BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: woranop ที่ พฤศจิกายน 10, 2011, 13:23:27 PM
-
เรียนสอบถามเพื่อนสมาชิก HOSxP ครับ เวลาที่เราลงกิจกรรมการให้บริการในการตรวจกายภาพบำบัด ในหน้าห้องตรวจแพทย์แล้ว ซึ่งกิจกรรมกายภาพบำบัดนั้นๆ ได้ผูก ICD9 ไว้แล้ว (Table physic_items) ทำไม่ข้อมูล ICD9 ไม่ไปขึ้นในหน้าการห้ ICD9 ของการวินิจฉัยครับ
-
หน้าที่ไม่ขึ้น ICD 9 ครับ
-
จากรูปแรกเลื่อนไปที่ tab วินิจฉัย ลองดูว่ามีข้อมูล icd9 ขึ้นมั้ยครับ ผมทดสอบแล้ว icd9 ก็ออกปกตินะครับถ้าผูกรายการกับหัตถการแล้ว
-
ขอบคุณคุณ Golf_Win ที่ช่วยตอบคำถามครับ ผมทดลองบันทึกใหม่แล้วครับโดยใช้ V11.2 ข้อมูลการลงกิจกรรมกายภาพบำบัดที่ผูก ICD9 สามารถเชื่อมโยงกับการลงรหัส ICD9 ได้ครับ แต่ปัญหาของผมที่พบก็คือข้อมูลการให้ลงกิจกรรมการยภาพบำบัดของเดือน ต.ค. 54 ซึ่งใช้ V 8.5 ไม่สามารถ Link ICD9 ได้เลยครับ เรามีแนวทางแก้ไขอย่างไรหรือไม่ครับในการแก้ไขข้อมูลย้อนหลังให้มี ICD9 เกิดขึ้นครับ ผมลองเปิด Visit เก่าแล้ว save ในหน้าการลงกิจกรรมกายภาพบำบัดซ้ำอีกครับ รหัส ICD9 ก็ไม่ Link ไปครับ
-
ลองตรวจสอบในตาราง ovstoprt ของ vn ดังกล่าวครับ..
และการบันทึกย้อนหลัง กรณีผ่านมานานแล้ว ต้องใช้เมนูลงผลวินิจฉัย ที่ตำแหน่งรุปคนไข้ ให้คลิ๊กขวา เพื่อส่งคิวเข้ารับบริการแพทย์แผนไทย..แต่ประเด็นที่ต้องระวังคือ ค่ารักษาเบิ้ล หรือซ้ำซ้อน และต้องระวังมาก ๆ ในรายที่ออกใบเสร็จ หรือชำระเงินเองครับ..จะกลายเป็นค้างชำระ...ที่ผ่านมาแล้ว..อาจต้องให้ผ่านไป หรือปรับให้ราคาหัตการเป็น 0 บาทครับ
-
ขอโทษที่ครับคุณเกื้อกุล พอดีมันเป็นงานกายภาพบำบัดครับที่กิจกรรมกายภาพบำบัดย้อนหลังไม่ Link ICD9 ไม่ใช่งานแพทย์แผนไทยครับ เราต้องแก้อย่างไรครับ
-
ครับ..พอดีเห็นหัวกระทู้เป็นแพทย์แผนไทย ไม่ทราบว่าเปลี่ยนประเด็นหารือ...
-
ลอง resync vn ครับ แต่ไม่มั่นใจว่าจะแก้ไขปัญหาเรื่องของการย้อนหลังได้หรือป่าวครับ