ผู้เขียน หัวข้อ: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis  (อ่าน 35541 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Bond_007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1,533
  • เมื่อก่อนเคยรักมากเท่าไหร่มันยังคงรักมากเท่านั้น
  • Respect: +2
    • ดูรายละเอียด
ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« เมื่อ: มีนาคม 28, 2012, 15:16:36 PM »
0
พอดีได้รับแจ้งมาว่า เวลาคนไข้มาคนแรกเวลาลง diag จะไม่เป็นไรแต่พอคนที่สองมาแล้วลง diag
มันจะขึ้น ERROR แบบนี้ครับ
System Message
SQL Error: Duplicate entry '142452880' for key 'PRIMARY'
select * from health_med_service_diagnosis  where health_med_service_id = 173
กระบวนการที่แก้ไขไปแล้ว คือ check & repair serail
ถอยเวอร์ชั่น ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรดีครับขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 28, 2012, 15:19:13 PM โดย Bond_007 »
โรงพยาบาลศิริเวชลำพูน
Hosxp version 3.53.7.16
ขอขบคุณ อาจารย์ชัยพร,อ.อ็อด,อ.เกื้อ,พี่เอก,พี่กิติศักดิ์,พี่เข้ม,พี่ไสว,พี่ terminator 2010,พี่pikepid,พี่udomchock ,พี่ขวด,พี่เจมส์,ป๋าJdadmin,พี่กานดา admin ทุกๆท่าน และนางฟ้า BMS

ทำเพื่อใครสักคนฉันได้ทำเพื่อความรัก
ร้องให้สักคนฉันก็ร้องจากหัวใจ
รักที่มันต้องจบมันก็ยังงดงาม ฉันยังจำไว้

Nologo How to be hosxp star

ออฟไลน์ เด็กดำรำพัน ?

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 60
  • รักจะช่วยสังคมแม้ต้องอยู่ข้างหลังสุดก็ตาม
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.pongnamron.thaiddns.com:801
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 10:02:02 AM »
0
ครับเป็นเหมือนกันครับ ทุกวันนี้ลงในกระดาษเป็นทะเบียนเก็บไว้ตลอดลงในHOSxPไม่เข้าเลยพอเปิดกลับมาดูข้อมูลในส่วนวินิจฉัยและหัตถการหายหมด
ขึ้น
System Message
SQL Error: Duplicate entry '142452880' for key 'PRIMARY'
select * from health_med_service_diagnosis  where health_med_service_id = 173
เหมือนกันเวลาลงรายที่ 2
"สงสัย ? เพราะไม่รู้"    "ดูโง่  ก็ไม่อาย"
ลูกจ้างชั้นต่ำ ไม่ยอมก้มหัวให้คนเลว
รพ.โป่งน้ำร้อน ขึ้นระบบ 3 สิงหาคม 2553  ver 3.58.4.20 Percona 5.5.3 CentOS 6.4
server IBM Intel exon ran 8G hdd 500G

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 10:32:25 AM »
0
เป็นปัญหาหนักอกอยู่ขณะนี้ ไม่รู้แก้ยังไง
วิงวอนให้ผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยด่วนครับ....
 

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 10:48:51 AM »
0
เป็นเหมือนกัน ครับ 
===========================================================
http://hosxp.net/index.php?option=com_smf&Itemid=28&topic=25828.0
===========================================================

ทาง call center  รับทราบว่าจะดูให้ครับ แต่ ก็ต้องรอให้ แก้ไข อ่ะครับ
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 13:36:28 PM »
0
ตอนนี้แผนกแพทย์แผนไทย ก็เลยจำเป็นต้องชะลอการกรอกข้อมูลบริการที่หน้าแพทย์แผนไทยไปก่อน คงแต่กรอกที่หน้าให้บริการปกติไปพราง ๆ จนกว่า Bug นี้จะได้รับการแก้ไข  แต่ก็ไม่รู้เมื่อไหร่

ก็คงจะเฝ้าแต่รอ......
 

ออฟไลน์ p_tong555

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 75
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • เว็บไซต์โรงพยาบาลกมลาไสย
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 14:28:46 PM »
0
รอด้วยคนครับ ;D ;D
Kamalasai Hospital , Kalasin Province
ขึ้นระบบโดย อ.ชัยพร+คณะ --> 16 ก.ย. 2548
Server : Cent OS 5.3 64 bit + MySQL 5.1.30 64 bit
ram 8 Gb HDD SCSI 73.6 Gb 4 ตัว raid10

ออฟไลน์ champion

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 100
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 15:36:24 PM »
0
รอผลๆครับ
ขึ้นระบบเมื่อปี   2550  

ใช้ HOSxP  Version  3.56.3.8 

master server  :  HP Proliant   รุ่น  ML 350 G6  RAM   16  GB

salave  server  :  Dell  Power edge  R210        RAM   8  GB

ออฟไลน์ apatnon86

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 410
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 15:56:14 PM »
0
ใช้เวอร์ชัน อะไรกันครับ
 

