BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: sompas ที่ กันยายน 24, 2008, 15:03:48 PM
-
ร.พ.ลพบุรี ขอ inventory License Key ครับ อันเดิมใช้ไม่ได้ sompas-t@hotmail.com
-
น่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายหรือป่าวครับ
-
ร.พ.ที่ขึ้นระบบโดย BMS ได้ใช้โปรแกรมส่วนนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่ใช่หรือครับ
และถ้ามีค่าใช้จ่าย เท่าไหร่ครับ
-
ขอคำตอบเช่นกันครับ ????
-
แต่ละ รพ. จะไม่เหมือนกันครับ อยู่ในเงื่อนไขตามที่ BMS เสนอราคาไปให้ครับ หากในใบเสนอราคามีระบบ Inventory ก็ติดต่อ call center ให้ส่ง key ไปให้ได้เลยครับ หรือจะ Activate online ก็ได้ครับ
-
แต่ละ รพ. จะไม่เหมือนกันครับ อยู่ในเงื่อนไขตามที่ BMS เสนอราคาไปให้ครับ หากในใบเสนอราคามีระบบ Inventory ก็ติดต่อ call center ให้ส่ง key ไปให้ได้เลยครับ หรือจะ Activate online ก็ได้ครับ
ขอ Activate key ระบบ Inventory ทดสอบ ก่อนได้ไหมครับ...เพราะไม่รู้ เปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน ... อยากทดสอบ สัก 30 วัน ก่อนตัดสินใจ.... ;D ...รบกวนทางเมล์ก็ได้ครับ
-
Activate online ได้เลยครับ จะเป็นรุ่นทดลองใช้ 60 วันโดยอัตโนมัติครับ
(ตอนนี้ Inventory เป็นรุ่น 3.51.9.25 แล้วนะครับ)
-
ครับ
ซื้อรวมระดับจังหวัดได้หรือเปล่าครับ
;D
download ไม่ได้ครับ
Inventory เป็นรุ่น 3.51.9.25
-
download ไม่ได้ครับ
;D ;D ;D ผมลองโหลดดูก็ยังโหลดได้นะครับ อ.อ๊อด (3.51.9.25) ;D ;D ;D
-
ได้แล้วครับ
-
Activate online ได้เลยครับ จะเป็นรุ่นทดลองใช้ 60 วันโดยอัตโนมัติครับ
(ตอนนี้ Inventory เป็นรุ่น 3.51.9.25 แล้วนะครับ)
แล้วหลังจาก 60 วันล่ะครับ อ. ;D ;D ;D
-
Quick start guide อยู่ตรงนี้ครับ
http://hosxp.net/inventory/?q=node/2
ช่วงนี้เป็นช่วงเตรียมความพร้อมในบางเรื่องสำหรับ รพ. รัฐบาล ครับ (พยายามให้มี function เหมือนกับ INV ให้มากที่สุด) หาก รพ.ไหนช่วยทดสอบและช่วยแจ้งข้อแนะนำเข้ามามากๆ ผมอาจจะยกให้เป็น Site นำร่องและไม่คิดมูลค่าครับ ;D
-
นำรอง ทดสอบทั้งจังหวัดเลยครับ
;D
-
ยกให้ ไทรโยคที่เดียวก่อนท่าจะดีกว่านะครับ ;)
-
น่าจะมีระบบ check new version แบบ hosxp_pcu
-
เดี๋ยวจะมีให้ครับ :P
-
ปัญหาคือ ผมก็ไม่ได้ใช้ inv นานมากแล้ว
ใช้แต่โปรแกรมเก่าเขียนเอง มานานแล้ว
ปี 2552 จะใช้ระบบคลังกับยาและ เวชภัณท์ และ คลังบริหาร
-
อยากได้ไว้ให้ รพของผมไว้ใช้ครับ ยินดีร่วมทดสอบเป็นรพ นำร่อง ครับ
จะให้ซื้อก็ยินดีครับ
จะยกให้ใช้แบบจ่ายน้อยๆ ก็ยิ่งดี
จะยกเว้นค่าใช้จ่ายให้ยิ่งจะดีมากครับ
;) ;) ;D ;D
-
ยกให้ ไทรโยคที่เดียวก่อนท่าจะดีกว่านะครับ ;)
...ให้ อ.อ๊อด ทดสอบ แล้ว review ให้ด้วยนะครับ จะได้ให้ห้องยาดูด้วยครับ อยากให้ใช้ระบบเดียวกันเหมือนกันครับ หรืออาจจะชวนห้องยาไปเที่ยว เอ้ย ดูงานที่ไทรโยค...
