BMS-HOSxP Community

HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: mslangu ที่ กรกฎาคม 13, 2012, 10:23:14 AM

หัวข้อ: รวม HN ที่ PCU
เริ่มหัวข้อโดย: mslangu ที่ กรกฎาคม 13, 2012, 10:23:14 AM
ตอนนี้ที่ PCU ใช้ Hosxp PCU เวอร์ชั่น 3.55.7.10 เมื่อกดไปงานระบบเชิงรับ Tool รวม HN  แล้ว กดเสร็จหายไป ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ครับผม ขอวิธีแก้ไขหน่อยครับ
หัวข้อ: Re: รวม HN ที่ PCU
เริ่มหัวข้อโดย: mslangu ที่ กรกฎาคม 13, 2012, 11:07:53 AM
Date Time   Type   Exec Time   SQL Text

550713 11:06:05.772   SQL    0   select hosptype from hospcode where hospcode='99766'

จากการtracคำสั่ง จากเมนูสั่งรวม HN มีแค่นี้อะครับ
หัวข้อ: Re: รวม HN ที่ PCU
เริ่มหัวข้อโดย: Terminator2015 ที่ กรกฎาคม 13, 2012, 11:33:52 AM
 ::) จริงๆ มันทำงานอยู่นะครับ แต่นานหน่อย จนท่านรู้สึกว่ามันแฮงค์ไปแล้ว ต้องรอจนกว่าจะ Done ครับ
แต่ถ้าอยากเห็นว่ามันทำงานถึงไหนแล้ว ให้รวม HN โดยใช้ Hosxp จึงจะดีครับ
หัวข้อ: Re: รวม HN ที่ PCU
เริ่มหัวข้อโดย: mslangu ที่ กรกฎาคม 13, 2012, 11:43:52 AM
โปรแกรมใช้ที่ PCU ซึ่งแยกต่างหากจาก Hosxp ของโรงพยาบาล ที่หมายถึงให้รวมใน hosxp หมายถึงจะต้องลง Hosxp ที่เป็นเวอร์ชั่นโรงพยาบาลหรือครับ
หัวข้อ: Re: รวม HN ที่ PCU
เริ่มหัวข้อโดย: mslangu ที่ กรกฎาคม 13, 2012, 13:46:32 PM
ถ้าจะให้ใช้ tool การรวม HN ได้จะต้องเปลี่ยน hosptype จาก "ศูนย์สุขภาพชุมชน ของ รพ." เป็น hosptype ให้เป็น "โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล" ครับ ถึงจะใช้ฟังก์ชันการรวม HN  ได้ครับผม มันเป็นบั๊คหรือเปล่าครับ เพราะความจริงหน่วยงานมันเป็น "ศูนย์สุขภาพชุมชน ของ รพ." ถ้าผมเปลี่ยน hosptype จะเป็นผลอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: รวม HN ที่ PCU
เริ่มหัวข้อโดย: Terminator2015 ที่ กรกฎาคม 13, 2012, 14:16:52 PM
 ::) เปลี่ยนแค่ Connection ให้ตรงกันกับ Hosxp_pcu ก็ใช้ได้แล้วครับ  จะคีย์ข้อมูลทาง Hosxp เลยก็ยังได้สบายครับครับ  มันเป็นแค่หน้ากากที่ไม่เหมือนกัน แต่เครื่องยนต์เดียวกันครับ
ผมก็มักจะใช้บ่อยๆ ครับ ความสามารถมันเยอะกว่า อะไรที่ทำใน Hosxp_pcu แล้วมีปัญหา ผมก็ใช้ Hosxp ช่วยครับ  เช่นผมอยากโอนสูตรยา ให้กับ จนท. อื่นๆ ใน Hosxp_pcu ไม่มีครับ แต่ผมใช้ Hosxp โอนสูตรยาที่ทำไว้คนเดียว ให้กับคนอื่นๆ ใช้ได้ทุกคน (รพ.สต.)