BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: อู๋kokha50 ที่ สิงหาคม 07, 2008, 09:02:57 AM
-
เรียน อ.ชัยพร ขอปรึกษาเรื่องที่รายงาน0110หน้า2-PCUส่วน3หัวข้อประเมินสุขภาพอายุ 15 ปีขึ้นไป
สภาพปัจจุบัน: รพ.ผมใช้ Hosxp+hosPCUในรพ. แต่..ที่จุดซักประวัติปัจจุบัน ยังใช้คอมคีย์ซักประวัติไม่เต็มระบบ
ทุกห้องตรวจ เพราะคีย์ซักประวัติช้าไม่ทัน(มีเขียนOPDแล้ว--> ลงcomแต่ DX ภายหลัง)
ปัญหา: ในข้อมูล CC OPD จะมีข้อมูลในตารางของ ส่วนสูง และน้ำหนักไม่ครบ ทุกVisit จึงทำให้ข้อมูลตอนออกรายงานของผมไม่ตรง (ส่วนนี้ไม่คีย์ก็จะไม่มีข้อมูล ผมคงจะต้องแก้ไขปัญหาภายในรพ.นี้เองต่อไป)
ข้อเสนอแนะ: ตรงหน้าจอ ซักประวัติ ช่องคีย์ลงส่วนสูง ส่วนใหญ่ถ้าเป็นผู้ใหญ่ส่วนสูงมักจะไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง แต่จะต้อง คีย์ซ้ำๆทุก Visitที่มารพ. จะสามารถทำให้นำข้อมูลส่วนสูงเดิมครั้งที่แล้วมาใช้ โดยไม่ต้องคีย์ซ้ำจนกว่าจะมีการเปลี่ยนส่วนสูงใหม่ ถ้าได้น่าจะสะดวกดีครับ พอจะมีหนทางช่วย พวกที่ไม่ได้คีย์ opdCard ทุกcase อย่าง รพ.ผมไหมครับ
-
;D ;) ดันคับ
-
update opdscreen set height = (select height from patient where patient.hn = opdscreen.hn) where (height is null or height = 0) and vstdate >= '2008-01-01'