ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน  (อ่าน 4829 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tom_007

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 135
  • o_O" ToM
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลคำม่วง
พอดีกำลังจะทำรายงาน ข้อมูลนะครับ  แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น พอใช่คำสั่ง or an_stat.dx0  ถึง dx5 เข้าไป
เกี่ยวกับการกรองสิทธิ์การรักษา กับไม่ทำงาน  ออกมาทุกสิทธิเลยครับ รบกวน อาจารย์หน่อยน่ะครับ
ผมไม่รู้ว่าผิดตรงไหน พึ่งหัดน่ะครับ

ChangeReportSQL('SELECT Count(DISTINCT an_stat.hn) AS hn1, an_stat.hn, patient.cid,    '+
' an_stat.pdx,an_stat.an, concat(patient.pname,patient.fname,"  ",patient.lname) as nnn ,patient.pttype  '+
' FROM  an_stat      '+
' INNER JOIN          '+
 ' patient ON an_stat.hn = patient.hn   '+
' WHERE an_stat.regdate BETWEEN "'+ds1+'" AND "'+ds2+'" AND        '+
' patient.pttype in ("73","61","75","76","81","82","71","80","72","77","74","89","60","70","67","87","88","90","99")  '+
' and an_stat.pdx IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")     '+
'or   an_stat.dx0 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")     '+
'or   an_stat.dx1 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
'or   an_stat.dx2 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
'or   an_stat.dx3 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
'or   an_stat.dx4 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
'or   an_stat.dx5 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")     '+

' GROUP BY an_stat.hn   '+
' order by patient.pttype DESC');
IMB Xeon MT:7973  ขึ้นระบบราวปี 2548
MySQL 5.1.43-51 Ram 64 G.
พึ่งเข้ามาเรียนรู้โปรครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ

ออฟไลน์ pop_hosxp

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,120
  • Respect: +36
    • ดูรายละเอียด
    • Phanomphrai Hospital
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 10:35:40 AM »
0
น่าจะเป็นแบบนี้ครับ

ChangeReportSQL('SELECT Count(DISTINCT an_stat.hn) AS hn1, an_stat.hn, patient.cid,    '+
' an_stat.pdx,an_stat.an, concat(patient.pname,patient.fname,"  ",patient.lname) as nnn ,patient.pttype  '+
' FROM  an_stat      '+
' INNER JOIN          '+
 ' patient ON an_stat.hn = patient.hn   '+
' WHERE an_stat.regdate BETWEEN "'+ds1+'" AND "'+ds2+'" AND        '+
' patient.pttype in ("73","61","75","76","81","82","71","80","72","77","74","89","60","70","67","87","88","90","99")  '+
' and an_stat.pdx IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")     '+
' or   an_stat.dx0 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")     '+
' and ( an_stat.dx1 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
' or   an_stat.dx2 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
' or   an_stat.dx3 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
' or   an_stat.dx4 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
' or   an_stat.dx5 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19") )     '+
' GROUP BY an_stat.hn   '+
' order by patient.pttype DESC');
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 11, 2011, 10:37:52 AM โดย pop_hosxp »
pop434241@gmail.com
รพ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด www.phanomphrai.net

ออฟไลน์ niyomstd

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,270
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลแม่เมาะ
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 10:40:31 AM »
0
ลอง RUN ดูแล้ว ก้อออกตามปกติ นะครับ :D :D
นิยม  สีทองแดง
โรงพยาบาลแม่เมาะ  ลำปาง(รพช.30 เตียง)
เริ่มใช้ HOSxP 2 เมษายน 2551
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Master :  CentOS

ออฟไลน์ tom_007

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 135
  • o_O" ToM
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลคำม่วง
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 10:40:51 AM »
0
ขอบคุณครับอาจารย์ ที่ชี้แนะ   เดี๋ยวผมลองปรับดูก่อนน่ะครับ เเล้วจะมารายงานผล  
ขอบคุณครับ
IMB Xeon MT:7973  ขึ้นระบบราวปี 2548
MySQL 5.1.43-51 Ram 64 G.
พึ่งเข้ามาเรียนรู้โปรครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ

ออฟไลน์ tom_007

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 135
  • o_O" ToM
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลคำม่วง
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 10:46:02 AM »
0
ยังไม่ได้เลยครับอาจารย์  คือ Run ข้อมูลออกปกติครับ
แต่ปัญหาคือ 
คำสั่งนี้ไม่ทำงานครับ 
patient.pttype in ("73","61","75","76","81","82","71","80","72","77","74","89","60","70","67","87","88","90","99")  '+

คือ รายงานออกมาทุกสิทธิเลยครับ
 แต่พอตัดคำสั่งนี้ออก
'or   an_stat.dx0 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")     '+
'or   an_stat.dx1 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
'or   an_stat.dx2 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
'or   an_stat.dx3 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
'or   an_stat.dx4 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")      '+
'or   an_stat.dx5 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")     '+


คำสั่งกรองสิทธิการรักษาข้างต้น กับทำงานปกติครับ  รบกวนอาจารย์ด้วยครับ ต้องการด่วนจริง ๆ
IMB Xeon MT:7973  ขึ้นระบบราวปี 2548
MySQL 5.1.43-51 Ram 64 G.
พึ่งเข้ามาเรียนรู้โปรครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ

ออฟไลน์ tom_007

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 135
  • o_O" ToM
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลคำม่วง
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 10:47:28 AM »
0
เมื่อกี้ลองแก้ตามอาจารย์ pop_hosxp แต่ก็ยังไม่ได้ครับ
รบกวนอาจารย์อีกรอบครับ
IMB Xeon MT:7973  ขึ้นระบบราวปี 2548
MySQL 5.1.43-51 Ram 64 G.
พึ่งเข้ามาเรียนรู้โปรครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ

