BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: pharmsena ที่ ตุลาคม 04, 2008, 17:31:50 PM
-
รบกวนถามเรื่อง การกำหนด restrict view ward ใน system setting มีขั้นตอนอย่างไรบ้างครับ
หลังจากกำหนดเจ้าหน้าที่พยาบาลผู้ป่วยใน
-
รอ แป๊บนะครับ คุณตั๊กบอกว่า คืนนี้จะเข้ามาตอบให้ละเอียดเลยครับ
แต่เท่าที่ทดสอบดู ไม่ยากครับ
ตามกระทู้ด้านล่างเลยครับ ....
-
:D ;D
Restrict view ward หมายถึง เป็นการกำหนดให้ user เข้าใช้งานได้เฉพาะ ward ที่ตนทำงานอยู่เท่านั้น หรือ สามารถเข้าใช้งานได้เฉพาะ ward ที่กำหนดสิทธิไว้ใน Access Right เท่านั้น
วิธีการตั้งค่า
1. เข้าที่เมนู Tools >> System setting >> ด้านซ้ายมือเลือก ผู้มีสิทธิใช้งานระบบ
2. เลือก login ที่ต้องการกำหนด Restrict view ward
3. ทำเครื่องหมายที่ช่อง Restrict view ward ดังภาพ เลือกแค่นี้ก่อน กดปุ่ม Save ไปก่อน
หมายเหตุ : รายชื่อ ward ของ รพ.นั้นๆ ยังไม่ปรากฏ ให้ทำตามข้อ 4 ถึงจะปรากฏ
-
4. ใช้ login ที่ไปทำเครื่องหมายที่ช่อง Restrict view ward ไว้มากดเลือก ward ให้ครบทุก ward
เข้าที่เมนู ระบบผู้ป่วยใน >> ลงผลวินิจฉัย/การทำหัตถการ เลือก ward แต่ละ ward ให้ระบบเกิด Access denied ให้ครบทุก ward (ดังภาพ) เพื่อให้มี Access Right ปรากฏขึ้นทุก ward (ดังภาพข้อ 5)
-
5. เข้าไปที่ เมนู Tools >> System setting >> ด้านซ้ายมือเลือก ผู้มีสิทธิใช้งานระบบ อีกครั้ง
ไปเลือก login ที่ต้องการกำหนด Restrict view ward >> และเลือก Access Right ของ ward ที่ต้องการให้ login นี้เข้าใช้เท่านั้น
หมายเหตุ : จะสังเกตุว่ามี Access Right ปรากฏขึ้นแล้ว เนื่องจากการที่ไปกดให้เกิดข้อความ Access denied นั่นเอง
-
สุดยอด ๆๆๆๆ ??? ??? ??? ??? >:( >:( >:( >:( ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D