ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP  (อ่าน 10329 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เข้ม

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,805
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • phichit hospital
ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 17:27:05 PM »
0
เห็นเขายุ่ง ๆ กับเรื่องการทดสอบ DRGV5 กันอยู่ ตอนแรกว่าจะยังไม่โพส แต่กลัวลืมครับ เอาซะหน่อย  :D :D
ช่วงนี้ยุ่ง ๆ อยู่กับเรื่อง ตาราง doctor ที่จะเต็ม 999 เลยได้ลองใช้เครื่องมือที่อาจารย์ให้มา

ประกอบกับเกิดเหตุการณ์ที่มีแพทย์ท่านหนึ่งอยากกลับมาใช้นามสกุลเดิม (น่าจะอย่างมากเลย) เจ้าตัวก็เลยเข้าไปแก้ไข ตามรูปที่ 1 ครับ ปรากฏว่าแก้ไขได้ครับเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล จากภาษาไทย (admin ตั้งให้ตอนเริ่มใช้ครั้งแรก) เป็นภาษาอังกฤษเฉยเลย ... กว่าจะหาเจอว่าใครเข้าไปแก้ให้หว่า ... ผมก็ล้งเล้งเอากับน้องในห้องไว้ก่อนเลย .. อิอิ ก็มาถึงบางอ้อตามภาพครับ

ผมเข้าใจนะครับ ฟอร์มนี้เป็นการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล แต่ก็ไม่น่าให้เขาสามารถแก้ไข ชื่อ นามสกุล และตำแหน่ง ได้นะครับ ให้แก้ไขได้แต่รหัสผ่านอย่างเดียวก็น่าจะพอเพียงนะครับ ... รบกวนอาจารย์ปิดการแก้ไขด้วยจะกว่าหรือไม่ครับ

 8) 8) 8)
Phichit Hospital
HOSxP 3.61.10.31 on FreeBSD 9.2
By BMS - Dec 26, 2007

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 17:33:40 PM »
0
สำหรับผม....เป็นสิทธิส่วนบุคคล   ก็ให้เขาแก้เถอะครับ....เพราะคนที่แก้ไขได้ก็มีใน ksklog แจ้งไว้อยู้่แล้ว..และเป็นข้อมูลที่แก้ไขได้เฉพาะเจ้าของรหัสผ่านเท่านั้น...ไม่น่าจะรวน..กับผู้ใช้ระบบคนอื่นนะครับ..เพราะทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ  ทั้งชื่อ  สกุล ตำแหน่งงาน...และรหัสผ่าน...ยกเว้น เลขประชาชนที่ไม่อาจแก้ไขได้...
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 130 Client   V.3 Version  3.67.1.XX
Server  : CENTOS  +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ เข้ม

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,805
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • phichit hospital
Re: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 17:35:38 PM »
0
ผลของการใช้เครื่องมือเปลี่ยนจำนวนหลัก มีปัญหามากวนใจอาจารย์ดังนี้ครับ
- เพิ่มได้มากสุดกี่หลักครับ ถ้าใช้เม๊าส์คลิกที่ปุ่ม ^ จะได้แค่ 5 หลัก แต่ถ้าคีย์ตัวเลขลงไปเลยก็ได้ถึงหลักร้อยหลักพัน แต่ไม่ได้ลองครับว่าใช้ได้หรือป่าว (ถามเฉย ๆครับ เพราะตอนนี้เปลี่ยนเป็น 5 หลักไปแล้ว คงไม่ได้เปลี่ยนอีกแล้วครับ .. เพราะอาจอยู่ไม่นานขนาดนั้น)  ;) ;) :D
- ด้วยความอยากรู้ เห็นว่ามีน้องเพิ่มแพทย์ไม่ดูตาม้าตาเรือ คนเดียวใส่ไปหลาย id เลยอยากจะรวมให้เป็น id เดียวกัน ก็เลยกะว่าจะใช้เครื่องมือ เปลี่ยนรหัส ในหน้านี้แหละครับ แต่ทำไม่ได้ครับ เพราะใส่ได้อย่างมากแค่ 4 หลักครับ ... จ๋อยเลย ทำไมผมไม่รวมตั้งแต่ 3 หลักนะ  :D :D

รบกวนอาจารย์ด้วยครับ /\ ขอบคุณครับ   :) :)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 19, 2012, 17:42:53 PM โดย เข้ม »
Phichit Hospital
HOSxP 3.61.10.31 on FreeBSD 9.2
By BMS - Dec 26, 2007

