรวจ ถ้าหากต้องการลบวันที่มาตรวจต้องทำยังไงครับ (ขอโทษด้วยครับอธิบายไม่ค่อยจะถูก) พูดสั้น ๆ ก็คือลบวันที่ใส่ผิดไปว่างั้นเหอะ (โอ๊ะ ถามเองงงเอง แล้วจะมีคนเข้าใจป่าวเนี่ย  :'( สงสัยนั่งอ่านกระทู้มากไปหน่อยเลยมึน พอจะถามดันถามไม่ค่อยจะถูก)

30
เวอร์ชั่น 3.55.8.14 คำนำหน้าบางคำไม่มี เช่น คำว่า นางสาว ที่มันไม่มีเพราะเหตุผลใดครับ โปรแกรมเขาเขียนมาแบบนี้ หรือว่าโปรแกรมมันหายระหว่างติดตั้งหรือว่าระหว่างอัพเกรด ถ้าจะเพิ่มสามารถเพิ่มได้ไหม ต้องทำยังไง มือใหม่กำลังหัดมั่วครับ

31
ปัญหาจากกระทู้นี้ครับ พอดีไปโพสต์ไว้ข้างหลังก็เลยไม่มีผู้สนใจไปตอบ เลยขออนุญาตตั้งกระทู้ใหม่คือรายชื่อคนไข้ที่มารับยาตามกระทู้นี้ http://hosxp.net/smf/index.php?topic=10366.0 มันไม่แสดงผู้ที่รับยาแล้ว เป็นเวอร์ชั่น 3.55.8.14 ไม่ทราบว่าใครเจอปัญหานี้บ้าง หรือว่าต้องทำตรงส่วนไหนใครทราบบ้างครับ

33
อยากให้ไม่มีเมนู หรือให้เมนูที่ไม่เกี่ยวข้องหายไปเลย เพราะป้าที่แก่แล้วสายตาก็ไม่ค่อยดี กดผิด ๆ ถูก ๆ กดถูกเมนูที่ไม่เกี่ยวข้องก็เด้งขึ้นมาบ้าง บอกว่าไม่มีสิทธิ์ในเมนูนี้บ้าง แต่เท่าที่ทำดูมันเหมือนจะทำให้หายได้หรือกดไม่ได้เลย ไม่ทราบว่ามีใครพอจะรู้บ้างว่าเขาทำยังไง หรือว่ามันยังทำไม่ได้ พอดีภาษาอังกฤษไม่ค่อยแข็งแรง เลยไม่รู้เขาทำไง

34
สอบถามหน่อยครับ แต่ก่อนผมก็ใช้เวอร์ชั่น 3.50.1.28 อยู่ก็ใช้งานได้ปกติ แต่ตอนหลังเห็นเขาว่าเวอร์ชั่นใหม่ๆ มีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมให้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น ผมก็เซ่อเองไม่ดูว่าเวอร์ชั่นใหม่มันเสถียรเห็นในเว็บเขาให้โหลด 3.55.8.14 ก็ไปโหลดมาและทำการติดตั้งลงไป พอพิมพ์ใบ opd การ์ดที่ห้องบัตรก็ไม่ออก  พิมพ์สติกเกอร์ยาก็ไม่ออก พอมาอ่านในเว็บบอร์ดก็ได้ข่าวว่าเวอร์ชั่นนี้มันมีปัญหา แต่ผมก็ยังไม่รู้ว่าจะวกไปเวอร์ชั่นไหนดีจะขึ้นเวอร์ชั่นใหม่หรือถอยลงเวอร์ชั่นต่ำกว่า แต่ช่วงที่กำลังงงอยู่นี้เลยอยากทราบว่า มีท่านใดพอจะบอกวิธีการเซตเครื่องพิมพ์ที่พิมพ์บัตรคนไข้ใหม่หน่อยว่าเขาตั้งค่ายังไง แล้วก็ตั้งค่าเครื่องพิมพ์ใบสั่งยาและสติ๊กเกอร์ยาว่าเขาตั้งยังไง

35
พอดีไม่เคยใช้ พอมาทำงานก็เพิ่งเคยเห็นโปรแกรม hosxp พอหาข้อมูลและตรวจดูรุ่นก็พบว่าเป็นรุ่นเก่า 3.50 ซึ่งตอนนี้ก็พัฒนาไปถึงรุ่น 3.54 กำลังพัฒนา 3.55 (ถ้าข้อมูลผิดพลาดก็ขออภัย) ที่ทำงานเป็นสถานีอนามัยขนาดเล็กไม่มีคนไข้ก็เลยใช้มาเรื่อย ๆ ตอนนี้เขาก็เลยประชุมกันว่าจะอัพเป็นรุ่นใหม่กันไหม ผมก็ตอบไม่ได้เพราะไม่เคยใช้ก็เลยอยากถามว่า
ข้อดีและข้อเสียของรุ่นเก่ากับข้อดีข้อเสียของ hosxp รุ่นใหม่ มันดีมากขนาดไหนใครใช้อยู่ช่วยบอกหน่อยครับจะได้บอกเขาถูก เช่น
รุ่นเก่าข้อดีคือ
1.ผุ้ใช้ไม่ต้องศึกษาโปรแกรมเพิ่มเติม
2.ต้องหนังสือใหญ่ชัดเจนดีเหมาะกับพวกลุง ๆ ป้าที่สายตาเริ่มฝ้าฝาง
3.ข้อมูลอยู่ครบถ้วนสมบูรณ์ไม่ต้องเสี่ยงกับข้อมูลหายหากจะเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่
ข้อเสียรุ่นเก่าคือ
1.การอำนวยความสะดวกบางฟังก์ชั่นไม่มี ดังนี้เป็นต้น

