BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: Toptech สวนทองพันธุ์ไม้สุโขทัย ที่ กุมภาพันธ์ 28, 2013, 11:51:40 AM
-
รบกวนขอคำแนะนำครับ
ผมใช้ Hosxp v.3.55.1.30 ส่งออก 21 แฟ้มแล้วไม่มีข้อมูลหัตถการแพทย์แผนไทยในแฟ้ม proced ต้องทำอย่างไรบ้างครับ รบกวนขอคำแนะนำจากพี่ครับ
ท๊อป รพ.ศรีสังวรสุโขทัย
-
ระดับ รพท.ไม่น่าปล่อยให้ติดปัญหา activate ครับ...คงต้องใช้ App ทีี่ใหม่กว่า 3.55.12.31 ครับ จึงจะได้ 21,43 แฟ้มตามมาตรฐานปัจจุบัน
-
ต้องขออภัยครับ อ.เกื้อกูล
ผมพิมพ์ผิด เวอร์ชั่น 3.56.1.30 ครับ Activate แล้วครับผม แหะๆๆๆๆ ขอคำแนะนำด้วยครับ
ท๊อปครับ
-
ตรวจสอบและปรับค่าในคอลัมน์ icd10tm ของตาราง health_med_operation_code ครับ ตามรูป
ตัวเลข 7 หลัก เท่านั้นครับ...
-
ตาราง health_med_operation_code ของผมครับ
จะเป็นแบบนี้ แต่สังเกตุดูว่าไม่มี hos_guid ครับ
น่าจะเป็นที่ตรงนี้หรือเปล่าครับ แล้วต้องไปแก้ไขอย่างไร
-
ขอคำแนะนำจาก อ.เกื้อกูลด้วยครับ
-
ผู้ให้บริการ ได้บันทึกกิจกรรมตามมาตรฐานบริการแพทย์แผนไทย ผ่านโมดูลแพทย์แผนไทยหรือไม่
เปิด active บุคลากรแพทย์แผนไทยใน system setting และกรอก 13 หลักของบุคลากรแพทย์แผนไทย และเลข ว และชื่อ สกุล จนท.ผู้วินิจฉัยรหัสโรคทางแพทย์แผนไทยและ หมอนวดที่อบรมเกิน 372 ชม. แล้วหรือยังครับ..มีใน เมนูของ admin setting ครับ
สุดท้าย บันทึกรหัสโรคที่เป็น U ได้หรือยัง มีในตาราง ovstdiag หรือไม่ และมีในตาราง icd10_nhso หรือยัง (หมายถึงรหัสโรค icd10 ที่ขึ้นต้นด้วย U ทั้งหมดของงานแพทย์แผนไทย ต้องมีในตาราง icd10_nhso และมีในตาราง ovstdiag (ถ้าเกิดการบริการทุกvisit)
-
ขอบคุณครับอาจารย์สำหรับแนวทางที่แนะนำครับ เดี๋ยวผมขอตรวจสอบตามที่อาจารย์แนะนำมาก่อนครับผม
ท๊อป
-
อยากให้มีแฟ้มทางแพทย์แผนไทย ถ้าหมายถึง 21 แฟ้ม
อยู่ที่ การให้รหัสโรค U ส่งออกในแฟ้ม Diag
ส่วนแฟ้ม Proced รหัสหัตการ 7 หลักที่ทำ lookup แล้วจะถูกเรียกใช้โดยบุคคลากร และ คนไข้ แต่ละคน มีได้ 3-5 กิจกรรม นับจาก icd10tm ครับ..ที่เราเรียกมาใช้ในการบริการ
-
แล้วตาราง health_med_operation_item หละครับดูตรงนี้ด้วยเห็นบางที่ติด health_med_operation_item_code เป็นเลข 2 หลักอะครับบางที่ใส่ 7 มันไม่ออก