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 16:08:56 PM »
0
3.55.3.29 ครับผม
 

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 16:11:54 PM »
0
หรือว่าเวอร์ชั่นหลัง ๆ ไม่มีปัญหานี้ โปรดระบุเวอร์ชั่นด้วยจะได้แก้จัดให้แผนกแพทย์แผนไทยไป
 

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 16:52:56 PM »
0
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Intel Xeon Dual Core  X3330
RAM 6 GB     Hard Disk 160 GB
CentOS 5.0   MySql 5.1.30
HOSxP 3.55.4.20
ThAnK For EvErY BoDy HelP me uSe HoSXP systems.ThIS systems IS sO gOOD.
LearninG HOSXP pROGraM and AnyThinG With My LiFe,I try to LearN IT.

ใน  ลิ้งค์ กระทู้ ก็บอก นะครับ    ^  ^"
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 20:11:21 PM »
0
พอดีได้รับแจ้งมาว่า เวลาคนไข้มาคนแรกเวลาลง diag จะไม่เป็นไรแต่พอคนที่สองมาแล้วลง diag
มันจะขึ้น ERROR แบบนี้ครับ
System Message
SQL Error: Duplicate entry '142452880' for key 'PRIMARY'
select * from health_med_service_diagnosis  where health_med_service_id = 173
กระบวนการที่แก้ไขไปแล้ว คือ check & repair serail
ถอยเวอร์ชั่น ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรดีครับขอบคุณครับ

   ??? ??? ท่าน Bond_007  ลองถอยไปใช้ 54.12.7 ลองดู ว่ามัน Error มั๊ย เพราะลองแล้ว ไม่ Error อ่ะ   >:( >:(
"สิ่งหนึ่งสิ่งใดเกิดขึ้นเป็นธรรมดา สิ่งนั้นทั้งปวงย่อมดับไปเป็นธรรมดา"
ขึ้นระบบ ต.ค 49  โดย : ทีม BMS
SERVER1>>>IBM  Xeon Xseries236 ram 8 G.
LINUX>>>Centos 5.0
HOsXP>>>3.54.1.14b
MySQL>>>mysql 5.1.30
SERVER2>>>HP Proliant ML150 ram 4 G.
windows2003 server

ออฟไลน์ golf_win

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,481
  • Respect: +112
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2012, 20:51:21 PM »
0
พอดีได้รับแจ้งมาว่า เวลาคนไข้มาคนแรกเวลาลง diag จะไม่เป็นไรแต่พอคนที่สองมาแล้วลง diag
มันจะขึ้น ERROR แบบนี้ครับ
System Message
SQL Error: Duplicate entry '142452880' for key 'PRIMARY'
select * from health_med_service_diagnosis  where health_med_service_id = 173
กระบวนการที่แก้ไขไปแล้ว คือ check & repair serail
ถอยเวอร์ชั่น ก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ แบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรดีครับขอบคุณครับ

   ??? ??? ท่าน Bond_007  ลองถอยไปใช้ 54.12.7 ลองดู ว่ามัน Error มั๊ย เพราะลองแล้ว ไม่ Error อ่ะ   >:( >:(
มาช่วยยืนยันตามนี้ครับ เรื่องนี้ post นานมาแล้วเหมือนกันนะครับ 3.54.12.20 ก็ไม่มีปัญหานะครับ
โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน จังหวัดราชบุรี
Start 19-1-51    35 station
HOSxP  3.59.5.18 Activate License
Tel. 032-305096-7 ต่อ 118
Web. http://csmhos.thaiddns.com:8080
         http://csmhos.thaieasydns.com:8080

ออฟไลน์ apatnon86

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 410
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤษภาคม 25, 2012, 08:27:58 AM »
0
ของผมที่แผนไทยให้ใช้  3.54.12.7  ครับ
 

ออฟไลน์ C H O K E

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 203
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลอุทัยธานี
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤษภาคม 25, 2012, 08:53:57 AM »
0
ผมก็เป็นครับ น่าจะเป็นตั้งแต่ 55.3.29 นี่แหละ
Uthaithani Hospital  อ.เมือง จ.อุทัยธานี
( ขึ้นระบบ 1 ตุลาคม 2553 )

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: พฤษภาคม 27, 2012, 21:33:40 PM »
0
ตกลงว่าควรจะต้องถอยไปใช้ 3.54.12.7 ใช่มั้ยครับผม
 

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2012, 09:49:43 AM »
0
ผม แก้ไข แล้ว ครับ รอ ดูผล ต่อไป ครับผม   

select * from health_med_service_diagnosis
order by health_med_service_id desc   limit 100

select * from health_med_service_diagnosis
order by health_med_service_diagnosis_id desc    limit 100

select * from health_med_service_medication
order by health_med_service_medication_id desc   limit 100

select * from health_med_service_operation
order by health_med_service_operation_id  desc  limit 100


select * from health_med_service_treatment
order by health_med_service_treatment_id desc    limit  100 

