BMS-HOSxP Community
HOSxP => Development => ข้อความที่เริ่มโดย: Polpichit ที่ ตุลาคม 13, 2006, 03:27:16 AM
-
เนื่องจาก Oracle10gXE มีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น
The maximum amount of user data in an Oracle Database XE Server database cannot exceed 4 gigabytes. If the user data grows beyond this limit, then an ORA-12592 error will appear. To use more than 4 gigabytes of user data, upgrade to Oracle Database 10g Standard Edition, Oracle Database 10g Standard Edition One, or Oracle Database 10g Enterprise Edition.
ซึ่งผมได้ทดลองติดตั้งและโอนข้อมูลลง table patient ประมาณ 70,000 record พบว่าใช้ HDD ประมาณ 2 GB ไปแล้ว หากนำมาใช้งานจริง ๆ จะเกิดปัญหาหรือไม่
-
ผมก็เคยทดสอบเหมือนกันครับ ใช้เนื้อที่เกิน 4 Gb แน่นอนครับ (รพ.30 เตียง) หากมีการ Import ข้อมูลเดิมมาไว้ก่อน
หากวางแผนว่าจะใช้ Oracle 10g แนะนำให้เตรียมงบสำหรับซื้อ License standard edition เผื่อไว้ด้วยเลยจะดีกว่าครับ ยกเว้นนำไปใช้ในคลินิก หรือหน่วยให้บริการขนาดเล็กครับ
-
น่าจะเป็นไปได้อย่างที่จขกท.บอกนะครับ แต่ผมเองก็ไม่เคยลองใช้ครับ ตอนนี้ผมเกิดไอเดียว่าถ้ายังอยากอยู่บน OpenSource DB น่าจะ migrate เข้า postgresql ดีกว่าไหมครับ จะได้ไม่ต้องคิดมาก ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจนะครับ เพราะผมลองเปลี่ยนข้อมูลบ้างส่วนที่ทำอยู่ไปอยู่บน postgresql ก็โอเคนะ แต่ยังอยากใช้ oracle ก็คงต้องเตรียมตัวหา oracle standard edition ไว้ได้เลยครับ แต่ว่าราคาค่าลิขสิทธิ์ของเจ้า oracle 10g standard edition ไม่ทราบราคาเมืองไทยเท่าไรครับ ขอผู้รู้มาแจงให้ฟังด้วยครับ