BMS-HOSxP Community

HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: anukul ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 17:14:57 PM

หัวข้อ: การดูผล Lab และการ Scan ผลในระบบ Lab
เริ่มหัวข้อโดย: anukul ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 17:14:57 PM
1.ปกติ เวลาที่มีการส่งตรวจ+ส่ง Lab แพทย์สามารถเข้าไปดูที่หน้าต่างรายงานผล lab ได้ ซึ่งสามารถดู Image และ Result text ได้ด้วย

...เวลาที่ผป.ไม่ได้มาตรวจวันนั้น เช่นแพทย์ต้องการ review case   ไม่ทราบว่าจะเข้าไปดูหน้าต่างผล lab ดังกล่าวยังไงครับ   

...ใน Patient EMR แล้ว ก็มีแค่ผล lab จาก Lab report เท่านั้น ไม่รู้ว่าจะดู Image & Result text ได้ยังไง  (พอดีตอนนี้กำลังเริ่มใช้งานระบบพยาธิ ซึ่งได้ผล report ชิ้นเนื้อ เป็น papaer  รพ.ใช้วิธี scan เข้าไปแล้วบันทึก ใน Tab Image และอาจจะพิมพ์ summary ในส่วน Result text)

2.อ.ทำให้สามารถ scan ในหน้าต่าง Image ของ Lab เหมือนใน EMR -->Document ได้มั๊ยครับ สะดวกดี และ ช่วยทำให้สามารถ save เป็น pdf และ jpg or tiff  ที่เป็น Gray scale หรือ B&W ได้มั๊ยครับ เพราะการ scan True color มันไฟล์ใหญ่มาก กลัวมีปัญหาเรื่องการจัดเก็บ

หมายเหตุ:อนาคต plan ว่าจะต่อกล้องจุลทรรศน์ที่สามารถ save image ได้  แล้วนำเข้าใน Image tab นี้ด้วยครับ  (แต่คงต้องหลังจาก LIS เรียบร้อยก่อน)

ขอบคุณมากครับ
 :)
หัวข้อ: Re: การดูผล Lab และการ Scan ผลในระบบ Lab
เริ่มหัวข้อโดย: doramon ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 18:47:30 PM
version  ไหนอยู่ครับ
หัวข้อ: Re: การดูผล Lab และการ Scan ผลในระบบ Lab
เริ่มหัวข้อโดย: anukul ที่ พฤศจิกายน 28, 2007, 19:11:56 PM
เก่าๆ ครับ
3.50.8.3 oldUI

 ;D