ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนปรึกษา อ. ชัยพร  (อ่าน 3223 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ เข้ม

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2,805
  • Respect: +4
    • ดูรายละเอียด
    • phichit hospital
เรียนปรึกษา อ. ชัยพร
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2011, 12:21:30 PM »
0
เรียน อ. ชัยพร

- จะขอให้อาจารย์พิจารณา เปลี่ยนชื่อฟอร์มของปุ่มพิมพ์ใบสั่งยา ที่หน้า Patient EMR ทั้งนี้เพื่อแยกกันเลยระหว่างฟอร์มที่สั่งพิมพ์ที่หน้าห้องตรวจ กับ Patient EMR เนื่องจากว่า เป็นฟอร์มเดียวกับที่แพทย์พิมพ์ออกจากหน้าห้องตรวจแพทย์ โดยมีแพทย์และจนท.บางคนที่สามารถเข้ามาที่หน้า Patient EMR ได้ (เนื่องจากได้รับสิทธิ์) จะมาพิมพ์ออกเป็นใบสั่งยาแทน เช่น Remed หรือพิมพ์ใบสั่งยาเพื่อดูประวัติเก่า สำหรับแพทย์น้อง และบางคนไม่เข้าใช้งานในหน้าที่ควรจะใช้ และอีกอย่างหนึ่งการกำหนดฟอร์มที่หน้าห้องตรวจแพทย์สำหรับพิมพ์ใบสั่งยา ระบบจะไม่จำค่าที่เราตั้งไว้ .... จริง ๆก็จำบ้างไม่จำบ้าง หาสาเหตุไม่ได้ว่าเป็นเพราะอะไรทำไมเป็นไม่เหมือนกันทุกเครื่อง โดยสิ่งที่ Admin ของ รพ.ได้ปฏิบัติกันก็คือ พยายามกำหนดที่ฟอร์มให้อ้างอิงตามแต่ละเครื่องแล้วแต่ก็แก้ปัญหาไม่จบ ...

- เกี่ยวกับตาราง opdscreen ถ้าผมจะเปลี่ยนจาก MyISAM เป็น InnoDB ขนาดของตารางจะโตเร็วกว่าเดิมประมาณกี่เท่าครับ เพราะปัจจุบัน รพ. ใช้ update ผล LAB จาก LIS เข้าไปเก็บในตารางนี้ด้วย ยังไม่ได้ใช้ระบบ Lab Link ของ HOSxP แต่ก็กำลังพิจารณาอยู่ว่าจะใช้ใน HOSxP ดีกว่า
- และสอบถามเพิ่มเติม กรณีที่แพทย์สั่ง LAB ตัวเดิมซ้ำ จะเก็บในตาราง opdscreen แบบไหน และ Lab Link ของ HOSxP รองรับตรงส่วนนี้หรือไม่ครับ ซึ่งถ้าเป็นตัว interface ของ LIS จะเข้าไป update ผลของ lab ตัวนั้น ตาม VN ซึ่งก็จะไปทับของเดิม ที่เคยใส่ผลไว้แล้ว ก็คงไม่ดีเหมือนกัน ... ผมเห็นมีตาราง opdscreen_fbs ด้วย (แต่ไม่รู้ว่าระบบเอาข้อมูลมาเก็บในตารางนี้ในขั้นตอนไหน  ;D) อาจารย์จะพิจารณาเพิ่มตารางเป็น opdscreen_lab ไปเลยดีมั๊ยครับ เพราะในตาราง opdscreen ก็มี lab อยู่หลายรายการ
- เช่นเดียวกับการวัดความดันซ้ำ opdscreen_bp ระบบไม่เก็บค่าที่เปลี่ยนไปครับ

- ถ้าระบบเตือนว่าตาราง replicate_log เต็ม จะทำให้ระบบหน่วงหรือช้าลงกว่าเดิมหรือไม่ครับ และในอนาคตจะมีการกำหนดให้มีการ backup แล้ว ลบตารางนี้ อัตโนมัติเหมือน auto backup จะดีมั๊ยครับ ...  ;D

อาจารย์โปรดพิจารณาด้วย  8) 8) 8)
ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 07, 2011, 12:25:23 PM โดย เข้ม »
Phichit Hospital
HOSxP 3.61.10.31 on FreeBSD 9.2
By BMS - Dec 26, 2007