แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Siripac

หน้า: [1]
1
ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ในส่วนปัญหาข้ออื่นๆจะแก้ไขในลำดับถัดไปใช่ไหมคะ

2
ขอบคุณคุณ POP มากเลยค่ะ เบื้องต้นได้มีการประสานกับทาง BMS ให้ช่วยแก้ไขในระบบของผู้ป่วยในให้ ทำให้ลำดับแสดงตรงตามที่ตั้งค่าไว้ ซึ่งต้องขอบคุณน้องท่านนั้นมากๆๆ แต่พอทาง BMS มีการ อัพเดท โปรแกรม มาส่งผลให้ลำดับกลับไปไม่ตรงอีก เลยอยากส่งปัญหาดังกล่าวให้ทาง BMS ช่วยตรวจสอบและแก้ไขในฐานข้อมูล เพื่อให้เวลาในการอัพเดทโปรแกรมจะได้แสดงผลได้อย่างถูกต้อง

3
 รบกวนเรียนปรึกษาปัญหาระบบ Paperless
         สืบเนื่องจากได้มีการแจ้งปัญหาที่พบไปเมื่อ พค 2566 ขณะที่ เจ้าหน้าที่คุณสันติ BMS มาลงโปรแกรม paperless และอยู่กับทาง รพ ประมาณ 7 วัน ได้ความว่า จะแก้ไขปัญหาให้แล้วเสร็จก่อนที่จะกลับบริษัท ปรากฏว่าวันสุดท้ายของการอยู่บอกว่าแก้ไขให้ไม่ทัน และจะแก้ไขให้เสร็จภายในตค 66 ทางเราก็รอ สรุปไม่ดำเนินการให้ และล่าสุดวันที่ 23 กพ 67 ได้มีการคุยปัญหาเดิมอีกครั้ง คุณสันติแจ้งว่าจะทำสรุปปัญหาที่เราส่งไปว่าจะดำเนินการอย่างไรบ้าง และทางคุณสันติเข้าใจถูกหรือไม่โดยจะส่งสรุปมาให้ทางรพ. ไม่เกินวันที่ 1 มีนาคม 2567 ทั้งนี้จนบัดนี้ ไม่ได้รับการตอบกลับใดๆจากคุณสันติเลย จึงขอส่งปัญหาทั้งหมดแนบตามเอกสารแนบ เพื่อหวังว่าปัญหาดังกล่าวจะถึงผู้ที่สามารถช่วยเหลือแก้ไขปัญหาได้  โดยปัญหาที่คิดว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องได้รับการพิจารณาเร่งด่วนมากที่สุด คือวิธีใช้ ***Med sheet ไม่ตรง***** ซึ่งได้มีการแจ้งไปตั้งแต่ พค 2566 แล้ว ไม่รู้ว่าปัญหาดังกล่าวได้ถึงทาง BMS หรือไม่ จึงอยากขอความช่วยเหลือจากทีม BMS ผู้เขียนโปรแกรม ช่วยแก้ไขปัญหาในส่วนนี้เร่งด่วน หากคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับให้เกิดความผิดพลาดได้ ในส่วนข้อขัดข้องอื่นๆ จะแก้ในลำดับถัดไปก็ไม่ แต่ขอให้ Med sheet ตรง อยากให้แก้ไขเร่งด่วนที่สุด   
ทั้งนี้ต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยเนื่องจาก ทางเรารอมาจะครบปีแล้ว และล่าสุดไม่ได้รับคำตอบใดๆจากคุณสันติ เลยไม่รู้ว่าถ้ารอต่อไป จะได้รัับการแก้ไข หรือไม่

4
แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ / Med sheet ไม่ตรง
« เมื่อ: มีนาคม 22, 2024, 08:32:55 AM »
รบกวนสอบถาม function ของผู้ป่วยใน การคีย์ยา วิธีใช้ใน Med sheet ไม่ตรง ซึ่งมีความจำเป็นที่ต้องใช้หน้านี้ในการเช็คยา แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากวิธีใช้ไม่ตรง ดังรูป จึงขอรบกวนช่วยแก้ไขให้ทีนะคะ เนื่องจากแจ้งไปแล้วตั้งแต่ มิถุนายน 2566

รบกวนทาง BMS ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

5
IPD ลำดับการแสดง Code mode 3 ลำดับแสดงไม่ตรงกับที่ตั้งเอาไว้ ดังเอกสารแนบ แตกต่างจาก OPD ที่แสดงลำดับตรงกับที่เราตั้งเอาไว้

6
การตรวจสอบการสั่งยา : จำนวนที่ใช้ในระยะเวลาที่ผ่านมา (วัน) สามารถมีให้เลือกเป็น Pop up แจ้งเตือน เนื่องจากอาจมีความจำเป็นต้องสั่งใช้ยานั้น

ขณะนี้ทำการทดสอบฟังค์ชั่นดังกล่าว เป็นการแจ้งเตือนแบบ Pop lock
ขอบคุณค่ะ

7
มีวิธีตั้งค่าไหมคะ

8
- อยากให้ HOSxP XE 4.0 คำนวณขนาดยาเด็กได้ และอยากให้ระบบ คำนวณ CrCl ได้
เห็น v3.ทำได้ แต่ v4 ไม่ได้