ออฟไลน์ niyomstd

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,270
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลแม่เมาะ
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 10:57:56 AM »
0
ส่งตัวรายงานขึ้นมาครับ
นิยม  สีทองแดง
โรงพยาบาลแม่เมาะ  ลำปาง(รพช.30 เตียง)
เริ่มใช้ HOSxP 2 เมษายน 2551
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Master :  CentOS

ออฟไลน์ tom_007

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 135
  • o_O" ToM
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลคำม่วง
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 11:03:05 AM »
0
ตามนี้เลยครับ
IMB Xeon MT:7973  ขึ้นระบบราวปี 2548
MySQL 5.1.43-51 Ram 64 G.
พึ่งเข้ามาเรียนรู้โปรครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ

ออฟไลน์ niyomstd

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,270
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลแม่เมาะ
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 11:15:53 AM »
0
RUN แล้วก้อออกตามปกติครับ :) :)
นิยม  สีทองแดง
โรงพยาบาลแม่เมาะ  ลำปาง(รพช.30 เตียง)
เริ่มใช้ HOSxP 2 เมษายน 2551
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Master :  CentOS

ออฟไลน์ tom_007

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 135
  • o_O" ToM
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลคำม่วง
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 11:22:46 AM »
0
ปัญหาคือ  ตรง pttype น่ะครับ คือ อย่าได้แค่ 

patient.pttype IN ("73", "61", "75", "76", "81", "82", "71", "80", "72", "77",
  "74", "89", "60", "70", "67", "87", "88", "90", "99")


แต่สิทธิมันออกมาหมด เลย เช่น 00 ,20,21,22,35 ซึ่งมันไม่มีในคำสั่งคำ  ตอนนี้งงมากครับ
รบกวนอาจารย์ด้วยครับ
 
IMB Xeon MT:7973  ขึ้นระบบราวปี 2548
MySQL 5.1.43-51 Ram 64 G.
พึ่งเข้ามาเรียนรู้โปรครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ

ออฟไลน์ nahos

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,215
  • รพ.นาแห้ว
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.นาแห้ว
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 11:43:29 AM »
0
SELECT Count(DISTINCT an_stat.hn) AS hn1, an_stat.hn, patient.cid,
 an_stat.pdx,an_stat.an, concat(patient.pname,patient.fname,"  ",patient.lname) as nnn ,patient.pttype
 FROM  an_stat
 INNER JOIN
 patient ON an_stat.hn = patient.hn and  patient.pttype in ("73","61","75","76","81","82","71","80","72","77","74","89","60","70","67","87","88","90","99")
 WHERE an_stat.regdate BETWEEN "2011-09-10" AND "2011-09-30"
and an_stat.pdx IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")
or   an_stat.dx0 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")
or   an_stat.dx1 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")
or   an_stat.dx2 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")
or   an_stat.dx3 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")
or   an_stat.dx4 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")
or   an_stat.dx5 IN ("N179", "N180", "N188", "N189", "N19")
GROUP BY an_stat.hn
order by patient.pttype DESC
ถ้าำคำถามท่านได้คำตอบที่ต้องการจากอาจารย์ท่านใด กรุณากด Thank เบา ๆ ^ ถูกใจกด [applaud] ไม่ชอบใจกด[smite]
>> การโพสต์ขอรายงานที่ดี <<
อ่านซักนิด ถามยังไงให้ได้คำตอบ ? :)
วิธีแสดงตัวว่าเป็นใคร โดย อ.อ๊อด (ให้ข้อมูลว่าเป็นใคร ปฏิบัติงานที่ไหน ใช้ server อะไร OS อะไร HOsxp Vไหน)
ก่อนที่จะตั้งกระทู้ถาม ลองค้นจากกระทู้เก่าดูก่อนไหม จะได้คำตอบเร็วกว่าการรอคำตอบนะ
..........................................................................
เจษ จพ.เภสัชกรรมฯ user@ NAHAEO HOSPITAL LOEI. <br>  Supervise by DANSAI HOSPITAL LOEI. <br>
Start 01/03/2550
=> Server IBM X3200 Ram 6 Gb. OS:Cent OS 6.0  
=> Client 20 client  OS: SP2  => HosXP Version <b>3.56.11.19</b>
-----------------------------
น้ำเต็มแก้ว "การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด"

ออฟไลน์ pop_hosxp

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,120
  • Respect: +36
    • ดูรายละเอียด
    • Phanomphrai Hospital
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 11:56:30 AM »
0
ต้องเขียนแบบอ. nahos ครับ  ;D
pop434241@gmail.com
รพ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด www.phanomphrai.net

ออฟไลน์ tom_007

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 135
  • o_O" ToM
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลคำม่วง
Re: ช่วยดูโค๊ดรายงานหน่อยครับไม่รู้ว่าผิดตรงไหน
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 13:44:19 PM »
0
 :oได้เเล้วครับ  ขอบคุณ อาจารย์ทุกๆ  ๆท่านครับ  ที่เข้ามาช่วยเหลือ :D
นี้เป็นรายงานเล็ก ๆ อาจไม่สำคัญคัญ แต่ก็อยากแชร์ครับ  รายงานผู้ป่วยไตวายน่ะครับ
เสร็จสมบูรณ์  โดยท่านอาจารย์ทั้งหลายที่ช่วยชี้เเนะ  ขอบคุณครับ  จะได้ส่งงานเเล้ว เย้ ๆ
IMB Xeon MT:7973  ขึ้นระบบราวปี 2548
MySQL 5.1.43-51 Ram 64 G.
พึ่งเข้ามาเรียนรู้โปรครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