ผู้เขียน หัวข้อ: รวมรายการยา แล้วขึ้น Icode invalid  (อ่าน 4679 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Noppadol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,059
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
รวมรายการยา แล้วขึ้น Icode invalid
« เมื่อ: ธันวาคม 19, 2012, 10:21:02 AM »
0
พบว่ามีรายการยาเดียวกันหลาย icode  เลยต้องการที่จะรวมรายการ แต่พอกด "รวม" แล้วขึ้นตามนี้ครับ
ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงบ้างครับ เพราะถ้าบอกว่าสลับตัวหรือไม่ ก็ไม่น่าจะใช่ ???
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 19, 2012, 10:37:51 AM โดย Noppadol »
SiChiangMai Hospital, SiChiangMai, Nongkhai
Tel.  :: 042451125 Ext 101, 112
Mail :: hs4nwy@gmail.com

Start :: 9 July 2010
Implement :: Nongkhai Admin Team

Master :: HP DL380 Gen9, Ram 64 GB, CentOS 7, MariaDB-10.1.14-TokuDB
Slave   :: HP ML350G4p, Ram 16 GB, CentOS 7, MariaDB-10.1.14-TokuDB

ออฟไลน์ เข้ม

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,805
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • phichit hospital
Re: รวมรายการยา แล้วขึ้น Icode invalid
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2012, 11:12:12 AM »
0
เป็นมานานแล้วครับ ...  ;D ;D
Phichit Hospital
HOSxP 3.61.10.31 on FreeBSD 9.2
By BMS - Dec 26, 2007

ออฟไลน์ Noppadol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,059
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
Re: รวมรายการยา แล้วขึ้น Icode invalid
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2012, 11:23:24 AM »
0
คงต้องรบกวนท่านอาจารย์ช่วยพิจารณาให้หน่อยครับ เพื่อความสมบูรณ์ของฐานข้อมูล  ;D ;D ;D
SiChiangMai Hospital, SiChiangMai, Nongkhai
Tel.  :: 042451125 Ext 101, 112
Mail :: hs4nwy@gmail.com

Start :: 9 July 2010
Implement :: Nongkhai Admin Team

Master :: HP DL380 Gen9, Ram 64 GB, CentOS 7, MariaDB-10.1.14-TokuDB
Slave   :: HP ML350G4p, Ram 16 GB, CentOS 7, MariaDB-10.1.14-TokuDB

ออฟไลน์ Terminator2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,350
  • Achilles : ประวัติศาสตร์จารึกชื่อกษัตริย์ มิได้จารึกชื่อทหาร
  • Respect: +65
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลนาเชือก
Re: รวมรายการยา แล้วขึ้น Icode invalid
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2012, 11:26:54 AM »
0
 ;D เขียน SQL ปรับเอาเองครับ
นายคณวัชร คำชัย(ทัศ) โรงพยาบาลนาเชือก จ.มหาสารคาม
Mail : nachuak@hotmail.co.th  Tel.  (AIS)0817080646
โรงพยาบาลชุมชน ขนาด 30 เตียง (Paperless OPD)
ดุแล สอ.12 แห่ง HOSxP_PCU 3.59.12.15 NewVersion
ขึ้นระบบเมื่อ 1 ต.ค. 2549

ออฟไลน์ Noppadol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,059
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
Re: รวมรายการยา แล้วขึ้น Icode invalid
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2012, 11:59:42 AM »
0
;D เขียน SQL ปรับเอาเองครับ

มันจะไม่มั่วกันไปใหญ่เหรอครับจารย์ทัศ ถ้าไม่เป็นการรบกวนมาก ผมขอความอนุเคราะห์จากท่านหน่อยครับ  ;) ;) ;)
SiChiangMai Hospital, SiChiangMai, Nongkhai
Tel.  :: 042451125 Ext 101, 112
Mail :: hs4nwy@gmail.com

Start :: 9 July 2010
Implement :: Nongkhai Admin Team

Master :: HP DL380 Gen9, Ram 64 GB, CentOS 7, MariaDB-10.1.14-TokuDB
Slave   :: HP ML350G4p, Ram 16 GB, CentOS 7, MariaDB-10.1.14-TokuDB

ออฟไลน์ เข้ม

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,805
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • phichit hospital
Re: รวมรายการยา แล้วขึ้น Icode invalid
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2012, 16:00:52 PM »
0
;D เขียน SQL ปรับเอาเองครับ