จะได้ค่า health_med_service_diagnosis_id กับ    health_med_service_id

ตาราง serial
select * from serial where name like 'health_med_service%'

ตรวจ สอบ ค้าสูง สุด แล้วเอาไปแก้ไข ในตาราง serial   ครับ  แก้ไป ล่ะ ครับ เด๋วรอดูผล ต่อไป
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2012, 09:55:19 AM »
0
รูปประกอบ...
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2012, 11:48:01 AM »
0
select * from health_med_service_diagnosis
order by health_med_service_diagnosis_id desc    limit 100

select * from health_med_service
order by health_med_service_id desc   limit 100

select * from health_med_service_medication
order by health_med_service_medication_id desc   limit 100

select * from health_med_service_operation
order by health_med_service_operation_id  desc  limit 100

select * from health_med_service_treatment
order by health_med_service_treatment_id desc    limit  100

เทียบค่าใน ตาราง serial
select * from serial where name like 'health_med_service%'

** คำสั้่งอันที่  2 เปลี่ยนตารางไปดู ตารางของมันเองเลย จะดี กว่า ได้ค่าที่แน่นอนกว่า 
**  ลองดู นะครับ เพราะว่าผมปรับแล้ว  รอดูผล ครับ  ^  ^"  {|_ # _|]  เสี่ยงวันละนิด กระตุ้นหัวจายยดีครับ
555+
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2012, 13:00:40 PM »
0
งั้นผมจะรอฟัง.ผล... :D :D  จาก naydekdee
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2012, 13:45:24 PM »
0
ตอนนี้ ยังฟ้อง  error  อยุ่ครับ  เด๋วจะเอารูปมาให้ ดู แต่ว่า ตอนนี้ พบปัญหาใหม่เพิ่มขึ้น 
================================================
SQL Error: Duplicate entry '222802432' for key 'PRIMARY'
select * from health_med_service_diagnosis  where health_med_service_id = 7532

** ค่าในตาราง   health_med_service_diagnosis  ใน field  health_med_service_diagnosis_id  ไม่พบการเคลื่อนไหว/ขยับของตัวเลข เลยครับ  (ซึ่งนำเอาค่าสูงสุดไปใสในตาราง serial  แล้ว)

แต่ ในตาราง serial   ตรง  health_med_service_diagnosis_id  >>>  มีการเพิ่มค่าขึ้นตลอด ครับ 

================================================
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2012, 13:46:21 PM »
0
เพิ่ม รูป  ^  ^
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2012, 13:54:11 PM »
0
ผมก็เริ่มสงสัยว่าระบบไปอ่านค่า max จากตารางไหน คงไม่ใช่ health_med_Service_diagnosis แล้วครับ...อาจเป็นการอ่านค่าโดย ฟังก์ชันของ MySQL หรือเปล่าหนอ....
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: พฤษภาคม 28, 2012, 15:55:58 PM »
0
ผมก็เริ่มสงสัยว่าระบบไปอ่านค่า max จากตารางไหน คงไม่ใช่ health_med_Service_diagnosis แล้วครับ...อาจเป็นการอ่านค่าโดย ฟังก์ชันของ MySQL หรือเปล่าหนอ....

 ครับ ผมก็สงสัย ว่าไปอ่านค่าจากที่ไหน แต่ที่ฟ้อง error  อ่ะครับ ไปหา reocord  แล้วไม่เจอ อ่ะครับ ไม่รู้ว่า พอไปซ้ำกะของเก่า   จากนั้น ทั้งของเก่า และของใหม่  ก็ อันตธานหายจ้อย เลย 

เห้ออ...
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 09:27:11 AM »
0
ซิให่ข่อยเฮดจังใด๋
ข่อยบ่มี๊ปั๋นยานักเด้อ ซิบอกให่...
 

ออฟไลน์ มดตานอย ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,137
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 09:53:34 AM »
0
ใช้ version หลังๆ เอาครับ เฉพาะ แพทย์ แผนไทย   3.54.12.4

Nakhonphanom Hospital

MR.Tanoy999 ผู้ใช้งานทั่วไป
tanoy999-at-gmail-dot-com
เริ่ม  1 ตุลาคม 2549  โดย  BMS

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 10:36:11 AM »
0
ใช้ version หลังๆ เอาครับ เฉพาะ แพทย์ แผนไทย   3.54.12.4



เวอร์ชัน หลัง ๆ
....อืม...เวอร์ชัน เก่า ๆ ที่ผ่านมาในปี 2554 นั่นเอง.... ;D ;D ;D
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 11:06:13 AM »
0
หมายถึงไปติดตั้งเวอร์ชั่นเก่าที่ว่านี้ เฉพาะที่เครื่องให้บริการแพทย์แผนไทยเท่านั้น หรือต้องทำการ down grade ที่เครื่อง server หลัก ให้มีผลทั้งวงหมดเลย ครับผม?