ช่วงนี้เป็นช่วงเตรียมความพร้อมในบางเรื่องสำหรับ รพ. รัฐบาล ครับ (พยายามให้มี function เหมือนกับ INV ให้มากที่สุด)
...เยี่ยมครับ เพราะห้องยาตอนนี้ได้รับข้อมูลอยู่ว่า INV มัน work กว่า...
...ถ้าตอบปัญหาของห้องยาได้ เรื่องค่าใช้จ่ายเดี๋ยวอ้อน ผอ.ได้ครับ... ;D...
-
ไม่ทราบว่า รองรับการเบิก วัสดุ(แผนกพัสดุ)จากward ผ่าน menu ใน HOSxP ด้วยหรือเปล่าครับ
ที่ลพบุรี (กำหนดหน่วยเบิก ตามหน่วยต้นทุนABCD) ฐานข้อมูลหน่วยต้นทุน มีทั้งจากตาราง kskdepartment และ ward ถ้าทำได้จะได้โยงไปสู่ unitcost เลย (ตอนนี้แผนกพัสดุเสนอซื้อโปรแกรมพัสดุ แยกจาก HOSxP ผมบอกว่าให้รอ HOSxP ก่อน เตรียมฐานข้อมูลต่างๆ ไว้หมดแล้ว ตั้งแต่กลับจากเชียงใหม่ปีที่แล้วครับ)รีบๆ หน่อยนะครับ พัสดุจะได้ลดแรงกดดันลง ครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
-
แต่เดิมมีอยู่ใน HOSxP ครับ แต่มาตัดออกเพราะมีทีมพัฒนา inventory แยกต่างหาก ตอนนี้กำลังจะนำระบบขอเบิกรายการมาไว้ใน HOSxP ให้เหมือนเดิมแล้วครับ
BMS-HOSxP Inventory 3.51.9.26 ออกให้ Download แล้วนะครับ
-
ขอร่วมทดสอบด้วย ครับ อาจารย์ มีค่าใช้จ่ายไม่ว่าครับ สนับสนุน อาจารย์ อีกแรงครับ
-
สนับสนุนครับ
อยากเสนอแนะ สำหรับ ทีม BMS เรื่อง commercial เล็กน้อยครับ เพื่อพิจารณา
..ส่วนตัว เห็นว่า อ.MN เสียสละ และมีความตั้งใจสูงมาก สำหรับ open source ที่พวกเราได้ใช้กันอยู่
..ส่วนตัว เห็นด้วยกับการที่มีส่วนของ commercial ที่เชื่อมโยงกับ hos ได้ ไม่ว่าจะเป็น back office ทั้งหลาย (เพื่อสนันสนุนผู้พัฒนา)
..ส่วนตัว คิดว่า หลายแห่ง โดยเฉพาะรพ.ขนาดใหญ่ มีความสามารถในการสนับสนุน อ. และพร้อมที่จะร่วม แม้ว่าจะเป็น commercial บางส่วน เพราะต่างก็มีความเชื่อมั่นในความเป็นตัวตนของ Manoi
..ส่วนตัว คิดว่า หลายแห่ง ยังรีๆ รอๆ เพราะความไม่ชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องราคา เพราะพวกเราส่วนใหญ่ รพ.รัฐ พวกเรา admin ไม่มีอำนาจในการตัดสินใจว่าจะจ่าย ผู้บริหารจึงมักจะถามว่า เท่าไหร่ เป็นคำถามแรก ตามมาด้วย ดีมั๊ย คุ้มมั๊ย พวกเราส่วนใหญ่มักจะพูดคล้ายกันว่า ดีครับ แต่คุ้มมั๊ย ไม่ทราบครับ
..ส่วนตัว อยากเห็น การประกาศราคาที่ชัดเจนในแต่ละ module ที่เป็น commercial จะเป็น price list , package หรือตามขนาดรพ. ที่รู้ทั่วกัน เช่น Inventory , Accounting , ..... ตอนนี้หลายแห่งสนใจมาก แต่ไม่รู้ราคา
สนับสนุนครับ
:)
-
เห็นด้วยกับคุณหมอน่ะครับอยากให้อาจารย์ช่วยบอกค่าใช้จ่ายด้วยครับและอีกอย่างครับอ.น่าจะจัดอบรมการใช้งานโปรแกรม INVด้วยครับ เพราะจะได้ทรา บและกำหนดกรทำงานได้ชัดเจนครับ(กลัวหลงทางครับ) ยิ่งได้เดือนตุลานี้ ยิ่งดีครับเพราะ ได้เริ่มตอนปีงบใหม่เลยครับ ;)
-
" เชื่อมั่นในความเป็นตัวตนของ Manoi " เหมือนคุณหมอ anukul ครับ เห็นด้วย.. :D..
