แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Hos_Wang

หน้า: [1]
1
ขอสอบถามครับ พอดีผมเจอปัญหาตอนเข้าเมนูคลินิกความดันครับ ตอนเรียกคนไข้ขึ้นมาเพื่อเข้าไปกรอกข้อมูลใช้เวลาประมาณ 1 นาทีกว่าจะเข้าเมนูได้ ตามคลิปครับ แต่ผู้ป่วยเบาหวานกลับทำงานได้เร็วปกติ ไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไรครับ

https://www.facebook.com/groups/hosxp/permalink/2426357117383946/

2
ผมต้องการหาตารางที่เก็บคนรับรายการแลบครับ(receive staff)  ผมลองดูใน lab_head แล้วมีแต่คนรายงาน(report staff)กับคนยืนยัน(approve_staff)ครับ....ยังไงรบกวนท่านผู้รู้ช่วยบอกทีครับ เพราะทางห้องแลบต้องการข้อมูลครับผม

3
ตารางผลเลือดของระบบบัญชี 2 อยู่ตรงไหนครับ  พอดีลองใช้ trace window แล้ว....หาตางรางไม่เจอครับ  รบกวนท่านผู้รู้ช่วยบอกด้วยครับผม

4
คือผมทำ report แล้ว...ติดตรงผลรวมครับ  ไม่รู้จะใช้คำสั่งอย่างไร  ลองหลายวิธีแล้วก็ยังไม่ได้ครับ....เลยอยากขอความช่วยเหลือครับ  ขอความกรุณาด้วยนะครับผม

5
พอดีโรงพยาบาลผมพึ่งอัพเวอร์ชั่นใหม่เป็น 3.54.9.14  รู้สึกว่าเวลาห้องยาในทำงานจะเด้ง error ตัวนี้ตลอดและส่วนอื่นๆก็ error ด้วย ต้องแก้ไขอย่างไรครับ

6
ขอความช่วยเหลือเรื่อง สถานะ FT ในหน้าจอลงผลวินิจฉัย  ขึ้นสถานะกากบาทไม่ทราบว่าต้องแก้ไขอย่างไร  เพราะถ้าไปที่แผนกอื่นจะไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้  ต้องทำอย่างไรถึงจะหายครับ

7
คือ พี่ที่ห้องแลบต้องการให้คำนวณระยะเวลาการรอคอย  แต่ให้แยกเป็นช่วงเวลาเวรคือ เวลา 8.30-16.30 น. , เวลา 16.31-00.00 น. และ 00.01-8.29 น.
แบ่งเป็น 3 ช่วงเวลาครับผม  ผมกำหนดเงื่อนไขไม่ได้ครับลองพยายามทำแล้วแต่คิดไม่ออกจริงๆครับผม  ลองใช้ subreport ก็แล้ว ใช้ variable ก็แล้ว
แต่ติด ว่าหาค่าเฉลี่ยได้ค่าไม่ตรงตามที่ต้องการครับ รบกวนอาจารย์ช่วยดูให้ด้วยครับผม  ตัวนี้เป็นตัวดั้งเดิมของอาจารย์อาร์ม รพ.ยุพราชด่านซ้ายครับ

8
ขอถามเรื่อง sql หน่อยน่ะครับ  คือผมต้องการ query คนไข้ห้องฟันที่มาใหม่ในปีครับ  ผมเขียน  script ดังนี้ครับ
SELECT * FROM dtmain d
LEFT OUTER join vn_stat v on v.vn=d.vn
WHERE d.vstdate BETWEEN "2011-05-01" and "2011-05-31"
and v.count_in_year=0
GROUP BY d.dn
ORDER BY d.vstdate

แต่...รู้สึกว่าคนไข้มาน้อยผิดปกติ  ไม่รู้ผมพลาดตรงไหนหรือปล่าว  ขอให้ท่านผู้รู้ลองตรวจสอบให้หน่อยน่ะครับผม  หากไม่ถูกอย่างไรก็ต้องขอคำแนะนำด้วยน่ะครับ

9
อาจารย์ท่านใดมีคู่มือการใช้ห้องตรวจแพทย์ไหมครับผม  คือที่โรงพยาบาลผมจะเริ่มให้แพทย์คีย์ข้อมมูลเองครับ  แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร  จึงขอความช่วยเหลือจากท่านอาจารย์ที่มีคู่มือ  เพื่อจะให้แพทย์ได้ทดลองใช้ระบบดูครับ  ขอบคุณล่วงหน้าน่ะครับผม  หากผมอธิบายไม่ชัดเจนก็ต้องขออภัยด้วยน่ะครับ

10
พอดีที่โรงพยาบาลมีคนมาขอให้แปลง pdf เป็น word ครับ  ซึ่งข้อมูลมีตารางด้วยและข้อมูลเป็นภาษไทยล้วนๆ เท่าที่ผมลองๆดูยังแปลงภาษาไทยไม่สมบูรณ์  สระจะหายเป็นส่วนใหญ่  จึงอยากถามท่านผู้รู้ว่ามีท่านใดมีคำแนะนำดีๆหรือโปรแกรมดีๆ ช่วยแนะนำด้วยน่ะครับ(ผมโดนกดดันมาก  ว่าทำไมเป็นโปรแกรมเมอร์ทำไม่ทำไม่ได้  ผมไม่รู้จะทำยังไงครับ)

11
Report Exchange / ขอคำแนะนำเรื่องการเขียนรายงาน UE
« เมื่อ: เมษายน 29, 2011, 14:07:17 PM »
เนื่องจากผมได้ทำการการสร้าง UE แบบบันทึกจอประสาทตา  โดยใช้ checkbox แต่ทำ report ออกมาไม่ได้ผลตามที่หวังสักที  สมมุติเราติ๊กขอมูลหลายๆตัวตามตัวอย่างพอจะนำค่ามาแสดงผล  มันจะแสดงได้แค่ตัวเดียว  จึงอยากขอความกรุณาอาจารย์ผู้รู้ช่วยดูให้ด้วยครับ

หน้า: [1]