มือใหม่สงสัย?
 

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 11:16:43 AM »
0
หมายถึงไปติดตั้งเวอร์ชั่นเก่าที่ว่านี้ เฉพาะที่เครื่องให้บริการแพทย์แผนไทยเท่านั้น หรือต้องทำการ down grade ที่เครื่อง server หลัก ให้มีผลทั้งวงหมดเลย ครับผม?

มือใหม่สงสัย?

แม่นแท้   แม่นแท้
ให้ ลด เวอร์ชั่นลง 3.54.12.4  เห็นเขาว่าไม่เป้นไร จัดลดโลดเลย   
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ มดตานอย ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3,137
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 13:27:03 PM »
0
หมายถึงไปติดตั้งเวอร์ชั่นเก่าที่ว่านี้ เฉพาะที่เครื่องให้บริการแพทย์แผนไทยเท่านั้น หรือต้องทำการ down grade ที่เครื่อง server หลัก ให้มีผลทั้งวงหมดเลย ครับผม?

มือใหม่สงสัย?

ติดตั้งก็ login เข้าใช้เลย ไม่ต้องไป upgrade database  เฉพาะงานแพทย์แผนไทยๆๆๆ
 ;D ;D ;D

Nakhonphanom Hospital

MR.Tanoy999 ผู้ใช้งานทั่วไป
tanoy999-at-gmail-dot-com
เริ่ม  1 ตุลาคม 2549  โดย  BMS

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 13:47:28 PM »
0
เครื่อง cliant   นะ  ลง ตัว updrade 3.54.12.4  ลง เฉพาะ เครื่องทีใช้แผนไทย ครับ   

ไม่ต้อง  upgrade structure  นะ ครับ  เอาใช้เฉยๆ 
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 15:47:32 PM »
0
จัดให้แพทย์แผนไทยไปแล้วครับ แก้ปัญหาได้แล้ว
ขอบคุ้นหลายเด้อ..
 

ออฟไลน์ bomkeen

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 312
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: มิถุนายน 06, 2012, 12:37:58 PM »
0
ขอ link V. ที่ว่ามาลองหน่อยได้ไหมครับ ผมหาโหลดไม่ได้แล้ว อ่าาา
พีรกาจ พูลสวัสดิ์
นักวิชาการคอมพิวเตอร์(ลูกจ้าง)
รพ.สมเด็จพระสังฆราช(นครหลวง) รพช.30เตียง
จ.พระนครศรีอยุธยา

ออฟไลน์ nuttavut

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,634
  • Boom-Beam
  • Respect: +15
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลวิเชียรบุรี
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2012, 08:32:35 AM »
0
...รบกวน อ.MN ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยครับ  ;D
..Wichianburi Hospital  Phetchabun ..
Mr.Nuttavut   System Admin,Programer
Master:: HP DL380 G7 RAM 24GB Raid5 CentOS5.2  Percona 5.1.45
Slave::HP ProLiant ML150G3 Xeon Raid1  CentOS5.2   ,Percona 5.1.45
HOSxP 3.55.7.14, LIS (iLab),PACS
Tel. 0-5692-8169 ต่อ 180  | รพ. ขนาด 150+ เตียง |17 สอ. HOSxP_PCU |BMS Datacenter 18 node |
WWW : http://wichianhos.thaieasydns.com
|..ดูแลห่วงใย ใส่ใจบริการ รักษาได้มาตรฐาน พัฒนางานสู่ความเป็นเลิศ ..|   PDS Project  |  การนำเข้า Script คลิก

ออฟไลน์ waradmin01

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 45
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2012, 11:23:12 AM »
0
==> ขอ link V. ที่ว่ามาลองหน่อยได้ไหมครับ ผมหาโหลดไม่ได้แล้ว อ่าาา<==
คลิกโหลดตัวหใม่ครับ แบบเปิดแถบใหม่ จะได้ URL http://hosxp.net/bms/HOSxP_Upgrade_3.55.5.8b.exe
ลบตัว V. แล้วพิมพ์ V. ที่ต้องการเข้าไปครับ แล้วจะโหลดได้
แก้เป็น http://hosxp.net/bms/HOSxP_Upgrade_3.54.12.7.exe
ให้วิธีไว้ เผื่ออยากหาเวอร์ชั่นอื่นๆ มาลองครับ
Mr.Apichart Butsoongnoen เจ้าพนักงานสาธารณะ...(สุขชำนาญงาน)General  รับงาน ดูแลระบบรอ... ต.ค.53
Waritchaphum Hospital ,Sakolnakhon
Server :N/A OS:CentOS V N/A Hosxp: V3.54.12.20 RAM : N/A คนเก่าลงไว้ไม่ได้อัพใหม่เลยยังไม่รู้
ขึ้นระบบ โดย ทีมงาน BMS ต.ค.49

