BMS-HOSxP Community

HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: SV_Phichit ที่ มีนาคม 08, 2012, 08:04:03 AM

หัวข้อ: สอบถามการกำหนดไม่ให้ราคา LAB บางตัวไม่ให้มีการลดราคา
เริ่มหัวข้อโดย: SV_Phichit ที่ มีนาคม 08, 2012, 08:04:03 AM
สอบถามการกำหนดไม่ให้ราคา LAB บางตัวไม่ให้มีการลดราคาเนื่องด้วยทางรพ.ผมได้กำหนดให้ค่าใช้จ่ายของแต่ละสิทธิ์การรักษาในรายการส่วนลด IPD ในหมวดค่าตรวจวินิจฉัยทางเทคนิคการแพทย์และพยาธิวิทยา ลด อัตโนมัติ
5 % (แต่จะมีในส่วนค่า LAB บางตัว เช่น ค่าส่งตรวจชิ้นเนื้อ (ไม่ลดคิดราคาเต็ม) และผมได้ไปกำหนดให้ค่าส่งตรวจชิ้นเนื้อติ๊กตัวเลือกว่า ห้ามลดราคา ในหน้ารายการค่ารักษาพยาบาลแล้ว แต่พอเก็บเงินคนไข้ เป็นอันว่าลดทั้งหมดเลย ไม่รู้ว่าผมจะต้องแก้ไขในส่วนนี้ได้อย่างไรครับ )
***สรุปคือผมไม่ต้องการให้ค่าส่งตรวจชิ้นเนื้อลด 5 % เหมือนกันค่า LAB ตัวอื่นครับ***
***ขอบคุณอาจารย์ทุกท่านล่วงหน้าครับ :'(***
หัวข้อ: Re: สอบถามการกำหนดไม่ให้ราคา LAB บางตัวไม่ให้มีการลดราคา
เริ่มหัวข้อโดย: เกื้อกูล ครับ.. ที่ มีนาคม 08, 2012, 08:14:57 AM
ลองใส่ราคาจริงที่ต้องการกำหนด ในช่อง ราคาปกติทั้ง OPD+IPD     หรือยังครับ..หรือกำหนดไว้แค่ในเมนูรายการ lab[lab_items]
หัวข้อ: Re: สอบถามการกำหนดไม่ให้ราคา LAB บางตัวไม่ให้มีการลดราคา
เริ่มหัวข้อโดย: SV_Phichit ที่ มีนาคม 08, 2012, 08:18:53 AM
ผมลองกำหนดราคาแล้วครับ มีผลเหมือนกันคือราคาจะลดเองอัตโนมัติครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามการกำหนดไม่ให้ราคา LAB บางตัวไม่ให้มีการลดราคา
เริ่มหัวข้อโดย: เกื้อกูล ครับ.. ที่ มีนาคม 08, 2012, 08:45:13 AM
ได้ไปกำหนดลดไว้ตรงนี้ด้วยหรือไม่ ทำให้ลดอัตโนมัติทั้งหมดทุกกลุ่มบัญชีค่ารักษา  ลองตรวจสอบครับ  ;)
หัวข้อ: Re: สอบถามการกำหนดไม่ให้ราคา LAB บางตัวไม่ให้มีการลดราคา
เริ่มหัวข้อโดย: pop_hosxp ที่ มีนาคม 08, 2012, 08:46:30 AM
คิดว่าน่าจะต้องส่งแยกสิทธิ์คนไข้ในเป็น 2 สิทธิ์ สิทธิ์แรกสามารถลด 5 % ได้ อีกสิทธิ์นึงก็กำหนดไว้ว่าไม่ต้องลด % อะไรเลยครับ ลองทดสอบดูก่อนนะครับ ผมยังไม่เคยใช้เหมือนกัน