BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: Guitar-hero ที่ มีนาคม 17, 2010, 14:46:16 PM
-
คือทำไมห้องเก็บเงิน เวลาเรียก hn คนไข้ที่ admid ห้องคลอดแล้ว ไม่มีข้อมูลค่าใช้จ่ายปรากฎขึ้นเลย ทั้งที่ได้ลงรายการค่าใช้จ่ายไปแล้วครับ
-
อัพเกรด version อัพแต่ฐานใช่หรือเปล่า
เปลี่ยนเป็น ของใหม่ด้วยครับ ของใหม่ มี แยก OPD / IPD แล้วคับ
-
;D version ในรูป บ่งบอก อิอิ
-
up version เป็น 3.53.2.9c
up structure
ก็ยังไม่ขึ้นครับ เฉพาะผู้ป่วยที่มารับบริการห้องคลอดครับ ที่รายการค่าใช้จ่ายไม่ขึ้น สงสัยมาก
-
แต่ละที่ทำไมไม่เหมือนกันแหะ 555
;D ;D ;D อัพแล้วน่าจะเหมือนๆกันนะครับ แต่เห็นเป็น v เก่าอยู่อ่ะ
-
ยังไม่ได้ครับ ผู้รู้ช่วยตอบปัญหานี้หน่อยครับ
-
เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ลองดูนะคะ
-
ถ้าผู้ป่วยในตึกไหนก็แล้วแต่ถึงจะติ๊กที่ mode ipd แล้วก็ต้องใช้ an ครับไม่ใช้ hn เพราะ 1 hn สามารถมีได้หลาย an ครับ ถ้าเป็นผู้ป่วยในต้องใช้ an กรณีผู้ป่วยนอกถึงต้องมี vn มาเกี่ยวข้องครับ ไม่น่าจะเกี่ยวกับ version ครับ
-
ถ้าผู้ป่วยในตึกไหนก็แล้วแต่ถึงจะติ๊กที่ mode ipd แล้วก็ต้องใช้ an ครับไม่ใช้ hn เพราะ 1 hn สามารถมีได้หลาย an ครับ ถ้าเป็นผู้ป่วยในต้องใช้ an กรณีผู้ป่วยนอกถึงต้องมี vn มาเกี่ยวข้องครับ ไม่น่าจะเกี่ยวกับ version ครับ
ก่อนหน้านี้ก็เคยเป็นเหมือนกันค่ะ เป็นเฉพาะผู้ป่วยในเท่านั้น ถ้าเป็นผู้ป่วยนอกก็คีย์ปกติ แต่ถ้าเป็นผู้ป่วยใน ก็คีย์เหมือนที่บอกไปค่ะ แต่แทนที่จะคีย์ hn ก็เปลี่ยนเป็น vn ก็ได้ค่ะ ลองดูก่อน คิดว่าน่าจะได้นะคะ ถ้าหากว่าไม่ได้ค่อยหาวิธีอื่นดูค่ะ
....เพราะว่าที่ รพ.ก็เป็นแบบนี้ แต่ทำตามที่บอกก็ได้นะคะ.... ;D
-
หลักการง่ายๆ เวลาเรียกคนไข้ที่หน้าจอชำระเงิน
ที่ช่อง ตามภาพ 1 สำหรับคนไข้ OPD ให้เคาะ space bar ก่อนคีย์ HN
ถ้าเป็นคนไข้ IPD ให้เคาะ ctrl ก่อนคีย์ HN ในช่องตามภาพ 2 ค่ะ
-
ใช้วิธี เคาะแป้น Ctrl แล้วพิมพ์ HN ใช้ได้แล้วครับ
ขอบคุณมากครับ