แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ตัวเล็ก....แต่เล้าส์ใจ....

หน้า: [1]
1
 ??? ???  Setup HOSxP PCU 3.57.12.17 แล้ว Error แบบนี้ มันน่าจะเกิดจากอะไรครับ   ??? ???

2
 ??? เรียนสอบถามครับ ใช้เวอร์ชั่น 3.57.11.5 ส่งออก 43 แฟ้ม แล้วมี seq , pid เป็นค่าว่าง เยะอมากๆ ที่แฟ้ม dental และ charge_opd มันน่าจะเป็นที่ฐานข้อมูล หรือ ตัวส่งออกครับ   ???

3
 ??? ??? คีย์ข้อมูลบัญชี 2 แล้ว Error ต้องแก้ไขยังครับ  ปกติไม่เคยเป็น  :-[ :-[

4
 ??? ??? เกิด Error ขณะกำลังโอนข้อมูลไปยัง Image server ยังนี้ น่าจะเกิดจากอะไรครับ   ??? ???

ปล.โอนข้อมูลตั้งแต่เมื่อคืนครับ ยังไม่เสร็จเลยครับ พึ่งได้ 13% แล้วก็มี Error ดังรูปครับ

5
 ???  งง....ครับ นำฟอร์มรายงานการตายจาก HOSxP มากพิมพ์ใน HOSxP PCU แล้ว Error ครับ ไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไร     ??? ???

6
 ??? ??? สอบถามท่านผู้รู้ ไม่ทราบว่า จะดูข้อมูลยาว่า จ่ายโดยเภสัช หรือ login คนไหนบ้าง มันเก็บที่ตารางอะไรครับ  คือว่า จะทำรายงานการจ่ายยามอร์ฟีน แยกตามการจ่าย(login ที่จ่าย หรือ เภสัชที่จ่ายยาครับ)   :-\ :-\

7
 ??? ??? BUG? HOSxP PCU 3.56.2.10 เพิ่มหัตถการทันตกรรมยังไม่ได้ ยัง Gen ID เป็น 0100 อยู่เหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง แจ้งทาง BMS ไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งแล้ว ยังไม่ได้รับการแก้ไข  :'( :'(

8
 ??? ??? เพิ่มคลิกพิเศษแล้ว  Error HOSxP -3.55.8.21 และ ตรง Update opdsreen lab result ก็ Error เช่นกัน  ที่อื่นเป็นมั๊ย   ??? ???

9
 ??? ??? สอบถามผู้รู้ครับ ตอนนี้ ใช้ V 3.55.5.8b  ในส่วนของ Patient EMR ใน tab รายการยา ที่ IPD Mode วิธีการใช้ยาจะไม่โชว์ (กรณีคีย์วิธีการใช้แบบอื่นๆ ที่ไม่ใช้แบบที่ลงทะเบียนไว้ในรายการเวชภัณฑ์ยา)  แต่ OPD Mode กลับโชว์ปกติ ทั้งๆ ที่เป็นยาตัเดียวกัน  ที่อื่นๆ เป็นมั้ยครับ     ??? ???

ปล. เป็นทุก Case  ไม่ได้เป็นบาง Case

10
 ??? ??? ทาง รพ.สต.  ได้ทำการ UP HOSxP PCU 3.55.2.20 แล้วตาราง referout หาย  ตอนแรก เข้าใจว่าไม่น่าเป็นไปได้ ลองเอาข้อมูลเก่าๆ มา restore เข้า แล้วตรวจสอบ ตาราง referout มี 1027 record แต่พอ  UP เป็น HOSxP PCU 3.55.2.20 แล้วเข้าไปดูในตาราง referout ปรากฏว่าเหลือแค่ 1 record  งง...  ที่อื่นเป็นมั๊ยครับ ตอนนี้ใช้ 11 รพ.สต. หายทุกที่เลย.....งง.... ??? ???

11
 ??? ??? เรียนถามผู้รู้  คือว่า ที่เมนูผู้ป่วยใน ----> ลงผลการวินิจฉัย/การทำหัตถการร-----> คลิ๊กขวา บนรายชื่อผู้ป่วยที่ต้องการแล้วไปที่เมนู HHC เพื่อบันทึกข้อมูลการส่งต่อ การเยี่ยมบ้าน    ข้อมูลในส่วนนี้เก็บไว้ในตารางอะไร  ลองดูจาก Show SQL trace Windows แล้ว ระบุแต่ว่าไป update ข้อมูลที่ตาราง ipt.dw_hhc_list_id  เท่านั้น ส่วนรายการอื่นๆ ที่เป็น Text ที่เราคีย์ ไม่ทราบว่าเก็บไว้ตารางอะไร ลองเปิดข้อมูลที่ตาราง dw_refer_list แล้ว ก็ไม่มีข้อมูลเลย  ทั้งๆ ที่คีย์ข้อมูลในหน้านี้แล้ว   ??? ???  หรือว่าต้องต่อกับระบบ Datacenter เท่านั้น

12
 ??? ??? คื่อว่า ถ้าเราต้องการอยากรู้ว่า ผู้ป่วยรายนี้รับยาจากจุดไหน (ที่ รพ.มีห้องยา 3 จุด)  เราจะดูข้อมูลการพิมพ์ฉลากยา  หรือว่า การรับยาจากห้องยาแผนกไหน  จะต้องดูที่ตารางอะไร  ลองเข้าดูที่ตาราง doctor_order_print.dep_name แล้ว ไม่รู้ว่าจะใช่หรือเปล่า   ??? ???