ออฟไลน์ woranop

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 129
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: มิถุนายน 08, 2012, 08:27:14 AM »
0
เรียนถาม HOSXP ครับ ปัญหาการลง Dx แพทย์แผนไทย ใน V 3.55.6.7 แก้ไขหรือยังครับ เพราะตอนนี้เป็นปัญหาหลายจังหวัดครับ
เจ้าพนักงานเวชสถิติ รุ่น 20 รพ.กาฬสินธุ์
ขึ้นระบบโดย BMS 26 ก.พ. 54
Server Blead IBM   Ram 48
ขอบคุณ อ.โก้ เป็นอย่างสูงที่เสียสละเวลาให้คำแนะนำครับ
ขอบคุณ น.ท.ดร.บูรพา ดำรงวัฒนโยธิน ที่เป็นครูคนแรกที่สอนคอมพิวเตอร์ และทำให้ผมประสพความสำเร็จในชีวิตการงานมาได้จนทุกวันนี้

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: มิถุนายน 08, 2012, 09:13:30 AM »
0
เรียนถาม HOSXP ครับ ปัญหาการลง Dx แพทย์แผนไทย ใน V 3.55.6.7 แก้ไขหรือยังครับ เพราะตอนนี้เป็นปัญหาหลายจังหวัดครับ

ยังไม่ได้ ลองครับ   ^  ^  รอ สักครู่ (ใหญ่ๆ) อิอิ
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ taw2010

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 537
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2012, 14:04:10 PM »
0
แล้วจะมีปัญหาเกี่ยวกับส่งข้อมูลของ แผนไทยไหมคัรบ
โรงพยาบาลดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
มือใหม่

ออฟไลน์ sawit2011

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 67
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2012, 14:49:13 PM »
0
รู้สึกว่า  ถ้า  downgrade เป็น version เก่า  21 แฟ้ม จะไม่ออก อ่ะครับ  ง่ายๆๆ คือไม่ได้ตังของ แพทย์แผนไทย  อ่ะคับ  ลองเช็คดู น่ะคับ :D :D
:D นายสาวิทย์ รองนุชิต
;) โรงพยาบาลสะเดา จ.สงขลา
  • HOSXP XE 4.0 65.05.3
  • IPD Paperless - HOSxP
8) :P Mail : sawit2004@hotmail.com :) :o :D >:D  

ออฟไลน์ sawit2011

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 67
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2012, 15:16:00 PM »
0
แก้ได้ แล้ว เย้ๆๆๆๆๆๆ :D :D :D เวอร์ชั่น ใหม่ล่าสุด ครับ พี่ดุ๊ก  ไม่โชว์  ล่ะ
:D นายสาวิทย์ รองนุชิต
;) โรงพยาบาลสะเดา จ.สงขลา
  • HOSXP XE 4.0 65.05.3
  • IPD Paperless - HOSxP
8) :P Mail : sawit2004@hotmail.com :) :o :D >:D  

ออฟไลน์ chinaga

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 715
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2012, 15:39:29 PM »
0
ลองทดสอบ 3.55.6.8 ก็ยังเป็นอยู่นะครับ
หรือว่าต้องตั้งค่า ที่ serial ก่อน
โรงพยาบาลสังขะ สุรินทร์ IBM X3650 Ram 20 G Centos 5.3 Mysql 5.1.47 XtraDB  hosxp 3.55.2.6
user คือผู้เป็นใหญ่ในระบบ
http://www.surinadmin.com/

ออฟไลน์ somchay_t

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: มิถุนายน 12, 2012, 14:53:57 PM »
0
หรือว่าจะให้ซิกแซกโดยให้กรอกข้อมูลแพทย์แผนไทยด้วยเวอร์ชั่นเก่า เช่น 54.12.7 แล้วเวลาส่งออกก็ให้ใช้เวอร์ชั่นใหม่ ๆ ยังงั้นหรือไร ผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายโปรดชี้แนะ หาทางออกให้ที
 

ออฟไลน์ taw2010

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 537
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2012, 09:36:46 AM »
0
ถ้าขึ้นแบบนั้น
โปรแกรมก็จะไม่บันทึกลงในฐานข้อมูลด้วยคัรบ
โรงพยาบาลดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
มือใหม่

ออฟไลน์ เด็กดำรำพัน ?

