BMS-HOSxP Community

HOSxP => Report Exchange => ข้อความที่เริ่มโดย: the205 ที่ มิถุนายน 16, 2009, 10:36:48 AM

หัวข้อ: ช่วยแก้ไขรายงาน PCU ตัวนี้หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: the205 ที่ มิถุนายน 16, 2009, 10:36:48 AM
รบกวนท่าน Admin ทุกท่าน ครับ
ระบบรายงาน ความครอบคลุมการฉีดวัคซีนเด็กอายุ 1 ปี ครับ
ตรงข้อมูลการฉีดหัด ไม่ออกเลยครับ

ไม่ทราบว่าต้องไปเช็คหรือแก้ไขยังไงครับ

ขอบคุณครับ ;D
หัวข้อ: Re: ช่วยแก้ไขรายงาน PCU ตัวนี้หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: the205 ที่ มิถุนายน 16, 2009, 10:48:05 AM
ตาราง Person_vacine
หัวข้อ: Re: ช่วยแก้ไขรายงาน PCU ตัวนี้หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: golf_win ที่ มิถุนายน 16, 2009, 13:02:24 PM
Value :=GetSQLintegerData('select count(pvl.person_id) '+
  ' from person p,house h,village v,person_vaccine_list pvl,person_vaccine pv '+
  ' where p.house_id=h.house_id  and '+
  ' h.village_id = v.village_id  and '+
  ' pvl.person_vaccine_id=pv.person_vaccine_id and '+
  ' pvl.person_id=p.person_id and '+
  ' p.death = "N" and '+
  ' pv.vaccine_code in ("MEAS","MMR") and '+
  ' p.birthdate between "'+ds1+'" and "'+ds2+'" and '+
  ' v.village_id = ' + DBPipeline['village_id'] );

