ผู้เขียน หัวข้อ: ขอความช่วยเหลือเรื่องคำสั่งใน Variable ครับ  (อ่าน 2955 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ yord

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,952
  • PATTANI HOSPITAL
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.pattanihos.com
 ???ผมใส่คำสั่งนี้ ใน Variable และผมอยากได้คำตอบว่า
   
  a:= GetSQLIntegerData('select sum(d.tcount)*3 as t from dtmain d '+
 ' where d.vstdate between "'+ds1+'" and "'+ds2+'" and '+
 ' d.doctor in ('+i+') and d.doctor in ('+doctor+') and '+
 ' d.tmcode in ("000136") and '+
 ' (d.ttcode like "%UPPER%" or d.ttcode like "%LOWWER%") ');

   b:= GetSQLIntegerData('select sum(d.tcount) as t from dtmain d '+
 ' where d.vstdate between "'+ds1+'" and "'+ds2+'" and '+
 ' d.doctor in ('+i+') and d.doctor in ('+doctor+') and '+
 ' d.tmcode in ("000136") ');

ถ้า a มีคำตอบ ก็ให้แสดงคำตอบของ a
ถ้า a ไม่มีคำตอบ ก็ให้แสดงคำตอบของ b ครับ

ขอบคุณครับ
Mr.Yordying Kongkachan (yord02@gmail.com)
ADMIN PATTANI HOSPITAL  http://www.pattanihos.com
เริ่มใช้ HOSxP พฤศจิกายน 2549
(Master)IBM X3650 M3 QuardCord 3.06 1 CPU 20 GBs. of Ram (up to 68 GBs 29/06/56)
Linux 64bit MySQL 5.5.21 64bit (ด้วยความช่วยเหลือของ อ.บอยครับ)
(Slave1)HP ProLiant ML350 G6 Xeon E5530 2.04 20 GBs. Ram (up to 54 GBs 27/06/56)
Linux 64bit MySQL 5.1.30 64bit Database v.3.56.4.9 (29/06/56) client v.3.56.3.19

ออฟไลน์ woravet

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 406
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
Re: ขอความช่วยเหลือเรื่องคำสั่งใน Variable ครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2014, 10:28:22 AM »
0
if a=0 then a:=b;
รพ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร
*********************
อ.สุชัยและคณะ ขึ้นระบบ 29 ตค.49(Linux+Fedara 5)
*********************
ปัจจุบัน
HOSxP version 3.53.4.27
Server:Windows XP SP2,MySQL 5
Client ประมาณ 15 เครื่อง

ออฟไลน์ yord

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,952
  • PATTANI HOSPITAL
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.pattanihos.com
Re: ขอความช่วยเหลือเรื่องคำสั่งใน Variable ครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2014, 10:33:12 AM »
0
เขียนแบบนี้ไหมครับ

a:= GetSQLIntegerData('select sum(d.tcount)*3 as t from dtmain d '+
 ' where d.vstdate between "'+ds1+'" and "'+ds2+'" and '+
 ' d.doctor in ('+i+') and d.doctor in ('+doctor+') and '+
 ' d.tmcode in ("000136") and '+
 ' (d.ttcode like "%UPPER%" or d.ttcode like "%LOWWER%") ');

   b:= GetSQLIntegerData('select sum(d.tcount) as t from dtmain d '+
 ' where d.vstdate between "'+ds1+'" and "'+ds2+'" and '+
 ' d.doctor in ('+i+') and d.doctor in ('+doctor+') and '+
 ' d.tmcode in ("000136") ');
if a=0 then a:=b;

error Incompatible types ครับ ???
Mr.Yordying Kongkachan (yord02@gmail.com)
ADMIN PATTANI HOSPITAL  http://www.pattanihos.com
เริ่มใช้ HOSxP พฤศจิกายน 2549
(Master)IBM X3650 M3 QuardCord 3.06 1 CPU 20 GBs. of Ram (up to 68 GBs 29/06/56)
Linux 64bit MySQL 5.5.21 64bit (ด้วยความช่วยเหลือของ อ.บอยครับ)
(Slave1)HP ProLiant ML350 G6 Xeon E5530 2.04 20 GBs. Ram (up to 54 GBs 27/06/56)
Linux 64bit MySQL 5.1.30 64bit Database v.3.56.4.9 (29/06/56) client v.3.56.3.19

ออฟไลน์ woravet

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 406
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
Re: ขอความช่วยเหลือเรื่องคำสั่งใน Variable ครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2014, 10:58:42 AM »
0
ลองตรวจสอบ a,b ได้เป็น integer มั๊ย
สงสัยได้เป็น null
*****
ตรวจสอบดูนะคับ
*****
email/FB:woravet12@hotmail.com
รพ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร
*********************
อ.สุชัยและคณะ ขึ้นระบบ 29 ตค.49(Linux+Fedara 5)
*********************
ปัจจุบัน
HOSxP version 3.53.4.27
Server:Windows XP SP2,MySQL 5
Client ประมาณ 15 เครื่อง