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 60
  • รักจะช่วยสังคมแม้ต้องอยู่ข้างหลังสุดก็ตาม
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.pongnamron.thaiddns.com:801
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2012, 10:50:22 AM »
0
ลองคีย์ด้วยเวอร์ชั่นเดือน 54.12.20 แล้วคีย์ลงได้แต่ส่งออก 18 แฟ้ม 21 แฟ้ม ไม่ออก

 :-\ เท่ากับไม่ได้คะแนน Diag ทำฟรีลงฟรี
 :-\ และการนำส่งข้อมูลบริการแพทย์แผนไทย ปี 55 เท่ากับลงข้อมูลแต่ส่งไม่ได้

ในกำหนดการณ์แจ้งให้เริ่มไตรมาศ 2 นี่ก็ล่วงเลยมาแล้วยังไม่ได้รับการแก้ไข(เพราะผมแก้ไม่เป็น^^) ขอให้เสนอเป็นวาระเร่งด่วนครับผม
"สงสัย ? เพราะไม่รู้"    "ดูโง่  ก็ไม่อาย"
ลูกจ้างชั้นต่ำ ไม่ยอมก้มหัวให้คนเลว
รพ.โป่งน้ำร้อน ขึ้นระบบ 3 สิงหาคม 2553  ver 3.58.4.20 Percona 5.5.3 CentOS 6.4
server IBM Intel exon ran 8G hdd 500G

ออฟไลน์ nahos

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,216
  • รพ.นาแห้ว
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.นาแห้ว
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2012, 11:17:31 AM »
0
เครื่องใช้คีย์แพทย์แผนไทยใช้ V http://hosxp.net/bms/HOSxP_Upgrade_3.54.12.7.exe
ปล. ผมใช้ 3.55.4.20 ก็ไม่ error นะ
เวลาจะส่งออกข้อมูล อัพ V ใหม่ เช่น 3.55.6.8
 หรือ ใช้เครื่องที่ลง V ใหม่ ๆ  ส่งออก

แค่นี้เอง ทำไมคิดกันยากจัง admin ทั้งหลาย
ถ้าำคำถามท่านได้คำตอบที่ต้องการจากอาจารย์ท่านใด กรุณากด Thank เบา ๆ ^ ถูกใจกด [applaud] ไม่ชอบใจกด[smite]
>> การโพสต์ขอรายงานที่ดี <<
อ่านซักนิด ถามยังไงให้ได้คำตอบ ? :)
วิธีแสดงตัวว่าเป็นใคร โดย อ.อ๊อด (ให้ข้อมูลว่าเป็นใคร ปฏิบัติงานที่ไหน ใช้ server อะไร OS อะไร HOsxp Vไหน)
ก่อนที่จะตั้งกระทู้ถาม ลองค้นจากกระทู้เก่าดูก่อนไหม จะได้คำตอบเร็วกว่าการรอคำตอบนะ
..........................................................................
เจษ จพ.เภสัชกรรมฯ user@ NAHAEO HOSPITAL LOEI. <br>  Supervise by DANSAI HOSPITAL LOEI. <br>
Start 01/03/2550
=> Server IBM X3200 Ram 6 Gb. OS:Cent OS 6.0  
=> Client 20 client  OS: SP2  => HosXP Version <b>3.56.11.19</b>
-----------------------------
น้ำเต็มแก้ว "การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด"

ออฟไลน์ naydekdee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 704
  • naydekdee
  • Respect: +1
    • ดูรายละเอียด
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #45 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2012, 11:29:28 AM »
0
เครื่องใช้คีย์แพทย์แผนไทยใช้ V http://hosxp.net/bms/HOSxP_Upgrade_3.54.12.7.exe
ปล. ผมใช้ 3.55.4.20 ก็ไม่ error นะ
เวลาจะส่งออกข้อมูล อัพ V ใหม่ เช่น 3.55.6.8
 หรือ ใช้เครื่องที่ลง V ใหม่ ๆ  ส่งออก

แค่นี้เอง ทำไมคิดกันยากจัง admin ทั้งหลาย


 ไม่ได้ คิดเยอะ นะพี่ แต่ว่า มันไม่มีความสัมพันธ์ กัน อ่ะ ต่างเวอร์ชั่นกัน เลย ทั้ง แผนไทย  ส่ง e-cliam

เพราะว่า บางที่ ใช้แล้วไม่เป้น อีกทีใช้แล้ว เป็นปัญหา น่ะ ครับ หน้างานแต่ล่ะที่ไม่เหมือนกัน ครับ
logic  แต่ล่ะคน แตกต่างกัน ในระบบความคิด ผมคิดได้ม้างไม่ได้ ม้าง  555+
 
UP systems on Hospital  2010-03-01
(นายเด็กดี)  รพช.บางกระทุ่ม พิษณุโลก
Structure Version  HOSxP 3.61.9.25b

ออฟไลน์ เด็กดำรำพัน ?