ออฟไลน์ เข้ม

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,805
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • phichit hospital
Re: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 17:41:50 PM »
0
สำหรับผม....เป็นสิทธิส่วนบุคคล   ก็ให้เขาแก้เถอะครับ....เพราะคนที่แก้ไขได้ก็มีใน ksklog แจ้งไว้อยู้่แล้ว..และเป็นข้อมูลที่แก้ไขได้เฉพาะเจ้าของรหัสผ่านเท่านั้น...ไม่น่าจะรวน..กับผู้ใช้ระบบคนอื่นนะครับ..เพราะทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ  ทั้งชื่อ  สกุล ตำแหน่งงาน...และรหัสผ่าน...ยกเว้น เลขประชาชนที่ไม่อาจแก้ไขได้...

ด้วยความไม่เคยเห็นผู้ใช้คนใดสนใจตรงจุดนี้เลยครับ account ติดไว้ที่หน้าจอเลย กลัวว่าจะหาตัวจับลำบากครับพี่เกื้อ
Phichit Hospital
HOSxP 3.61.10.31 on FreeBSD 9.2
By BMS - Dec 26, 2007

ออฟไลน์ เข้ม

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,805
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • phichit hospital
Re: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 17:59:47 PM »
0
ตามรูปที่ 2 ผมเข้าใจผิดครับ คิดว่าจะรวม รหัสแพทย์ได้
สรุปว่า ไม่น่าจะได้นะครับ

เพราะผมลองใช้วิชามาร แบบว่า ... สมมติว่ามีแพทย์ A แต่มี code สองอันคือ 00001 กับ 00020
ผมกะว่าจะรวมให้เป็นอันใด อันหนึ่งครับ ก็เลยกะว่า
1. จะเปลี่ยนให้ 00001 ให้เป็น 0001 (4 หลัก ตามที่ใช้ได้สูงสุดเท่านี้) ก่อน
2. แล้วก็จะเปลียน 00020 ให้เป็น 0001 ตาม
3. แล้วใช้ เครื่องมือ อาจารย์ เปลี่ยนให้เป็น 5 หลัก ซึ่งก็จะได้ 00001 กลับมาเหมือนเดิม

แต่... ข้อ 2 ไม่ผ่านครับ มันขึ้น Code Exist ---> จบข่าว  ;D ;D ;D
Phichit Hospital
HOSxP 3.61.10.31 on FreeBSD 9.2
By BMS - Dec 26, 2007

ออฟไลน์ เข้ม

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,805
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • phichit hospital
Re: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 19:47:45 PM »
0
และแล้ว ...ข่าวก็ยังไม่จบครับ  :P :P

เป็นอย่างที่ผมคิดหรือป่าวหนอ อาจารย์ตอบหน่อยนะครับ ... ปัญหามีอีกว่า

1. หลังจากปรับเป็น 5 หลักแล้ว ผมใช้ HOSxP เวอร์ชันที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน คือ 3.54.12.20 เพิ่มบุคลากร เพิ่มได้ครับ แต่ระบบใส่ code ให้แค่ 3 หลักครับ ...   :( :(
2. เช่นกันครับ หลังจากปรับเป็น 5 หลักแล้ว แต่ใช้  3.55.4.18 เพิ่มบุคลากร ก็เป็นเหมือนข้อ 1 แต่ระบบใส่ code ให้เป็น 4 หลัก โดยเริ่มจาก 0001 ครับ ทดลองเปลี่ยน 0001 ให้เป็น 9999 แล้วเพิ่มบุคลกรใหม่ ระบบก็เพิ่มให้เป็น 0001 ใหม่ครับ ไม่เพิ่มเป็น 10000 ครับ ...

สรุป .. ระบบไม่รู้ว่าขณะนี้จริง ๆ แล้วระบบใช้ code เป็น 5 หลักแล้ว ...

รบกวนอาจารย์พิจารณาด้วยครับ ... ไม่งั้นผมคงต้องรอให้ 4 หลักเต็มก่อนแล้วค่อยใช้เพิ่มรหัสเป็น 5 หลัก อี่กรอบแน่ ๆ เลยครับ ....  :( :( :(
Phichit Hospital
HOSxP 3.61.10.31 on FreeBSD 9.2
By BMS - Dec 26, 2007

ออฟไลน์ เข้ม

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,805
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • phichit hospital
Re: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 20:29:47 PM »
0
ก็เลยกลายเป็นว่า พอผมเพิ่มบุคลากรเสร็จ ผมก็สั่งให้เพิ่มหลักเป็น 5 หลักอีกที ... ก็ใช้เวลาแต่ละคนไม่นานนัก พอรับได้ ...  ;D ;D
Phichit Hospital
HOSxP 3.61.10.31 on FreeBSD 9.2
By BMS - Dec 26, 2007

