BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: nahos ที่ กรกฎาคม 02, 2007, 10:32:56 AM
-
3.50.7.1 ที่ใดใช้จริงแล้วบ้างครับ
รายงานผลให้ทราบหน่อยครับ
-
ผมโหลดและ install ได้ ไม่เจอขึ้นหน้าจอ "Range check error" ที่ว่ากำลังทดสอบครับ
-
อ้าวกระทู้หายไปไหนแล้วเมื่อกี่นี้ สรุปว่าลงได้นะครับ กำลังทดสอบ
-
โทษทีครับ เครื่องผม ลงอะไรเล่นไปเล็กน้อย เลยทำให้ HOSxP มันเพี้ยน .. แหะ ๆ ๆ แก้ไขแล้วครับ ลงได้ครับ กำลังเล่นทดลองอยู่
-
ใช้แล้วครับ กำลังทดสอบอยู่ที่ห้องบัตร ห้องยา ห้อง ส่งเสริม
-
อ.อ๊อด ตรวจสอบ การดึง เลขที่สิทธิบัตร ตอน admit ยังครับ เพราะผมลองมาตั้งแต่ 3.50.6.x
เป็นต้นมา ยังไม่ดึงมาเลยครับ เช่น ลงทะเบียนส่งตรวจ บัตรทองเด็ก เลขที่ ท1111111
พอ แพทย์สั่ง admit เราก็ลงทะเบียน admit แต่ไม่มีเลขที่สิทธิบัตรครับ มีแต่สิทธิ์บัตรทองเท่านั้น ครับ
ช่วย ทดสอบให้ด้วยครับ .............ขอบพระคุณครับ
-
รอสั่งเดี่ยวครับเดี่ยวตรวจสอบก่อน
-
อันนี้ ก็เห็นตั้งแต่ 3.50.6.x มาแล้วเหมือนกันคือว่า หน้าจอ Admit น่ะครับ เวลาเราจะ admit เกิดบังเอิญว่า คนไข้ ไม่สามารถใช้สิทธิ์นั้นได้ จำเป็นต้องเปลี่ยนสิทธิ์ คลิกแก้ไขสิทธิ์(รูปกล้อง) ด้านข้างๆ แก้ไขไม่ได้ครับ มันจะแก้ให้จากรายการแรกเท่านั้น (อย่างในรูป เดิมสิทธิ์ 91 เราต้องการแก้เป็นชำระเงินเอง แต่พอปิดไปมันกลับแก้เป็น 92 ให้)
ดูว่า ตรงนี้ ยัง งงๆ อยู่นะครับ พอกดไปแก้ไขสิทธิ์ มีการให้เพิ่มสิทธิ์ได้ด้วย (โปรแกรมจะไปเพิ่ม record ไว้ใน ipt_pttype โดยมี AN ว่างเปล่าไว้ แต่มีเลขสิทธิ์ต่างๆ ได้) แต่ไม่สามารถเปลี่ยนสิทธิ์คนไข้ได้ เมื่อยกเลิกไป ไปตรวจดูที่ ipt_pttype ปรากฏว่ามี record AN เปล่าๆ ขึ้นมา แต่มีรายการสิทธิ์และหมายเลขบันทึกไปด้วย ทีนี้ record นี้ จะเป็น an = ' ' แต่มีรหัสสิทธิ์อื่นๆ ครบ
ผมทดลองแบบนี้ครับ
- ลงทะเบียน admit คนไข้คนนึง เดิมมีสิทธิ์ 91 แต่บังเอิญ นายคนนี้ เกิดต้องการจ่ายเงิน หรือทำไม่ถูกขั้นตอนใช้ 91 ไม่ได้
- กดปุ่มรูปกล้อง จะขึ้นหน้าต่างกำหนดสิทธิ์การรักษาผู้ป่วย
กรณีที่ 1 มีรายการให้เลือกอยู่แล้ว หลายรายการ เช่นในรูป เลือกรายการที่ 2 ชำระเงินเอง แล้วกดปุ่มปิด ปรากฎว่า มันเปลี่ยนสิทธิ์ให้เป็น 92 (รายการแรกสุดในหน้าต่าง กำหนดสิทธิ์ฯ)
กรณ๊ที่ 2 ไม่มีรายการในหน้าต่าง
- กดปุ่มเพิ่มสิทธิ์ จะมีหน้าต่าง ให้เลือกสิทธิ์พร้อมทั้งรายละเอียดของสิทธิ์ ใส่รายละเอียดลงไป
- มันจะปรากฎเพิ่มเข้ามาในรายการ กำหนดสิทธิ์ฯ
- เลือกอะไรมันก็ไม่เปลี่ยน มันจะเปลี่ยนให้เป็นเฉพาะรายการแรกเท่านั้น (No. 1)
- เปิด database ไปดูที่ ipt_pttype พบว่า มี record เพิ่มมาอีก 1 อัน เป็นสิทธิ์ที่เพิ่มเข้าไป แต่เป็น an ว่าง
รบกวนช่วยตรวจสอบด้วยครับ
-
รูปด้านบน ระบบยังไม่ออก AN ให้ครับ
ต้องใส่รหัสตึก เพื่อให้ระบบออกหมายเลข AN ให้ก่อน จากนั้นจึงค่อยเปลี่ยนสิทธิครับ
-
ขอบคุณครับ อจ. ถ้าอย่างนั้น น่าจะ disable ปุ่มกล้องนี้ไว้ก่อนดีไหมครับ ถ้าทำไม่ถูกขั้นตอนจะไม่ enable
คือตอนนี้ผมไปดูใน ipt_pttype มันมี record ที่ an ว่างๆ ขึ้นมาหลายสิบ record เลยครับ คงจะไม่ได้ใส่ข้อมูลการ admit ให้ครบก่อน แล้วไปคลิกแก้ไขสิทธิ์ ระบบเลยบันทึกลงไป
แล้ว record ที่ an ว่างๆ เหล่านี้ ไปรบกวนการเรียกสิทธิ์ของคนอื่นๆ ด้วย เพราะเมื่อเริ่มกระบวนการ admit (เปิดหน้าต่างนี้) จะมีการ query ค้นหา an=' ' ในตารางนี้ (ซึ่งมีอยู่จาก error ของคนก่อนที่ทำไว้) แล้วมันก็เอาไปชนกันกับสิทธิ์ปัจจุบัน
เดี๋ยวจะไปนั่งลบ record ที่ an ว่างๆ
รูปนี้ เป็น an ที่ว่างจาก error ที่บอก แต่พอเข้าชื่ออื่น ก็จะเอาเลข UC (รหัส 92 จาก record ที่ an ว่าง ใน ipt_pttype) ไปปนกับ สิทธิ์ข้าราชการจ่ายตรง (สิทธิ์จริง)
-
จริงๆ ระบบจะตรวจสอบก่อนครับว่าเป็น AN ที่ถูกต้องหรือไม่ โดยตรวจสอบจากตาราง ipt ครับ
แสดงว่าอาจจะมี record ที่ AN เป็นค่าว่างในตาราง ipt ครับ ระบบจึงยอมให้แก้ไขสิทธิ โดยที่ไม่มี AN
-
ขอบคุณครับ อจ. ไปเช็คที่ ipt แล้วพบว่า มี record ที่ an ว่างอยู่ จริงๆ ด้วยครับ ไม่รู้ว่ามาได้ไง ???
ลบ record พวกนี้ไปแล้ว ปัญหานี้ก็หมดไปครับ :)