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 60
  • รักจะช่วยสังคมแม้ต้องอยู่ข้างหลังสุดก็ตาม
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.pongnamron.thaiddns.com:801
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #46 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2012, 16:07:16 PM »
0
เครื่องใช้คีย์แพทย์แผนไทยใช้ V http://hosxp.net/bms/HOSxP_Upgrade_3.54.12.7.exe
ปล. ผมใช้ 3.55.4.20 ก็ไม่ error นะ
เวลาจะส่งออกข้อมูล อัพ V ใหม่ เช่น 3.55.6.8
 หรือ ใช้เครื่องที่ลง V ใหม่ ๆ  ส่งออก

แค่นี้เอง ทำไมคิดกันยากจัง admin ทั้งหลาย


ขออภัยครับผมอธิบายหยาบไปทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อน (ถูกครับที่ผมคิดยากไปแต่มันไม่ออกจริงๆครับ)
ขออธิบายใหม่นะครับ คือวิธีของผมที่ได้ทำไป คือ
1.ใช้เครื่องที่งานแพทย์แผนไทย เวอร์ชั่น 54.12.20 ลงข้อมูลที่งานแพทย์แผนไทยใช้รหัส U ลงข้อมูลได้ไม่แจ้ง Error
2.ใช้เครื่องที่ห้องที่ SERVER และHOSxP ใช้เวอร์ชั่น 55.4.20 สุ่มดูข้อมูลผู้มารับบริการที่งานแพทย์แผนไทยผ่านเมนูบันทึกผลวินิจฉัยว่ามีรหัส U เข้าไปหรือไม่ (มีการลงวินิจฉัยถูกต้อง)
และ
3.ออกข้อมูล 18แฟ้ม 21แฟ้ม จากเครื่องที่ห้องของผมเอง(เวอร์ชั่น 55.4.20)
4.เปิดดู Text ที่แฟ้ม Diag เพื่อดูว่ามีรหัส U ออกมาหรือไม่
5.ทดสอบด้วยเวอร์ชั่น 55.5.8b อัพเกรด Sturcture + Check Serial แล้วออกข้อมูล 18 แฟ้ม 21 แฟ้มดู
6.เปิดดู Text ที่แฟ้ม Diag เพื่อดูว่ามีรหัส U ออกมาหรือไม่
7.ทดสอบด้วยเวอร์ชั่น 55.6.8 อัพเกรด Sturcture + Check Serial แล้ว ออกข้อมูล 18 แฟ้ม 21 แฟ้มดู
8.เปิดดู Text ที่แฟ้ม Diag เพื่อดูว่ามีรหัส U ออกมาหรือไม่
9.ปรากฏว่าไม่มี Diag รหัส U ออกมาเลยแม้แต่รายเดียวครับ
"สงสัย ? เพราะไม่รู้"    "ดูโง่  ก็ไม่อาย"
ลูกจ้างชั้นต่ำ ไม่ยอมก้มหัวให้คนเลว
รพ.โป่งน้ำร้อน ขึ้นระบบ 3 สิงหาคม 2553  ver 3.58.4.20 Percona 5.5.3 CentOS 6.4
server IBM Intel exon ran 8G hdd 500G

ออฟไลน์ nahos

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,216
  • รพ.นาแห้ว
  • Respect: +7
    • ดูรายละเอียด
    • รพ.นาแห้ว
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #47 เมื่อ: มิถุนายน 13, 2012, 16:28:52 PM »
0
เครื่องใช้คีย์แพทย์แผนไทยใช้ V http://hosxp.net/bms/HOSxP_Upgrade_3.54.12.7.exe
ปล. ผมใช้ 3.55.4.20 ก็ไม่ error นะ
เวลาจะส่งออกข้อมูล อัพ V ใหม่ เช่น 3.55.6.8
 หรือ ใช้เครื่องที่ลง V ใหม่ ๆ  ส่งออก

แค่นี้เอง ทำไมคิดกันยากจัง admin ทั้งหลาย


ขออภัยครับผมอธิบายหยาบไปทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อน (ถูกครับที่ผมคิดยากไปแต่มันไม่ออกจริงๆครับ)
ขออธิบายใหม่นะครับ คือวิธีของผมที่ได้ทำไป คือ
1.ใช้เครื่องที่งานแพทย์แผนไทย เวอร์ชั่น 54.12.20 ลงข้อมูลที่งานแพทย์แผนไทยใช้รหัส U ลงข้อมูลได้ไม่แจ้ง Error
2.ใช้เครื่องที่ห้องที่ SERVER และHOSxP ใช้เวอร์ชั่น 55.4.20 สุ่มดูข้อมูลผู้มารับบริการที่งานแพทย์แผนไทยผ่านเมนูบันทึกผลวินิจฉัยว่ามีรหัส U เข้าไปหรือไม่ (มีการลงวินิจฉัยถูกต้อง)
และ
3.ออกข้อมูล 18แฟ้ม 21แฟ้ม จากเครื่องที่ห้องของผมเอง(เวอร์ชั่น 55.4.20)
4.เปิดดู Text ที่แฟ้ม Diag เพื่อดูว่ามีรหัส U ออกมาหรือไม่
5.ทดสอบด้วยเวอร์ชั่น 55.5.8b อัพเกรด Sturcture + Check Serial แล้วออกข้อมูล 18 แฟ้ม 21 แฟ้มดู
6.เปิดดู Text ที่แฟ้ม Diag เพื่อดูว่ามีรหัส U ออกมาหรือไม่
7.ทดสอบด้วยเวอร์ชั่น 55.6.8 อัพเกรด Sturcture + Check Serial แล้ว ออกข้อมูล 18 แฟ้ม 21 แฟ้มดู
8.เปิดดู Text ที่แฟ้ม Diag เพื่อดูว่ามีรหัส U ออกมาหรือไม่
9.ปรากฏว่าไม่มี Diag รหัส U ออกมาเลยแม้แต่รายเดียวครับ