ออฟไลน์ tangkeaw

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 266
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
Re: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 21:48:54 PM »
0
การปรับดูเหมือนว่าจะไม่มีปัญหา ก็เกิดปัญหานะครับ ก็เวลาผมทำอะไรผมจะลองแล้วลองอีก ว่าใช้งานได้จริง ผมก็ใช้ tools ที่เขาทำให้ปรับ ผมก็ไม่ได้ไปยุ่งอย่างอื่นเลยย ก็นั่งเฝ้านอนเฝ้า ให้มันปรับให้เสร็จ 4 หลัก พอมัน ถึง999 ก็หายไปเสร็จ ผมก็ไลตรวจสอบดูตารางที่ สำคัญ สำคัญ แล้วก็ OK นะครับ แล้วมันดันไม่ปรับตาราง pe_template ไม่รู้มันโดดข้ามไปได้อย่างไง ผมเป็นคนเฝ้าดูมันอยู่นะ
**และที่ผมเฝ้าดูมันทั้งคืน การปรับตารางของโปรแกรมมันจะทำที่ละคน ที่ละคน ซึ่งเป็นไปไม่ได้ว่าเราจะปิดการทำงานก่อน ถ้าเราไปปิดก่อน คนที่เหลือทั้งหมดจะไม่ปรับเป็น 4 หลักมันต้องเป็น 3 หลักเหมือนเดิมนะครับ 
***ผมว่ามันต้องโดดข้ามแน่เลยพี่ เพราะผมใช้เวอร์ชั่น Stable build - 3.55.1.19 ในการทำนะครับ
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์  ขึ้นระบบ ปี 2551
**server IBM Blade Center E
IBM BladeCenter HS22
 ram 72 GB  OS- Linux centos-5.4 64 bit  Mysql  5.5.30
เครื่องสำรอง
server IBM Blade Center IBM BladeCenter HS22
  ram 16 GB   OS- Linux centos-64 bit  mysql 5.5.30
รพ.ขนาด 509 เตียง
คนไข้ต่อวันประมาณ 1,400คน/วัน
เครื่องใช้งาน HOsxp ประมาณ 190 เครื่อง ใช้งานทั้ง IPD และ OPD
ระบบ datacenter ทีม BMS ใช้งาน วันที่ 31 มิย 55
Endian Firewall 2.1.2

ออฟไลน์ @_MY_NAME_IS_AM_@

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา
Re: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2018, 10:11:39 AM »
0
ผมได้ทำการปรับข้อมูลบุคลากรเป็น 4 หลักแต่พบปัญหาครับ การดูประวัติการตรวจจะไม่แสดงชื่อแพทย์ผู้ตรวจเลยครับ รวมถึงประวัติการนัดต่างๆด้วยครับ มีท่านไหนทำการปรับแล้วเจอปัญหาแบบผมบ้างไหมครับ และแก้ไขอย่างไรครับผม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 10, 2018, 10:25:50 AM โดย @_MY_NAME_IS_AM_@ »
นาย ธีรวัฒน์  รัตนวิชัย 
นักวิชาการคอมพิวเตอร์
รพ.เทพรัตน์นครราชสีมา ขนาด 200 เตียง
            
Web site ::: http://dnrh.go.th :::          E-mail ::: it23839@gmail.com :::

Master Server ::: IBM System X3650 M3 RAM 16 G & CENT OS 5.5 & MySQL 5.5.11-55

ออฟไลน์ @_MY_NAME_IS_AM_@

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา
Re: ข้อมูลบุคลากรใน HOSxP
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤษภาคม 10, 2018, 10:21:25 AM »
0
ข้อมูลอีกอย่างครับ ผมปรับเป็น 4 หลักแล้ว แต่ตารางบุคลากรก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใดครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 10, 2018, 10:26:20 AM โดย @_MY_NAME_IS_AM_@ »
นาย ธีรวัฒน์  รัตนวิชัย 
นักวิชาการคอมพิวเตอร์
รพ.เทพรัตน์นครราชสีมา ขนาด 200 เตียง
            
Web site ::: http://dnrh.go.th :::          E-mail ::: it23839@gmail.com :::

Master Server ::: IBM System X3650 M3 RAM 16 G & CENT OS 5.5 & MySQL 5.5.11-55