BMS-HOSxP Community

HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: BMS MA Team ที่ กรกฎาคม 11, 2008, 12:14:07 PM

หัวข้อ: ปัญหา "วันเกิด" ของเด็กแรกเกิด
เริ่มหัวข้อโดย: BMS MA Team ที่ กรกฎาคม 11, 2008, 12:14:07 PM
เกิดปัญหาขึ้นดังนี้
1. ห้องบัตรทำการลงทะเบียนผู้ป้วยใหม่ที่หน้าจอ ลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่ใส่วันเกิดเป็นวันที่ 08/07/2551(เป็นวันเกิดที่ถูกต้อง และสมบูรณ์) บันทึก และ พิมพ์ OPD-CARD ประวัติผู้ป่วยใหม่ออกมาตรงตามความจริงทุกอย่าง
2.ห้องบัตรทำการลง Admit ที่หน้าจอ ลงทะเบียนผู้ป่วยใน ซึ่งต้องไปใส่ข้อมูล วันที่คลอด ที่ Tab>>New Born ซึ่งตรงนี้ในระบบ HOSxP ไม่ได้ดึงข้อมูลวันที่เกิดมาจากหน้าจอห้องบัตร  ทำให้ห้องบัตรมาลงข้อมูล  วันที่คลอด เอง (ซึ่งความเข้าใจของศูนย์คอมพิวเตอร์ คือ วันเกิด=วันที่ทำคลอดอยู่แล้ว) ในบางครั้งทำให้ห้องบัตรใส่ข้อมูลผิด วันที่คลอดเป็นวันที่ 09/07/2551  ระบบการ Admit ยอมให้บันทึกข้อมูล และโปรแกรมนำข้อมูลวันที่คลอด ไปแก้ไขข้อมูลวันเกิดหน้าจอลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่  
3.ห้องบัตรทอง เลือกหน้าจอ ลงทะเบียนผู้ป่วยใน ขึ้นมาแก้ไขสิทธิ และกดบันทึก โปแกรมฟ้องว่า "วันเกิดหลังวัน Admit" (ดังภาพ)
4.ครั้งแรกทางศูนย์คอมฯ ก็คิดว่าห้องบัตรใส่วันเกิด ในหน้าจอลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่ผิด แต่ทางห้องบัตร ก็มี OPD-CARD ยืนยันว่าไม่ได้ผิด
จึงอยากให้ อ.ช่วยตรวจสอบและแก้ไขข้อมูลในโปแกรม ดังนี้
         แก้ไขข้อที่ 1 : ต้องการให้วันเกิดที่ลงจากห้องบัตร นำมาใส่ในข้อมูล วันที่คลอด Tab>> New Born ในหน้าจอ ลงทะเบียนผู้ป่วยใน
         แก้ไขข้อที่ 2 : มีการเตือนตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการบันทึกการ Admit ในกรณีที่ศูนย์ Admit วันที่คลอด/วันเกิดไม่ตรงกับวัน Admit ให้เตือนขึ้นมาว่า  "วันเกิดหลังวัน Admit" (ดังภาพ)
         หมายเหตุ : ต้องขออภัยนะคะ ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรสั้นๆ และ ถ้าบางข้อมูลทางศูนย์คอมฯ เข้าใจผิดพลาดในส่วนของโปรแกรม ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้
                                                                                                ขอบคุณคะ
                                                                               ศูนย์คอมพิวเตอร์โรงพยาบาลพิจิตร
หัวข้อ: Re: ปัญหา "วันเกิด" ของเด็กแรกเกิด
เริ่มหัวข้อโดย: manoi ที่ กรกฎาคม 11, 2008, 12:24:16 PM
แก้ไขให้แล้วใน 3.51.7.11b ครับ
หัวข้อ: Re: ปัญหา "วันเกิด" ของเด็กแรกเกิด
เริ่มหัวข้อโดย: BMS MA Team ที่ กรกฎาคม 11, 2008, 12:58:29 PM
ขอบคุณคะ  จะทดสอบ V.3.51.7.11b  อีกครั้งคะ