BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: treera ที่ มกราคม 20, 2009, 09:59:40 AM
-
สวัสดีครับ อาจารย์
ช่วยหน่อยครับ ผมใช้ปี พศ. ขึ้นหน้า AN จะมีเลขจำนวน 9 หลัก
52XXXXXX1 แต่ผมอยากปรับเหลือ จำนวน 6 หลัก คือ 52XXX1
จะต้องทำยังไงครับ แล้วที่ลง 9 หลักไปแล้วจะแก้ไขอย่างไรครับ
-
แนะนำตัวหน่อยครับ จะได้รู้จักกันไว้ครับ ;D :D ;D :D
-
สวัสดีครับ อาจารย์
ช่วยหน่อยครับ ผมใช้ปี พศ. ขึ้นหน้า AN จะมีเลขจำนวน 9 หลัก
52XXXXXX1 แต่ผมอยากปรับเหลือ จำนวน 6 หลัก คือ 52XXX1
จะต้องทำยังไงครับ แล้วที่ลง 9 หลักไปแล้วจะแก้ไขอย่างไรครับ
รู้สึกว่าระบบ HOSxP บังคับการออกเลข AN เป็นจำนวน 9 หลัก นะคะ ไม่น่าจะปรับจำหลักให้น้อยหรือมากขึ้นได้นะคะ
ไม่ทราบว่าคุณ treera มีเหตุจำเป็นที่ต้องออก AN เป็น 6 หลักเนื่องจากสาเหตุอะไรคะ ???
-
ท่านผู้บริหารต้องการครับ
-
ท่านผู้บริหารต้องการครับ
:o :o พูดไม่ออกเลยคะ เข้าใจแล้วคะ ;D
คงต้องรอให้ ผู้บริหาร BMS(อ.ชัยพร) มาตอบแล้วละคะ
-
ขอส่งความคิดเห็นนะครับ ว่าระบบ 9 หลัก ก็ดีนะคับ อย่างของผมก้ใช้ 9 หลัก คือ 520100001
1. 2 หลักแรก (52 = ปีพ.ศ.) ปี พ.ศ. นำหน้า (ง่ายต่อการดูแล สิ้นปีมาก็ไม่ต้องแก้ไขอะไรเลย ระบบสามารถรันต่อไปได้เอง)
2. 2 หลักต่อมา 01 (01 = ตึกผู้ป่วย) (ใช้ในการแยก AN คนไข้ว่า AN ไหน เป็นคนไข้ตึกไหน สะดวกในการทำรายงาน)
3. 5 หลักต่อมา (00001) เป็นออโต้โปรแกรม HosXP รันเอง สามารถลองรับ สำหรับ รพ.ใหญ่ ที่ Admit ไข้ จำนวนได้จำนวนมาก (รพ. ผม 30 เตียง ปีหนึ่ง ก็สัก 3พัน-4 พันเป็นเป็นไรครับเราไม่ต้องไปยุ่งยากกับมันประโปรแกรมจัดการให้เอง)
ไม่รู้ว่า รพ.อื่นทำอย่าง รพ.ผมหรือเปล่านะครับ แต่สำหรับ รพ.เอง ระบบนี้ ใช้ได้ดี สะดวกต่อการทำรายงาน และการบริหารจัดการระบบ An สิ้นไปก้ไม่ต้องทำอะไร โปรแกรมจัดการเอง
-
สงสัยเพิ่งโอนข้อมูลเข้ามาจากโปรแกรมตัวเก่า stat หรือเปล่า เพราะของstat ใช่หก หลัก เหมือนที่รพ.ผมครับ แต่มี่ผมยังไม่มีปัญหา(เก้าหลัก) อะไรครับ (ณ ตอนนี้นะ) สงสัยกลัวตอนส่งข้อมูล 12 files สปสช