BMS-HOSxP Community
HOSxP => แจ้งปัญหา / ขอความช่วยเหลือ => ข้อความที่เริ่มโดย: ps101 ที่ กรกฎาคม 05, 2009, 13:31:03 PM
-
เรียนถาม อ.ครับ
1.Hosxp จะใช้เครื่องพิมพ์ TLP 2844 ขนาดกระดาษ 5 รู (2.5 นิ้ว) ต้องการให้พิมพ์โดยเว้นระยะหัวกระดาษ ซึ่งมีแถบชื่อโรงพยาบาลอยู่ โดยใช้ฟอร์มสติกเกอร์ที่มากับโปรแกรม ต้องตั้งค่าอย่างไรครับ (ปกติถ้าเป็นหัวเข็ม จะสามารถกำหนดระยะหัวกระดาษที่คุณลักษณะของเครื่องพิมพ์เองได้เลยครับ แต่ของ TLP ไม่มี)
2.Hosxp pcu อยากจะพิมพ์สติกเกอร์ยา แต่ไม่ทราบว่าต้องเปิด sticker print server อย่างไร (เหมือนกับ Hosxp ในระบบห้องยาหรือไม่)
ขอบคุณล่วงหน้าครับ...จากมือใหม่หัดทำ
-
ใช้ driver ของ seagual ที่เป็นตัวปรับที่เป็นภาษาไทยครับ
แนะนำให้ใช้ port lpt ครับ จะได้ไม่มีปัญหา....
ถ้าใช้ port LPT สามารถตั้งค่าหัวกระดาษ
โดยใช้คำสั่ง ใน dos command
พิมพ์ edit
พิมพ์ R25,40 ในหน้า edit ของดอส จะเป็นการจัดหน้ากระดาษอัตโนมัติ
สั่งพิมพ์ ระบบจะตั้งค่าให้อัตโนมัติ
แต่ถ้าใช้ driver seagual จะมีให้ตั้งค่าที่ advancd ครับ
ยังไงเข้าไปดาวน์โหลด driver seagual ได้ที่ www.nakhonhosxp.com ครับ
-
Hosxp จะใช้เครื่องพิมพ์ TLP 2844 ขนาดกระดาษ 5 รู (2.5 นิ้ว) ต้องการให้พิมพ์โดยเว้นระยะหัวกระดาษ ซึ่งมีแถบชื่อโรงพยาบาลอยู่
ถ้าจำไม่ผิดรุ่น TLP 2844 พิมพิมพ์สติ๊กเกอร์แปะซองยา ใช้กระดาษแบบความร้อนน่าจะเหมือนกับที่รพ.ผมใช้อยู่ ลองเปิดที่ pint serverมาก่อนนะครับ แล้วที่ view jop จะมีแถบเครื่องมือให้ปรับแต่งนะครับ น่าจะเข้าไปที่โหมด peper size ยังงัยก็ลองดูครับถ้าไม่ได้ต้องรอท่านอื่นช่วยแนะนำครับ
-
2.Hosxp pcu อยากจะพิมพ์สติกเกอร์ยา แต่ไม่ทราบว่าต้องเปิด sticker print server อย่างไร (เหมือนกับ Hosxp ในระบบห้องยาหรือไม่)
ขอบคุณล่วงหน้าครับ...จากมือใหม่หัดทำ
เรียกใช้โปรแกรม HOSxPStickerPrintServer.exe ใน Folder ของโปรแกรม HOSxP_PCU ได้เลยครับ