9
ตามๆๆ อาจารย์ทุกท่านพอจะมีข้อแนะนำไหมคะ

10
สืบเนื่องจากมีการตั้งสติ๊กเกอร์ให้ออกตามจำนวนขวด หากแต่เมื่อคีย์ในระบบเป็น0ถุง แต่สติ๊กเกอรผืตามภาพด้านขวามือล่างของติ๊กเกอร์จะออกเป็น1ถุง วามารถแก้ไขได้ไหมคะ

11
ปกติ เว็ปบอร์ด ทาง HosXP เป็นผู้ตอบ หรือ ว่าชาวเว็ปบอร์ดมาตอบกันเองนะคะ
ปล. ส่วนใหญ่ที่ตั้งกระทู้ไป ไม่มีใครมาตอบเลย  :'( :'( :'( :'(
ปล. เบื้องต้นโทรไปสอบถามทาง call center แล้วบอกฟังค์ชั่นนี้ใช้การได้ แต่ส่วนตัวลองทำแล้วไม่สามารถใช้การได้ เลยมาถามทาง เว็ปบอร์ด ก็ยังไม่ได้คำตอบ เราต้องดำเนินการอย่างไร

12
เบื้องต้นสอบถามกับทาง call center แจ้งฟังค์ชั่นการตรวจสอบ จำนวนที่ใช้ในระยะเวลาที่ผ่านมา (วัน) คือ การตรวจสอบยาหากมีการสั่งซ้ำในช่วงวันที่เรากำหนด เบื้องต้นได้ดำเนินการตั้งค่า แล้วทดสอบ พบว่าระบบไม่แจ้งเตือน จากในรูป นายทดสอบมีประวัติการใช้ Fexofenadine 180 mg เมื่อวันที่ 11/8/65 และทดสอบสั่งวันที่ 26/8/65 พบว่าสามารถสั่งได้โดยไม่มี pop up แจ้งเตือนใดๆ จึงอยากสอบถามว่าฟังค์ชั่นดังกล่าว ต้องกำหนดค่าอย่างไร ระบบจึงสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ ขอบคุณค่ะ

13
เห็นด้วยค่ะ ถ้า yes แพทย์จะ enter ผ่านไปเลย สามารถพัฒนาได้ไหมคะในจุดนี้

14
รบกวนสอบถาม เนื่องจากพบว่า Hos3 สามารถคำนวณค่า CrCl ได้แล้ว HosXP XE 4.0:4.64.1.13  สามารถคำนวณ/แสดงค่า CrCl ได้ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

15
รบกวนสอบถาม ไม่สามารถเพิ่ม code mode 2 ได้ เนื่องจากพอเพิ่มแล้วขึ้น syntax error
สามารถแก้ไขได้หรือไม่ เนื่องจากมีความจำเป็นต้องเพิ่ม code ขอบคุณค่ะ :-* :-*

16
Development / Re: คำนวณขนาดยาเด็ก
« เมื่อ: สิงหาคม 27, 2022, 17:22:14 PM »
อันดับแรก กำหนดข้อมูล Factor ที่จะคูณกับน้ำหนัก ที่รายการยาก่อนครับ

็HosXP XE 4.0:4.64.1.13 สามารถทำได้ไหมคะ

18
รบกวนสอบถาม การ Remed เฉพาะยาโรคเรื้อรังได้หรือไม่
เช่นใน Visit ก่อน ได้ยาลดความดัน และได้ยาฆ่าเชื้อ ยาลดน้ำมูก ยาครีมทาแก้คัน
คราวนี้มาหาหมอ หมอก็ Remed มา โดยคราวนี้ยาที่ได้ก็จะมียาลดความดัน ยาฆ่าเชื้อ ยาลดน้ำมูก ยาครีมทาแก้คัน ไปด้วย โดยไม่ได้มีอาการดังกล่าวแล้ว เนื่องจากบางครั้งแพทย์ไม่ได้ดูว่ายาคราวที่แล้วได้รับอะไรไปบ้าง เป็นการสั่งจ่ายยาที่ไม่มี indication และทำให้สูญเสียทรัพยากรโดยใช้เหตุ หากผู้ป่วยไม่ทราบอาจทำให้รับประทานยาดังกล่าวโดยไม่มีความจำเป็นต้องรับประทานยาได้

อยากให้ เมื่อกด remed มาโดยกดเลือกทั้งหมด แล้วยาที่เป็นยาที่ไม่จำเป็น เช่น ยาฆ่าเชื้อ ยาลดน้ำมูก ยาครีม จำนวนที่ขึ้นโชว์ให้เป็นจำนวนเป็น 0 ได้หรือไม่

***ถ้าได้ กรณียาครีม สามารถระบุเงื่อนไขต่อได้หรือไม่ว่าหากเป็นแพทย์ท่านนี้ (แพทย์ผิวหนัง) ให้คงจำนวนไว้ นอกนั้นให้จำนวนเป็น 0*****

ขอบคุณค่ะ :D :D :D :D :D

หน้า: [1]