BMS-HOSxP Community
HOSxP => Report Exchange => ข้อความที่เริ่มโดย: nu1427 ที่ กันยายน 01, 2010, 15:54:44 PM
-
หารายงาน ยอดผู้มารับบริการที่ผ่านจุดซักประวัติพร้อมค่าใช้จ่าย ต้องใช้ตารางอะไรมั้งครับ
-
อันนี้ต้องดูว่าท่านอยากได้อะไรบ้าง เช่น
ชื่อ นามสกุล HN น้ำหนัก ส่วนสูง CC รายการยา diag แพทย์
ซึ่งข้อมูลแต่ล่ะอย่างก็กระจายกันอยู่ตามตารางต่างๆ
เมื่อรู้ว่าท่านจะให้โชว์อะไรบ้าง จึงจะรู้ว่าต้องไปเอาจากตารางไหนบ้างหน่ะครับ
-
screen_doctor,ovst,vn_stat,opdscreen,incoth น่าจะพอช่วยได้นะคับ ผมทำอยู่ก็ใช้ประมาณนี้ รายงานโดยรวมตรงดี และเน้นย้ำไม่ให้ส่งต่อมั่วไปมั่วมา เรียกเอง แต่ว่าจะยังไงของผมก็ตรงดี ใช้มานานแล้ว
ลองดู code ผมแล้วไปดัดแปลงเอาก็ได้ เพราะจุดบริการอาจจะกำหนดต่างกัน ผม copy มาจากรายงานเลยนะ ลองดูก่อน ตรงใจไหม ถือว่าแบ่งปัน(รายงานผู้ป่วยนอกที่มารับบริการ(ในเวลา) )
select distinct(v.vn),pq.*,o.cur_dep,sc.*,pq.*,v.sex,v.hn,v.age_y,v.age_m,v.age_d,v.pdx from vn_stat v
left outer join ovst o on v.vn=o.vn
left outer join pq_doctor pq on v.vn=pq.vn
left outer join screen_doctor sc on v.vn=sc.vn
where pq.doctor="เอารหัสแพทย์มาใส่ถ้าต้องการหรือpipeline มา" and sc.depcode="035"
and v.vstdate between "yyyy-mm-dd" and "yyy-mm-dd"
group by v.vn order by v.vstdate,pq.doctor_time,v.hn
แนะนำว่าส่วนรายละเอียดอื่นก็หาแล้วก็ join ตารางเอามาก็ได้แล้วล่ะคับ
-
น่าจะใช้ ฟิวล์ main_dep ด้วยอ่ะครับ...
-
เคยลองใช้ก็ใช้ได้ทีเดียว แต่หากคนไข้ที่ส่งต่อมาจากแผนกอื่นโดยเฉพาะ er จะทำให้ main_dep คือ er เพราะเราไม่ได้ส่งตรวจใหม่อีกครั้ง ทำให้เก็บรายงานคนไข้ที่มาผ่าน opd อีกครั้งไม่ได้ กรณี consult ทำให้คนไข้อาจหายไปใส่ส่วนนี้ จำเป็นว่าต้องตัด main_dep ทิ้งไปเลย จริงๆอาจมีอีกหลายตารางที่สามารถนำมาใช้งานได้ แล้วแต่ว่าเราต้องการอะไรจากรายงาน :)