อธิบายชัดเจนครับ 
อยากให้ Admin อธิบายปัญหา อธิบายแบบนี้ทุกคน
ชัดเจน เห็นภาพ เข้าใจง่าย เข้าใจได้ทันที ไม่ต้องนึกเอง
ขอชื่นชม ท่าน เด็กดำรำพัน ?  ครับ ในการอธิบายปัญหาที่พบ
และขออภัย ที่ตัวผมก็ไม่ได้ตรวจสอบว่าตอนส่งออกมีรหัส U ออกมาหรือไม่

ปัญหานี้ คงต้องรอ อาจารย์ Manoi ให้ช่วยแก้ไขให้ครับ
ถ้าำคำถามท่านได้คำตอบที่ต้องการจากอาจารย์ท่านใด กรุณากด Thank เบา ๆ ^ ถูกใจกด [applaud] ไม่ชอบใจกด[smite]
>> การโพสต์ขอรายงานที่ดี <<
อ่านซักนิด ถามยังไงให้ได้คำตอบ ? :)
วิธีแสดงตัวว่าเป็นใคร โดย อ.อ๊อด (ให้ข้อมูลว่าเป็นใคร ปฏิบัติงานที่ไหน ใช้ server อะไร OS อะไร HOsxp Vไหน)
ก่อนที่จะตั้งกระทู้ถาม ลองค้นจากกระทู้เก่าดูก่อนไหม จะได้คำตอบเร็วกว่าการรอคำตอบนะ
..........................................................................
เจษ จพ.เภสัชกรรมฯ user@ NAHAEO HOSPITAL LOEI. <br>  Supervise by DANSAI HOSPITAL LOEI. <br>
Start 01/03/2550
=> Server IBM X3200 Ram 6 Gb. OS:Cent OS 6.0  
=> Client 20 client  OS: SP2  => HosXP Version <b>3.56.11.19</b>
-----------------------------
น้ำเต็มแก้ว "การเรียนรู้ไม่มีที่สิ้นสุด"

ออฟไลน์ เกื้อกูล ครับ..

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12,611
  • Respect: +169
    • ดูรายละเอียด
    • โรงพยาบาลปากท่อ
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #48 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2012, 09:09:33 AM »
0
ลองตรวจสอบตาราง icd10_NHSO   มีรายการรหัสโรคทางแพทย์แผนไทย U.... หรือยังครับ..
Implement  HOSxP  Start 2548 ---> NOW!
Station : 140 Client   V.3 Version  3.67.7.8
Server  : CENTOS 7 +MySQL maria 10.x.x

ออฟไลน์ เด็กดำรำพัน ?

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 60
  • รักจะช่วยสังคมแม้ต้องอยู่ข้างหลังสุดก็ตาม
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
    • http://www.pongnamron.thaiddns.com:801
Re: ปํญหางานแพทย์แผนไทย กับการลง diagnosis
« ตอบกลับ #49 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2012, 13:56:31 PM »
0
ลองตรวจสอบตาราง icd10_NHSO   มีรายการรหัสโรคทางแพทย์แผนไทย U.... หรือยังครับ..

อาจารย์เกื้อครับข้าน้อยขอคาระวะครับ
ทดลองเพิ่ม Diag แพทย์แผนไทยลงใน ตาราง icd10_NHSO ตามอาจารย์แนะนำแล้ว ส่งออกดูได้ผลครับ ออกมาเห็น ๆ ขอบคุณมากครับ ยกให้เป็นปรมจารย์จริง ๆ  ;D
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 15, 2012, 13:59:50 PM โดย เด็กดำรำพัน ? »
"สงสัย ? เพราะไม่รู้"    "ดูโง่  ก็ไม่อาย"
ลูกจ้างชั้นต่ำ ไม่ยอมก้มหัวให้คนเลว
รพ.โป่งน้ำร้อน ขึ้นระบบ 3 สิงหาคม 2553  ver 3.58.4.20 Percona 5.5.3 CentOS 6.4
server IBM Intel exon ran 8G hdd 500G