ลองแบบนี้จะได้ป่าวนะ ::) ::)
หัวข้อ: Re: ช่วยแก้ไขรายงาน PCU ตัวนี้หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: grab ที่ มิถุนายน 16, 2009, 13:42:46 PM
ตอนแรกผมก็ไม่ออกเหมือนกัน เลยถามไปทาง อจ.ที่ร้อยเอ็ด ท่านบอกให้ดู person_vaccine 
หัวข้อ: Re: ช่วยแก้ไขรายงาน PCU ตัวนี้หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: grab ที่ มิถุนายน 16, 2009, 21:26:57 PM
ขออภัยครับ ตอบยังไม่จบเลย .. ค้างไปซะเฉย ๆ ... อาการที่ผมใช้ ตอนแรก ก็ไม่ออก รายงานเหมือนกัน ไล่เช็คดู ก็เจอว่า ไม่มีรายการของ MMR หรือ MEAS ที่ฉีดในเด็ก 0-1 ปี ใน ตาราง person_vaccine_list เลย สอบถามไปทาง สสจ.ร้อยเอ็ด ท่านก็ให้คำตอบว่า ในวัคซีน 0-1 ปี ให้ดู code ในตาราง wbc_vaccine ด้วย  นั่นไง ชื่อมันไม่ตรงกัน เลยปรับแก้ตรง wbc_vaccine   field wbc_vaccine_code และ check_code ให้เป็น MEAS ให้เหมือนกัน  ในส่วนของ person_vaccine ตรง vaccine_group ผมแก้เป็น MMR ไม่ใช่ MEAS เข้าใจว่า การประเมินการได้รับวัคซีนในเด็ก 0-1 ปี ได้อะไรตัวใดตัวหนึ่ง ถือว่า ได้เหมือนกัน เลยจัด group เดียวกัน ประมวลผลรายงาน 0 เหมือนเดิม  ใน person_vaccine_list ก็ไม่มี ทั้ง id รหัส 15 และ 16  นึกขึ้นได้ว่า อจ.ที่ร้อยเอ็ดเคยบอกว่า ให้ลอง เข้าบัญชี 1 ไป upgrade age และ ปรับคำนำหน้าอัตโนมัติ  ก็เลยลองดู  ... person_vaccine_list ก็มีมาแล้วรายงานออกครบเลยครับ  ตรงด้วย เพราะมีหลายรายงาน ตัวเลขมี แต่ไม่ตรง อย่างเช่น ความครอบคลุมโภชนาการ  เลขออกครับ แต่มีเฉพาะ 1-5 ปี ครับ 0-1 ไม่มีเลยซักคน เข้าไปดูใน code รายงาน ก็จริง จับมาแค่ตารางเดียวเอามาทำรายงาน แถมในงวด ถ้ามีการชั่งน้ำหนักเด็ก เกิน 1 ครั้ง นับหมดเลยครับ เช่น เด็กชาย เอ  มา 3 วัน ลองชั่ง วันละ 1 ครั้ง  รายงานออก มา 3 คนครับ ผิดชัวร์  ตารางที่เกี่ยวข้องก็จะมี person_epi_nutrition (1-5ปี) และ person_wbc_servicem (0-1ปี) เอามารวมกัน และ ต้องดักด้วย lastvisit เพื่อไม่ให้นับเป็น 3 คน อีก  ผมลงดูคือ ลองคีย์เฉพาะ เด็ก 0-1 ปี คนเดียว ไม่ออก ครับ ลอง คีย์ เด็ก 1-5 ปี คนเดียว 5 วันติด นับเป็นมาชั่ง 5 คน อีกอย่างที่ผมทำงาน ถ้าเป็นเด็ก 0-5 ปีเดินเข้ามา จับชั่งน้ำหนักทำโภชนาการก่อนเลยครับ ..นโยบายหัวหน้าเขาว่า ในเมื่อเด็กมาหาถึงที่ ให้ชั่งทันที ไม่ต้องรอแบกเครื่องชั่งไปในหมู่บ้านแล้วตามหาเด็กคนนี้อีก  ไม่รู้ผมใช้รายงานตัวเก่าหรือเปล่า ... ผมใช้ HosXP_PCU ครับ  เหมือนกัน เปล่าเนี่ย
หัวข้อ: Re: ช่วยแก้ไขรายงาน PCU ตัวนี้หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: the205 ที่ มิถุนายน 18, 2009, 00:08:19 AM
ขอบคุณมากครับ ทุกท่านที่แนะนำ ;D ;D
หัวข้อ: Re: ช่วยแก้ไขรายงาน PCU ตัวนี้หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kanda ที่ มิถุนายน 21, 2009, 11:24:08 AM
รายงานการเฝ้าระวังและติดตามภาวะโภชนาการเด็กอายุ 0-72 เดือน
แต่มีเฉพาะ 1-5 ปี ครับ 0-1 ไม่มีเลยซักคน   (จริงค่ะ) ยอดรวมเด็กก็มีแค่ 1-5 ปี  ส่วน 0-1ปี ไม่มี  สงสัยเขียนรายงานผิดค่ะ
แต่เด็ก 1 คนสามารถได้รับการชั่งน้ำหนักได้มากกว่า 1 ครั้ง ไม่ใช่หรือคะ
หัวข้อ: Re: ช่วยแก้ไขรายงาน PCU ตัวนี้หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: grab ที่ มิถุนายน 21, 2009, 20:57:19 PM
แต่เด็ก 1 คนสามารถได้รับการชั่งน้ำหนักได้มากกว่า 1 ครั้ง ไม่ใช่หรือคะ  ใช่ครับ นั่นคือการปฏิบัติ แต่การประมวลผลความครอบคุลมโภชนาการรายงวด 3 เดือน ครั้ง  จะนับการขั่งครั้งเดียว  สมมติ เด็กคุณมี 1 คน แต่คุณชั่งในงวดนั้น 5 ครั้ง  ผลที่ออกมา คือ เป้าหมาย = 1 ผลงานชั่ง = 5 คิดเป็น 500 % ครับ  และยิ่ง ถ้าบังเอิญเด็กคนนี้ อยู่ในส่วน น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ ก็จะเป็น 500 %  หน่วยงานก็จะตกเกณฑ์ KPI มหาศาลเลยนะครับ ขนาดเกิน 10 % จังหวัด ตามจี้ติดเลย ผู้รับผิดชอบ ชี้แจงกันมันเลยครับ
หัวข้อ: Re: ช่วยแก้ไขรายงาน PCU ตัวนี้หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kanda ที่ มิถุนายน 22, 2009, 09:27:16 AM
(ถ้าบังเอิญเด็กคนนี้ อยู่ในส่วน น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ ก็จะเป็น 500 %  หน่วยงานก็จะตกเกณฑ์ KPI มหาศาลเลยนะครับ ขนาดเกิน 10 % จังหวัด ตามจี้ติดเลย ผู้รับผิดชอบ ชี้แจงกันมันเลยครับ)
 เรามีวิธีการชั่งน้ำหนักอย่างไรไม่ให้เด็กตกเกณฑ์ ซึ่งจังหวัดกำหนดไม่ให้ขาดสารอาหารไม่เกิน 5 % ก่อนจะรายงานจังหวัดต้องตรวจสอบให้ดีๆก่อนค่ะเรื่องของ KPI  ส่วนมากเราจะเน้นเรื่อง Point  มากกว่า