BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: juding ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2007, 01:38:28 AM
-
จะทำอย่างไรให้ค่าบริการทางการแพทย์เป็น 50 บาท แล้ว Print ออกมาแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องสั่ง ทุกฝ่ายในโรงพยาบาล ไม่ว่า ER OPD IPD ฯลฯ ต้องไป Set ค่าบริการทางการแพทย์ 50 บาท ที่ไหน และ Set แบบไหน?
จาก..Admin มือใหม่ รพ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี
-
ไปตั้งค่า ค่าบริการอัตโนมัติที่ setting ครับ
-
เลือก icode ที่เป็นค่าบริการ
-
เพิ่มเติมนิดนึงว่า ต้องไปแก้รายการค่ารักษาพยาบาลที่มี Icode 3000221 ตามข้างต้นในกรอบให้ราคาเป็น 50 บาทก่อนด้วยนะครับไม่งั้นก็จะเป็น 30 บาทหรือตามราคาเดิมที่เราตั้งไว้
ปล.icode ที่แสดงของแต่ละ รพ.จะไม่จำเป็นต้องเหมือนกันนะครับ
-
แล้ว Icode ต้องเข้าไปดูที่ ตารางไหนละครับ ผม งง ๆ
-
เข้าไปใน ระบบงานอื่นๆ=>บำรุงรักษาระบบ=>ลงทะเบียน=>รายการค่ารักษาพยาบาล
1.เข้าไปเลือกแก้ไขจากรายการค่า df เดิม หรือจะเพิ่มรายการเข้ามาใหม่ก็ได้(จำเลข ICODE ไว้เผื่อจะได้ไม่เลือกผิดรายการ)
2.เข้าไปใน system setting แล้วก็เข้าไปเลือกรายการในช่อง doctor fee code ให้ตรงกับรายการที่แก้ไขไว้หรือรายการที่เพิ่มเอาไว้(ตามข้อ 1.)ทั้ง 2 รายการ เสร็จแล้วก็บันทึก มันก็จะขึ้นมาอัตโนมัติทุกครั้งที่มีการ visit ครับ