-
เห็นด้วย และหนับหนุนครับ ;D
-
:D ;D สนับสนุน มาก ๆๆ ๆ ครับ ผอ. ให้เริ่มปีงบประมาณเลยครับ
-
ตบมือให้แรงๆ เลยครับ
โปรแกรม HIS ของ HOSxP ไม่เป็น commercial ก็จริงอยู่ แต่คนเขียนโปรแกรมนี้ มีจำกัด และถ้าจะเขียนให้ดีต้องทุ่มเทมากๆ คนเราต้องกินต้องใช้และต้องการอนาคตกันทุกคน ส่วน back office น่าจะ คิดค่าใช้จ่าย โปรแกรมของโรงใหญ่ๆที่ back office เหนี่ยวๆ ราคาหายห่วงครับ แต่ถ้าจะทำเป็น commercial ก็ปักธงไปเลยครับ โรงที่กำลังลังเล ว่าจะเลือกใคร จะได้มีข้อมูลมากขี้น และที่สำคัญจะทำให้ HOSxP เองสมบูรณ์มากขี้น
ในชั่วโมงนี้ อาจารย์ manoi แหละครับที่ทราบดีที่สุดว่าใครจะทำ ขอให้กำลังใจ ครับ
-
จริงๆ ราคาตอนนี้ได้กำหนดเอาไว้แล้วครับ แต่ post เอาไว้ที่นี้คงจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ แต่จะมี 2 แบบ ครับ คือ แบบที่มีโปรแกรมและคู่มือการใช้งานแล้วเอาไว้ใช้งานด้วยตนเอง และ แบบที่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยกำหนดค่าและอบรมเจ้าหน้าที่ที่ รพ.ให้ครับ
รพ.ใหน สนใจสามารถแจ้งขอใบเสนอราคาได้ที่ Call center ครับ
BMS-HOSxP INV 3.51.9.27 ออกให้ download แล้วครับ (เกือบจะสมบูรณ์แล้วครับ Download ไปทดลองใช้ดูก่อน ชอบใจค่อยซื้อครับ)
-
จริงๆ ราคาตอนนี้ได้กำหนดเอาไว้แล้วครับ แต่ post เอาไว้ที่นี้คงจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ แต่จะมี 2 แบบ ครับ คือ แบบที่มีโปรแกรมและคู่มือการใช้งานแล้วเอาไว้ใช้งานด้วยตนเอง และ แบบที่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยกำหนดค่าและอบรมเจ้าหน้าที่ที่ รพ.ให้ครับ
รพ.ใหน สนใจสามารถแจ้งขอใบเสนอราคาได้ที่ Call center ครับ
BMS-HOSxP INV 3.51.9.27 ออกให้ download แล้วครับ (เกือบจะสมบูรณ์แล้วครับ Download ไปทดลองใช้ดูก่อน ชอบใจค่อยซื้อครับ)
ขอบคุณ อ.MN ครับ กำลังทดสอบครับ........ ;D