BMS-HOSxP Community

HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: Guitar-hero ที่ พฤศจิกายน 12, 2010, 16:06:48 PM

หัวข้อ: สอบถามการเพิ่มรายการอาหารผู้ป่วยใน(ตรงปุ่มกำหนดรายการอาหารเป็นทุกวัน)
เริ่มหัวข้อโดย: Guitar-hero ที่ พฤศจิกายน 12, 2010, 16:06:48 PM
คือพยาบาลอยากให้เวลาเราคีย์รายการอาหารตามสั่งแล้วพอวันถัดไปให้มันขึ้นมาแบบอัตโนมัติแบบไม่ต้องมาไล่คีย์วันถัดไป นะครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามการเพิ่มรายการอาหารผู้ป่วยใน(ตรงปุ่มกำหนดรายการอาหารเป็นทุกวัน)
เริ่มหัวข้อโดย: Guitar-hero ที่ พฤศจิกายน 13, 2010, 18:50:09 PM
ดันครับ ผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามการเพิ่มรายการอาหารผู้ป่วยใน(ตรงปุ่มกำหนดรายการอาหารเป็นทุกวัน)
เริ่มหัวข้อโดย: decha ที่ พฤศจิกายน 13, 2010, 19:33:40 PM
อย่างแรกต้องไปกำหนดเมนูอาหารก่อนนะครับ

หัวข้อ: Re: สอบถามการเพิ่มรายการอาหารผู้ป่วยใน(ตรงปุ่มกำหนดรายการอาหารเป็นทุกวัน)
เริ่มหัวข้อโดย: decha ที่ พฤศจิกายน 13, 2010, 20:30:10 PM
ให้เลือกรายการอาหารจากเมนูอาหาร แล้วค่อยกดปุ่มรายการอาหารเป็นทุกวันครับ โปรแกรมจะแสดงรายการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ หากต้องการเปลี่ยนแปลงรายการวันไหนก็สามารถคลิกเพื่อแก้ไขได้ก่อนบันทึกครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามการเพิ่มรายการอาหารผู้ป่วยใน(ตรงปุ่มกำหนดรายการอาหารเป็นทุกวัน)
เริ่มหัวข้อโดย: Guitar-hero ที่ พฤศจิกายน 13, 2010, 21:39:47 PM
จากกระทู้นี้นะครับ http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=18280.0

คือที่พี่อธิบายมาเป็นการกำหนดรายการอาหารใน tab เมนูหลักใช่หรือเปล่าครับ ถ้าเราต้องการกำหนดรายการอาหารอัตโนมัติใน tab อาหารตามสั่ง สามารถทำได้หรือเปล่าครับ เพราะรายงานที่ผมเอาไปออกมันมาจากพยาบาลคีย์ข้อมูลในหน้าอาหารตามสั่งครับ  เพราะถ้ากำหนดรายการในหน้าเมนู อาหารตามสั่ง ตารางที่มันเอารายการอาหารไปเก็บมันจะมีวันที่ ให้ เราสามารถนำไปกำหนดเป็นเงื่อนไขในการออกรายงาน ตามวันที่ได้

ส่วนในหน้า เมนูหลัก นี่ รู้สึกว่าตารางที่มันเอารายการอาหารไปเก็บจะไม่มีวันที่นะครับ (อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจ) ผมเลยไม่ทราบว่าจะเขียน sql ยังไงให้มันดึงรายการอาหารตามวันที่สั่งได้

รบกวนชี้แนะเพิ่มเติมด้วยครับ