1
แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ / ผมเจอปัญหาอัพเวอร์ชั่น hosxp v3.68.10.3 เจอปัญหา ข้อมูลพื้นฐาน มีข้อมูลผิดเพี้ยน
« เมื่อ: ตุลาคม 15, 2025, 08:39:27 AM »
ผมเจอปัญหาอัพเวอร์ชั่น hosxp v3.68.10.3 เจอปัญหา ข้อมูลพื้นฐาน มีข้อมูลผิดเพี้ยนเมื่อเทียบกับ Server สำรองครับ อันนี้เจอปัญหาว่าข้อมูลมันไม่เท่ากัน จะทำยังไงครับมีวิธีแก้ไขเปล่าครับ เช็คข้อมูลพื้นฐานในตารางครบถ้วน ครับ อันนี้แปลกสุดคือมีชื่อแพทย์ที่ไม่เคยทำงานในโรงพยาบาล แสดงขึ้นมาครับ งง ครับ ทบกับเวอร์ชั่นเก่า ทั้งหมด ครับ
พี่ครับสอนเขียนscript หน่อยครับ พอดีโรงพยาบาลทำโปรแกรมเรียกคิวครับ แต่หน้าจอห้องตรวจมีส่วนของ แสดงQueue รับยา แต่ห้อง ER ไม่มีครับก็เลยได้โจทย์ให้ทำ popup ให้แสดงเหมือนห้องยา แต่เคยเรียนมาแต่เขียนไม่เป็น อยากให้ท่านพี่ช่วยเขียน script ให้หน่อยครับว่าจะเขียนยังไง จะได้เรียนรู้ไปด้วยครับ
ปัญหาการโอนข้อมูล LIS ครับ ไม่เข้าตัว1 คือ micro Albumin ตาราง opdscreen เขาว่าเป็นที่ GATWAY ทาง BMS เพราะผมถามเขาเขาตอบประมาณนี้ไม่ทราบว่า ทาง BMS ว่าไงครับเพราะจะต้องวิเคราะห์ข้อมูล ให้ทาง OPD เพื่อส่งจังหวัด ขาดตัวเดียว โอนแบบ manul โอนแล้วครับ ตรง update opdscreen lab result แล้ว ไม่เข้าครับ แต่ข้อมูลมรในห้อง lab นะครับเพราะรายงานผล lab แล้วออก