BMS-HOSxP Community

HOSxP => นอกเรื่อง => ข้อความที่เริ่มโดย: กรรมกรไอที ที่ มิถุนายน 18, 2008, 10:21:05 AM

หัวข้อ: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: กรรมกรไอที ที่ มิถุนายน 18, 2008, 10:21:05 AM
http://www.mozilla.com/en-US/products/download.html?product=firefox-3.0&os=win&lang=en-US จบข่าวครับ
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: naj ที่ มิถุนายน 18, 2008, 12:08:27 PM
กำลังลองเล่นอยู่ ดูหน้าตาเปลี่ยนไปนิดหน่อย
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: SrWooD ที่ มิถุนายน 18, 2008, 13:05:40 PM
ทันสมัยจริงครับ อ.นาจ

 ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: naj ที่ มิถุนายน 18, 2008, 13:53:12 PM
ในที่สุดก็เปลี่ยนรูปได้เสียที เพิ่งทราบว่ามันต้องเป็นพวก gif จึงจะ upload ได้  :D :D :D :D
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jdadmin1 ที่ มิถุนายน 18, 2008, 14:10:26 PM
 ;D ;D ;D ;D แป่ววววว...เส้นผมบังภูเขาหิมาลัยครับ อ.นาจ 555555
บอกแล้วให้ลอง...ให้ลอง...ไม่เชื่อ   ;D ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: SrWooD ที่ มิถุนายน 18, 2008, 14:25:14 PM
น้องยินดีโตขึ้นเยอะเลยนะครับ

บา บ่า บรื๋อ บ่า บรื๋อ บา

 ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: por ที่ มิถุนายน 18, 2008, 14:28:54 PM
น้องยินดีโตเป็นสาวแล้วครับ

ลองแล้วแจ่มครับ
ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: naj ที่ มิถุนายน 18, 2008, 15:43:49 PM
  เว็บบราวเซอร์น้องใหม่ Firefox เปิดกำหนดวันดาวน์โหลดน้องใหม่ล่าสุด Firefox 3.0 ในวันอังคารที่ 17 มิถุนายนนี้ รับประกันพัฒนาทั้งความปลอดภัย ความเร็ว และหน้าตา
       
       สิ่งที่ Firefox 3 ถูกจับตาอย่างมากได้แก่ การพัฒนาความสามารถของ bookmark ซึ่งเวอร์ชันนี้ผู้ใช้จะสามารถเพิ่มคีย์เวิร์ดหรือแทคเพื่อการค้นหา bookmark ด้วยข้อความ และฟีเจอร์ "Places" ที่ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานเว็บที่อยู่ใน bookmark และเว็บที่ใช้งานบ่อยแต่ไม่อยู่ใน bookmark ได้อย่างรวดเร็ว
       
       ยังมีปุ่มรูปดาวปุ่มใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเพิ่ม bookmark ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม คล้ายกับที่มีในบราวเซอร์ Internet Explorer 7 ของไมโครซอฟท์
       
       Firefox 3 ยังสามารถทำให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดข้อมูลต่อเนื่องกลางทางหากการเชื่อมต่อเกิด การขัดข้องไม่สม่ำเสมอ เป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ที่เบื่อหน่ายกับการเริ่มต้นดาวน์โหลดใหม่ทั้งที่ เหลืออีกเล็กน้อยก็จะดาวน์โหลดเสร็จสิ้น
link http://www.rssthai.com/reader.php?t=it&r=11186
       
       ยังมีพัฒนาการอื่นๆอีกมากใน Firefox 3 ซึ่งเป็นผลจากการพัฒนาต่อเนื่องจาก Firefox 3 Beta 5 ที่ออกมาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากถูกเลื่อนเพราะพบข้อผิดพลาดร้ายแรง ข้อมูลระบุว่าใน Beta 5 มีการพัฒนาต่อจาก Beta 4 ถึง 750 จุด ไม่มีคุณสมบัติใดเพิ่มเติมแต่เป็นการเปลี่ยนแปลงภายในโปรแกรม มีการเปลี่ยนรูปไอคอนเครื่องหมายมากมายให้ดูน่าใช้งานมากขึ้นด้วย
       
       ขณะนี้ Firefox เป็นเว็บบราวเซอร์อันดับสองรองจากเบอร์หนึ่งอย่าง Internet Explorer พัฒนาโดยมูลนิธิ Mozilla เป็นซอฟต์แวร์มาตรฐานเปิดที่เปิดให้ใช้งานฟรี
       
       สำหรับ การพัฒนา Firefox 3 ทางมูลนิธิให้ข้อมูลว่ามีระยะเวลานานกว่า 3 ปี สามารถใช้งานกับทั้งระบบปฏิบัติการ Windows, Mac และ Linux เปิดให้ดาวน์โหลดตลอด 24 ชั่วโมงทั่วโลก ขณะนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 140 ล้านคนทั่วโลก ปริมาณการดาวน์โหลดมากกว่า 574 ล้านครั้ง
       
       ขณะที่ Firefox 3 จะพร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดเวอร์ชันเต็มในวันที่ 17 มิถุนายน บราวเซอร์ใช้งานฟรีอย่าง Opera 9.5 นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดแล้วเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดย Internet Explorer 8 ของไมโครซอฟท์ก็เปิดให้ดาวน์โหลดไปทดลองใช้งานแล้วเช่นกัน
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: doramon ที่ มิถุนายน 18, 2008, 18:15:18 PM
กำลังลองเล่นอยู่
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jdadmin1 ที่ มิถุนายน 18, 2008, 18:58:27 PM
 ;D ;D ;D ผมก็กำลังลอง OPERA 9.5 อยู่ครับ ผมชอบที่มันเร็วดี ปกติก็ใช้อยู่สองตัวนี้แหละครับ
ไม่เคยแตะ Internet Explorer  ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: ข่าวด่วนทันใจ Firefox เวอร์ชั่น 3 มาแล้วครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jdadmin1 ที่ มิถุนายน 18, 2008, 21:51:04 PM
 :D :D :D ทดสอบแล้วเวิร์คทั้งคู่ Opera จะเร็วกว่าหน่อยนึง แต่ต้องเพิ่ม add on ภาษาไทยด้วยถึงจะเวิร์ค
ไม่งั้นจะกลายเป็นภาษาขอมครับ ข้อเสียของทั้งคู่ก็อยู่ที่ add on นี่แหละครับ Firefox จะได้เปรียบกว่าหน่อย
ตรงที่อัพเดตให้เลยแต่ Opera ต้องค้นหาเอาครับ  ;D ;D ;D