ใครมีคำสั่งให้รู้ว่า icode อยู่ตารางไหนบ้าง .. ขอหน่อยนะครับ

ผมเคยลองแต่ใช้คำสั่งนี้ใน mysql console ครับ

SELECT DISTINCT table_name, column_name FROM INFORMATION_SCHEMA.COLUMNS
WHERE column_name like '%icode%' and table_schema = 'hos';
Phichit Hospital
HOSxP 3.61.10.31 on FreeBSD 9.2
By BMS - Dec 26, 2007

ออฟไลน์ Terminator2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,350
  • Achilles : ประวัติศาสตร์จารึกชื่อกษัตริย์ มิได้จารึกชื่อทหาร
  • Respect: +65
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลนาเชือก
Re: รวมรายการยา แล้วขึ้น Icode invalid
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2012, 22:05:56 PM »
0
 ;D ถูกผิดก็อย่าว่ากันนะครับ แต่ผมทำมาแล้ว ทำโดย
สมมุติต้องการรวม 11111 ให้เป็น 22222  ซึ่งเป็นรายการยาเดียวกัน ทำโดย
1. ปรับปรุงประวัติ 11111 ให้เป็น 22222 ก่อนให้หมด
    update opitemrece set icode="22222" where icode="11111";
2.ลบ 11111 ออกได้แล้ว
   delete from drugitems where icode="11111";

เสร็จแล้วครับ ไปดูประวัติการให้บริการเดิม EMR ก็จะเหมือนเดิมทุกประการแล้วครับ ;D

ผมใช้แก้ไข รพ. หรือ รพ.สต. บางแห่ง ไปลงเวชภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยา ไปไว้ในแท็บ เวชภัณฑ์ยา ซึ่งจะไม่สามารถลงรหัส 24 หลักได้ ส่งออก 21 แฟ้ม ก็ error ยกตัวอย่าง ถุงยางอนามัย ลงไว้ในแท็บยา แต่จะทำอย่างไร ไม่ให้กระทบกับข้อมูลที่เคยลงไว้แล้ว ก็จะทำลักษณะเดียวกันนี่ล่ะครับ
   โดยไปเพิ่ม ถุงยางอนามัย ในแท็บ ค่าบริการ ใหม่ ก็จะได้ icode ใหม่ อีก 1 รายการ ก็จะทำการปรับตามข้างต้นครับ ปรากฏว่าเป็นที่น่าพอใจครับ พอตามทันหรือเปล่า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 19, 2012, 22:33:56 PM โดย Terminator2012 »
นายคณวัชร คำชัย(ทัศ) โรงพยาบาลนาเชือก จ.มหาสารคาม
Mail : nachuak@hotmail.co.th  Tel.  (AIS)0817080646
โรงพยาบาลชุมชน ขนาด 30 เตียง (Paperless OPD)
ดุแล สอ.12 แห่ง HOSxP_PCU 3.59.12.15 NewVersion
ขึ้นระบบเมื่อ 1 ต.ค. 2549

ออฟไลน์ worawit

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 267
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: รวมรายการยา แล้วขึ้น Icode invalid
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2012, 03:56:38 AM »
0
อ.ทำtool ให้ก็จะดีมากเลยทีเดียวครับเพราะใน cup ผมก็มีปัญหาเหมือนกันโดยเฉพาะในรพ.สต.ที่โอนข้อมูลมาจากโปรแกรมอื่นรู้สึกว่าเวชภัณฑ์เข้าไปอยู่ในรายการยาก็มีมากอยู่เหมือนกันและถ้ารวมได้ก็จะทำให้ขยะเหล่านี้ในโปรแกรมหายไปเยอะทีเดียว
รพ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ ขนาด 30 เตียง
อบรม Hosxp กับ อ.MN ครั้งแรกที่เชียงใหม่
อบรม Hosxp กับ อ.MN ที่ศูนย์ ICT ขอนแก่น
อบรม Hosxp_PCU กับ BMS ร.ร.เอเชียแอร์พอร์ต
อบรม Hosxp และ Hosxp_PCU กับ อ.นาจ อ.อ๊อด ที่นครปฐม,รพ.พรเจริญ
ขอบคุณ อ.MN อ.โก้ อ.Jdadmin1 อ.เกื้อ อ.ขวด และ อ.อื่นๆบน Web ที่ไม่ได้เอยนามที