36
ที่ทำงานใช้ hosxp เวอร์ชั่น 2.49 และอัพเป็น 3.50 แล้วก็ไม่ได้อัพอีกเลย พอเข้ามาอ่านก็เห็นมี hosxp เวอร์ชั่นใหม่ ๆ และฟังก์ชั่นก็สะดวกสบายกว่าเดิมมากเลยอยากจะอัพก็เลยแบ็คอัพฐานข้อมูลไว้แล้วก็ดา่วน์โหลด hosxp เวอร์ชั่น 3.54 มา (ไม่รู้ว่าจะใช้อันไหนเพราะมันเยอะจัด มีทั้ง stable build, dayly build, full setup ก็เลยเลือก full setup) พอติดตั้งเสร็จแล้วทำการนำข้อมูลเก่าที่มีอยู่ในเวอร์ชั่น 3.50 มาลงมันก็เออเร่อตามภาพ ไม่ทราบว่ามีใครพอจะแนะนำได้ไหมครับว่า ต้องแก้ไขยังไง (อยากจะไปอบรมแต่ไม่มีงบให้ครับ)

37
มีปัญหารบกวนถามหน่อยครับ ผมใช้ hosXP เวอร์ชั่น 3.50 พอหมอสั่งยามาแล้ว ตอนที่เภสัชจะจ่ายยา มันสามารถแก้ไขยาหรือเพิ่มยาเองได้ อยากทราบว่าถ้าไม่ต้องการให้เภสัชแก้ไขยาที่หมอสั่งต้องติ๊กที่ช่องไหนครับ

38
ในกรณีที่เจ้าหน้าที่พิมพ์ข้อมูลผิด เช่น ชื่อ-นามสกุล ฯลฯ อะไรประมาณนี้ เราจะแก้ไขยังไงครับ ผมหาในเมนูไม่เจอ ของผมใช้เวอร์ชั่น 2.49.2.19 อัพเป็น 3.50.1.28 ผมพยายามจะอัพเป็นเวอร์ชั่นใหม่มันก็มีปัญหากับฐานข้อมูลเลยยังอัพใหม่ไม่ได้เลย

39
ผมติดตั้ง hosXP 2.49.2.19 แล้วก็ทำการอัพเกรดด้วย HosXP 3.50.1.8 ก็พอจะได้งานได้ปกติดี และได้ไปดาวน์โหลดเวอร์ชั่น 3.53.2.18 ก็ใช้งานและอัพเกรด 3.53.8.26 เปิดมาก็ปกติ แต่พอนำฐานข้อมูลที่ได้มาจากเวอร์ชั่น 2.49.2.19 ซึ่งอัพเกรดเป็น 3.50.1.8 ปรากฎว่าล็อกอินด้วยยูสเซอร์ในฐานข้อมูลเดิมได้ (WindowsXP) แต่หน้าจอจะไม่มีอะไรขึ้นมาเลยครับ และพอรันกับเครื่องที่เป็น Windows7 จะปรากฎหน้าต่างขึ้นมาแต่จะไม่มีช่องให้ทำการล็อกอิน ผมไม่แน่ใจว่าเคยมีผู้ประสบปัญหานี้หรือเปล่า ครั้นจะค้นหาในบอร์ดก็ไม่รู้จะค้นคำว่าอะไร ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้ช่วยบอกทีครับ

40
Linux / อยากติดตั้ง hosxp กับ linux
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2010, 19:45:39 PM »
หวัดดีครับพ่อแม่พี่น้อง คืออยากจะถามว่ามีคู่มือการติดตั้ง hosxp กับ linux freeBSD หรือเปล่าครับ ถ้ามีต้องเสียเงินซื้อหรือว่าแจกฟรีเป็นวิทยาทาน ไม่อยากใช้วินโดวส์ แต่ไม่ได้หมายความว่าเก่ง linux นะ แต่เมื่อกับไวรัสน่ะแต่พวกมือบอน อยากติดตั้งกับ linux แล้วก็ปล่อยยาวเลย เฉพาะ FreeBSD นะครับ CentOS Ubuntu Suse อื่น ๆ ไม่ค่อยชอบครับ

41
HOSxP PCU / หาความรู้เรื่อง HosXP PCU ที่ไหนครับ
« เมื่อ: มีนาคม 26, 2010, 09:28:58 AM »
อยากจะทราบว่า โปรแกรม Hosxp PCU คือโปรแกรมอะไรครับ แล้วหาข้อมูลได้จากไหน ครับ เพราะที่ดูมาก็จะบอกว่ามีให้ทดสอบแล้ว แล้วก็เรื่องบักเรื่องเออเร่อ แต่ไม่เห็นมีบอกว่าเอาไว้ใช้ทำอะไรพอดีโหลดมาแล้วติดตั้งไม่เป็นง่ะ ใครทราบวานบอกทีนะครับ

42
ยินดีต้อนรับ / ใช้ hosxp กับ linux ได้หรือเปล่า
« เมื่อ: มกราคม 13, 2010, 11:00:25 AM »
อยากสอบถามว่า hosxp สามารถรันบนลีนุกซ์ได้หรือเปล่าครับ (หมายถึงเครื่องลูกนะ) ถ้าไม่ได้ก็แล้วไป แต่ถ้าได้ ใช้ hosxp ตัวไหน รันได้กับลีนุกซ์ตัวไหนบ้าง หรือว่ารันได้ทุกตัวระบบปฏิบัติการ (แบบว่างบน้อยเลยไม่มีเงินซื้อวินโดวสที่ถูกลิขสิทธิ์น่ะครับ)

หน้า: [1]