13
  ??? ??? เมื่อวาน(27 ธ.ค. 54) ได้มีโอกาสเข้าร่วมประชุม 21 แฟ้ม ที่ จ.อุดรธานี  ได้ยินผู้บรรยาย บอกว่า จะมี 5 จังหวัดให้นำร่อง  ส่ง 43 แฟ้ม...... ??? ???  อะไรกัน...21 แฟ้ม  ยังงง..อยู่   43 แฟ้มจะมีอีกแล้วอ่ะ....กรรมฯ >:( >:(

14
 ???ถามท่านผู้รู้  ที่ติ๊ก แสดงเฉพาะผู้ที่ Active กับไม่ติ๊ก (ในเมนูคัดกรองโรคเรื้อรังฯ 15 ปีขึ้นไป) มันต่างกันยังงัย...ลองดูแล้ว มันไม่ต่างกันเลยอ่ะ......หรือว่า ติ๊กแล้ว จะโชว์เฉพาะคนที่คัดกรองเสร็จ....แต่ลองติ๊กแล้ว คนที่ยังไม่คัดกรอง ก็ยังโชว์อยู่อ่ะ...งงงง... :P

15
 ??? ??? เรียนถามท่านผู้รู้ ส่งออก 21 แฟ้ม (HOSxP PCU 10.27) แล้วตรวจด้วย โปรแกรม OPPP NHSO 2.0.4 แล้วมี Error บางตาราง เช่น EPI ,PP ขึ้นว่า ไม่สามารถเชื่อมโยงบุคคลได้ ทั้งที่ตรวจใน บ.1 ก็มีคนไข้คนนี้ link HN แล้ว แต่ ถ้าตรวจจาก OP PP package กลับไม่มี Error เลย  ทั้งๆ ที่เป็นข้อมูลเดือนเดียวกัน ก็เลยจะเรียนถามว่า ส่งออก 21 แฟ้ม ไม่สามรถตรวจด้วย โปรแกรม OPPP NHSO 2.0.4 ใช่เปล่าครับ เพราะเงื่อนไขไม่เหมือน  OP PP package   ไช่เปล่าครับ ผมเข้าใจถูกมั๊ย   ??? ???

ปล. เป็นไปได้มั๊ยว่า 21 แฟ้ม ส่งข้อมูล person ของ EPI,PP ออกมาไม่ครบ

16
แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ / 3.54.9.27 มาแว้ว
« เมื่อ: กันยายน 27, 2011, 16:50:38 PM »
 ;D ;D  3.54.9.27  มาแว้ว.....โหลดๆๆๆ... ;D ;D

17
??? ??? เรียน อ.MN  3.54.9.18  ทะเบียนเบาหวาน ความดันฯถ้ามีการติ๊กการส่งตอ สถานะผู้ป่วยยัง ตาย    อยู่ครับ  ทั้งๆ ที่เปลียน clinic_member_stat
us.provis_typedis
เป็น 0 = การส่งต่อรักษาที่อื่น  แล้วครับ  แก้ไขงัยครับ
   ??? ???

18
 ;D ;Dเรียนถามเกี่ยวกับ SQL ดึงผล lab ครับ คือว่า ต้องการดึงค่าผล lab ที่มีทั้งตัวอักษร และตัวเลข  มาจะใช้คำสั่งประมาณไหนครับ ผมลองใช้ แล้ว แต่คิดว่ามันไม่ใช่
select * from lab_order
where lab_order_result like '%repeat%'
limit 10

   คือ ต้องการเอาเฉพาะค่า ที่มีตัวเลขและตัวอักษรมาเท่านั้นครับ
   ??? ???

19
 ??? ??? ไม่ทราบว่า ข้อมูลส่วนลด เก็บตารางไหนครับ  คือทำรายการส่วนลดแล้ว แต่ไม่รู้จะไปดึงจากตารางไหนครับ  ทดลองดึงจากตาราง rcpt_print_detail กำหนด paidst=04 แล้ว ก็ยังไม่มี ไม่แน่ใจว่าไปเก็บตารางไหน หรือว่า ท่านใดมีรายงานส่วนลดคนไข้ แจกมั๊งครับ.... ??? ???

หน้า: [1]