BMS-HOSxP Community

HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: kookkaija ที่ กรกฎาคม 24, 2009, 07:30:12 AM

หัวข้อ: การrestore แบบ emergency
เริ่มหัวข้อโดย: kookkaija ที่ กรกฎาคม 24, 2009, 07:30:12 AM
 ;Dพอดีได้ฝึกการทำrestore แต่พอดีได้ดูกระทู้ เห็นบอกว่าการทำแบบ emergency เป็นอีกแบบหนึ่
ง ก็เลยสงสัยว่ามันต่างกับการทำ restore แบบธรรมดาอย่างไรครับ แล้วถ้าเรา ทำการ  restore วันละตารางจะได้มั๊ยครับ พอดีเวลาไม่มี (ทำที่บ้านครับ) พอดีผมเห็น ตารางpatient ผมลองนำเข้าตารางเดียว แต่มันมีตารางที่เป็น patient_อีกหลายชื่อ แล้วต้องนำเข้าทุกคำว่า patient หรือเปล่าครับ (จะลองเอาตารางpatient ตารางเดียวก่อนครับ)
ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบพระคุณมากครับ ;D :D ;)
หัวข้อ: Re: การrestore แบบ emergency
เริ่มหัวข้อโดย: niwat ที่ กรกฎาคม 24, 2009, 09:00:14 AM
ตามนี้เลยครับผม........ ;D ;D ;D
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=11124.msg68821#new

 :o :o :o
หัวข้อ: Re: การrestore แบบ emergency
เริ่มหัวข้อโดย: Terminator2015 ที่ กรกฎาคม 24, 2009, 14:43:53 PM
 ;Dในกรณีที่จู่ๆ ฐานข้อมูลเจ๊ง ใส่ user name password แล้วก็เข้าไม่ได้  ก็สามารถทำแบบ emergency ได้ครับ
อีกอย่างที่ผมชอบทำก็คือ เราจะลงโปรแกรมทดสอบใน notebook ส่วนใหญ่ ผู้จะต้องทดสอบทั้ง hosxp และ hosxp_pcu ในเครื่องเดียวกัน (ใช้ mysql ตัวเดียว)
- ลง hosxp แบบ full
- ลง upgrade hosxp V.xxx
- ลง upgrade hosxp_pcu  V.xxx

- hosxp_pcu เราจะต้องไปใช้ mysql ร่วมกับ hosxp  ผมก็แค่ไปสร้าง Folder hosxp_pcu  ใน program files>hosxp>mysql   (ปกติจะมีแต่ hos)

- เราก็เข้า hosxp แล้ว data base ก็เปลี่ยน จาก hos เป็น hosxp_pcu แทน  ก็เข้า username password โดย emergency แทน ก็จะ Restore ข้อมูลที่ Backup จาก สอ. เพื่อทดสอบโปรแกรมได้ครับ
- เราก็จะได้ ทดสอบทั้ง hosxp และ hosxp_pcu ในเครื่องเดียวกันได้ครับ (คนละฐานข้อมูล)

หลายๆท่านก็คงทำเป็นประจำแล้วนะครับ แต่ผมก็เอามาเล่าให้สำหรับ admin ใหม่ๆ ฟังเพื่อประดับความรู้ครับ
หัวข้อ: Re: การrestore แบบ emergency
เริ่มหัวข้อโดย: yord ที่ กรกฎาคม 24, 2009, 16:38:58 PM
ขอบคุณครับ พ่อนักกล้าม ;D ;D ;D ;D